Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

14/07/2017

Ngày 13/7/2017, Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV và kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI tại các huyện: Tam Dương, Sông Lô, Yên Lạc và thị xã Phúc Yên.

Tiếp xúc với cử tri huyện Tam Dương, đại biểu Quốc hội gồm các ông, bà: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phùng Thị Thường, Phó chủ tịch Công đoàn công ty Shin Won. Đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Tam Dương gồm các ông, bà: Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Viễn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Vũ Thị Thúy Hằng, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh; Phùng Đình Chúc, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh. Cùng dự có ông Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện Tam Dương.


Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh trao đổi với các cử tri

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Văn Tiến thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV. Ông Hà Quang Tiến thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Tam Dương thông báo kết quả kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI.

Cử tri huyện Tam Dương đề nghị tỉnh sớm giải quyết tình trạng thiếu nước sạch trên địa bàn xã Đồng Tĩnh; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân; khắc phục tình trạng ngập úng, gây khó khăn trong việc tham gia giao thông của nhân dân một số xã có tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi qua và tình trạng tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra trên tuyến đường Hợp Châu – Đồng Tĩnh do đường chưa làm xong mà không có biển báo. Cử tri cũng đề nghị cần có sự kết nối thông tin giữa các doanh nghiệp có uy tín, nhà nước và người dân trong giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động; đổi mới trong cấp thẻ bảo hiểm y tế; kịp thời giải quyết các chế độ, chính sách cho người có công.

Các ý kiến của cử tri được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn và lãnh đạo các sở, ngành liên quan giải trình cụ thể.

Trao đổi với cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cho biết thêm, đối với tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã nhiều lần cử tri và nhân dân có ý kiến, đề nghị Sở Giao thông vận tải rà soát, kiểm tra lại và tiến hành thực hiện ngay trong tháng 7 này. Tuyến đường Hợp Châu – Đồng Tĩnh giao Sở Giao thông vận tải có biển cảnh báo để người dân và phương tiện tham gia giao thông đi lại thuận tiện, đảm bảo an toàn. Vấn đề liên quan đến các chế độ, chính sách với người có công, đồng chí yêu cầu các sở, ngành liên quan giải quyết dứt điểm tình trạng này trước ngày 27/7.  

Đối với huyện Tam Dương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu địa phương tiếp tục khắc phục khó khăn, nghiên cứu phương án để phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển chăn nuôi, nhất là việc xây dựng thương hiệu cho ngành chăn nuôi để có thể đứng vững trên thị trường. Đồng chí cũng yêu cầu địa phương tiếp tục có những giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an ninh nông thôn trên địa bàn; cử tri và nhân dân cần đề cao cảnh giác; các hộ dân, thôn, xóm, khu dân cư tiếp tục thực hiện tốt công tác hòa giải, giải quyết dứt điểm những mâu thuẫn ngay trong gia đình, thôn, xóm nhằm giảm thiểu bức xúc, dẫn đến những vụ án đáng tiếc xảy ra.  

Tại thành phố Vĩnh Yên, các ông, bà: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lưu Đức Long, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo, đại biểu Quốc hội khóa XIV cùng các đại biểu HĐND tỉnh: Lương Văn Long, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Nguyễn Phú Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên; Hoàng Duy Hân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Định Trung tiếp xúc cử tri các xã, phường của thành phố.

 

Sau khi bà Lê Thị Nguyệt báo cáo khái quát những kết quả nổi bật của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV; ông Hoàng Duy Hân báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI, ông Nguyễn Phú Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên đã tiếp thu và trả lời thấu đáo nhiều ý kiến kiến nghị của cử tri.  

Trả lời ý kiến của cử tri Nguyễn Văn Tiện, phường Khai Quang về vấn đề một số đoạn của đường Tôn Đức Thắng chưa có hệ thống rãnh thoát nước và việc mở rộng sân bóng phục vụ nhu cầu thể dục thể thao người dân, ông Nguyễn Phú Sơn cho biết, qua kiểm tra thực tế, từ số nhà số 24 đến Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, đường Tôn Đức Thắng có chiều dài khoảng 15m là chưa có hệ thống rãnh thoát nước. Trước phản ánh của cử tri, UBND thành phố đã có văn bản yêu cầu phường Khai Quang tiến hành kiểm tra, hoàn thiện hệ thống rãnh thoát nước này trong thời gian sớm nhất. Đối với vấn đề mở rộng sân bóng, thành phố sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan nghiên cứu, xem xét và sẽ có văn bản trả lời kiến nghị này.  

Đối với 3 đề xuất của cử tri Hoàng Đình Bảng, phường Đống Đa và cử tri Đặng Thị Kim Phúc, xã Định Trung về các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển, công tác giải quyết đất dịch vụ và quản lý hoạt động tín ngưỡng tôn giáo, ông Nguyễn Phú Sơn cho biết, hiện nay, cùng với tập trung triển khai tốt các cơ chế, chính sách của Trung ương, Vĩnh Phúc đang tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh ban hành các chính sách riêng nhằm hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển nói chung, các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng phát triển.  

Về vấn đề giải quyết đất dịch vụ cho dân, thành phố Vĩnh Yên đã yêu cầu tất cả các phòng, ban, đoàn thể, các xã, phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong dân; quan tâm đầu tư, hoàn thiện hạ tầng các khu đất dịch vụ. Mới đây, thành phố đã kiến nghị UBND tỉnh sớm ban hành quyết định sửa đổi quy định về hỗ trợ kinh phí thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng các khu đất dịch vụ để các địa phương có cơ sở thực hiện.  

Tại buổi tiếp xúc, bà Lê Thị Nguyệt cũng tiếp thu, giải đáp và làm rõ hơn một số chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, vấn đề đóng bảo hiểm tự nguyện của người dân và hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo.

Tại thị xã Phúc Yên, các ông, bà: Lê Thị Nguyệt, Phó chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lưu Đức Long, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo, đại biểu Quốc hội khóa XIV; ông Trần Thanh Oai, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri 10 xã, phường thị xã Phúc Yên. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo thị xã Phúc Yên.


Đại biểu Quốc hội tỉnh và HĐND tỉnh trao đổi với cử tri thị xã Phúc Yên

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, kết quả kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI, cử tri thị xã Phúc Yên đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước. Đồng thời, mong muốn các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND thường xuyên sâu sát, lắng nghe và chuyển tải kịp thời các kiến nghị, nguyện vọng của cử tri tới các cơ quan có thẩm quyền; phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa Quốc hội, HĐND tỉnh với cử tri.

Theo PV: Vietq.vn

Các tin đã đưa ngày: