Giao ban công tác báo chí tháng 8

08/08/2017

Chiều 7/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức giao ban công tác báo chí tháng 8/2017. Đồng chí Ngô Khánh Lân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Trong tháng 7, các cơ quan báo chí trên địa bàn đã bám sát định hướng tuyên truyền, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích. Nổi bật là thông tin, tuyên truyền hoạt động của các đồng chí lãnh đạo tỉnh; sự lãnh đạo chỉ đạo điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; các sự kiện thời sự, chính trị của tỉnh; nội dung, diễn biến, kết quả kỳ họp, hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đề án số 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; kết quả phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, công tác xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017... Đặc biệt, các cơ quan báo chí đã có nhiều bài viết phản ánh các vấn đề được dư luận xã hội quan tâm như: việc sắp xếp mạng lưới trường học theo Đề án 01 của Ban thường vụ Tỉnh ủy; chủ trương phát triển kinh tế tư nhân; tăng giá viện phí; ngành công nghiệp ô tô, xe máy trước tác động hội nhập; mất cân bằng giới tính khi sinh; phạt “nguội” vi phạm Luật Giao thông đường bộ; thu gom, xử lý rác thải, nhất là đối với khu vực nông thôn, các làng nghề; thoát nước đô thị mùa mưa bão.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy thông tin một số kết quả bước đầu thực hiện Đề án số 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về sắp xếp và tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2021; định hướng những nội dung cần tập trung tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân để tạo sự đồng thuận trong quá trình triển khai thực hiện Đề án.

Trong tháng 8, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV; kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI; việc tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 5, khóa XII ở các cấp, ngành. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các chuyên mục, chuyên trang tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII. Đẩy mạnh tuyên truyền việc triển khai thực hiện Đề án số 01, Đề án số 02, Đề án số 04 và Kết luận số 13 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tuyên truyền triển khai thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng; công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống thiên tai; bảo vệ chủ quyền biển, đảo và tuyên truyền, giáo dục truyền thống các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn trong tháng.

Theo Hồng Yến: Vinhphuc.gov.vn