Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành làm việc với đoàn khảo sát Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (18/10/2019)

Sáng 17/9, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh có buổi làm việc với Đoàn khảo sát Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do đồng chí Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn về công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước dự hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2019 (17/10/2019)

Chiều 16/10, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2019. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì hội nghị.

Đẩy mạnh phát triển mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã kiểu mới, hiệu quả, cùng có lợi (15/10/2019)

Sáng 14/10, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13 của BCH TƯ Đảng khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng.

Hội thảo 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh (15/10/2019)

Sáng 14/10, Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và trao giải cuộc thi viết “Dân vận khéo” năm 2019. Các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Điểu K’ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì Hội thảo.

Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh thẩm tra các tờ trình về điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công (15/10/2019)

Sáng 14/10, tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Kinh tế -Ngân sách, HĐND tỉnh thẩm tra Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016 - 2020 và điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2019; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công; Tờ trình đề xuất HĐND tỉnh phê duyệt chủ trương đâu tư công cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 309B, đoạn từ quốc lộ 2B đến đường tỉnh 309. Đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách chủ trì buổi thẩm tra.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh dự Đai hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V (13/10/2019)

Trong 2 ngày 11,12/10, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. Tới dự có các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng 225 đại biểu đại diện cho trên 191.000 hội viên Hội Liên hiệp thanh niên.

Cụm công nghiệp Đồng Sóc đã có những doanh nghiệp đầu tiên “xông đất” (13/10/2019)

Nằm trong danh mục công trình, dự án theo kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của huyện Vĩnh Tường, dự án Cụm Công nghiệp Đồng Sóc có tổng diện tích 75 ha. Sau một thời gian ngắn vừa triển khai hoàn thiện hồ sơ vừa thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, với nỗ lực của chính quyền địa phương và sự đồng thuận của nhân dân, đến nay, các hạng mục thuộc dự án đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng bàn giao mặt bằng cho Nhà đầu tư.

Ban Kinh tế - Ngân sách thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh (12/10/2019)

Chiều 11/10, Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh thẩm tra tờ trình, dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về phương án sử dụng số tiền thuê đất về ngân sách cấp tỉnh phát sinh từ đấu giá quyền sử dụng đất còn lại của khu công nghiệp Bá Thiện, huyện Bình Xuyên và báo cáo về việc thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước chuyên đề tự chủ bệnh viện công lập giai đoại 2016 – 2018 đối với kinh phí chi thường xuyên ngân sách Nhà nước đã cấp theo đầu giường bệnh năm 2017 cho các cơ sở khám chữa bệnh công lập tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng, Trưởng Ban kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh chủ trì buổi thẩm tra.

Tuyên dương 26 doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong hoạt động vì trẻ em Vĩnh Phúc (12/10/2019)

Sáng 11/10, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp vì trẻ em và ký kết thỏa thuận tài trợ. Các đồng chí: Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tới dự.

Tiếp tục thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước (11/10/2019)

Ngày 10/10/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị giao ban nhằm đánh giá công tác dân tộc và tôn giáo 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Vũ Văn Bằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.