Lễ ký biên bản ghi nhớ triển khai giai đoạn tiếp theo khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc

07/06/2017

Sau 2 năm triển khai thực hiện biên bản ghi nhớ lần đầu, chiều 6/6, UBND tỉnh, Tập đoàn Sumitomo và Công ty TNHH khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc đã ký biên bản ghi nhớ lần 2, triển khai giai đoạn tiếp theo của khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc tại 2 xã Thiện Kế và Tam Hợp, huyện Bình Xuyên.

Dự lễ ký kết có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  ông Akito Shiraishi, Tổng quản lý các khu công nghiệp Hải ngoại của Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản, Chủ tịch Công ty TNHH khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBND huyện Bình Xuyên.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì chứng kiến Lễ ký kết giữa UBND tỉnh,
Tập đoàn Sumitomo và Công ty TNHH khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì khẳng định, 2 năm qua, Vĩnh Phúc luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho Tập đoàn Sumitomo triển khai, thực hiện dự án khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc. Đến nay, cùng với hoàn thành việc giải phóng mặt bằng 213ha mặt bằng và chuẩn bị giao cho Công ty TNHH khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, tỉnh đã quan tâm đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông đối ngoại, hệ thống cấp điện, nước đến chân hàng rào khu công nghiệp.  

Để dự án của Tập đoàn được triển khai, thực hiện theo đúng tiến độ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì giao các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Cục Thuế tỉnh và các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn thiện các thủ tục thu hồi, giao đất và các thủ tục khác để Tập đoàn ký hợp đồng thuê đất. Sở Công thương, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc và các cơ quan liên quan tham mưu UBND tỉnh và phối hợp thực hiện việc phát triển lưới điện và cung ứng điện cho khu công nghiệp. Ban Quản lý các khu công nghiệp hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để Tập đoàn triển khai dự án như cam kết; đồng thời, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan trong công tác dự nguồn lao động để khu công nghiệp phát triển ổn định, bền vững. UBND huyện Bình Xuyên đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống đường giao thông ngoài hàng rào khu công nghiệp; quan tâm, giúp đỡ chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án và chịu trách nhiệm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì mong muốn Tập đoàn Sumitomo và và Công ty TNHH khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc thực hiện tốt các nội dung ký kết; triển khai dự án trong thời gian nhanh nhất, kinh doanh thuận lợi và sớm lấp đầy khu công nghiệp. 

Cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Vĩnh Phúc dành cho Tập đoàn, ông Akito Shiraishi cho biết, Tập đoàn Sumitomo và Công ty TNHH khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc sẽ tập trung triển khai, thực hiện dự án theo đúng cam kết. Đồng thời, có các hoạt động cụ thể để thu hút các nhà đầu tư lĩnh vực công nghệ cao vào hoạt động, góp phần quan trọng trong công tác giải quyết việc làm cho người lao động, thúc đẩy kinh tế - xã hội của Vĩnh Phúc phát triển.  

Theo Thanh Nga: Vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: