Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc lần thứ VII (27/05/2020)

Xác định đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng, là nhiệm vụ trọng tâm đối với Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc trong năm 2020. Chính vì vậy, công tác chuẩn bị được Đảng ủy Sở KH&CN triển khai tích cực theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30 tháng 5 năm 2019 của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 66-KH/ĐUK, ngày 25/7/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc về Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại biểu Quốc hội góp ý kiến vào dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) (27/05/2020)

Ngày 26/5/2020, kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV tiếp tục ngày làm việc thứ 6, thảo luận về một số dự án Luật. Dự kỳ họp tại điểm cầu Vĩnh Phúc có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo, đại biểu Quốc hội khóa XIV; Phùng Thị Thường, đại biểu Quốc hội khóa XIV.

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5 (27/05/2020)

Ngày 26/5, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5/2020, bàn và thông qua Dự thảo Nghị quyết thay thế Nghị quyết 22 của HĐND tỉnh về quy định số lượng, chức danh, mức phụ cấp, một số chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách và mức khoán kinh phí của các tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã, thôn, tổ dân phố; Đề án về phát triển công nghệ thông tin trong ngành Y tế giai đoạn 2020 - 2030 và một số nội dung quan trọng khác. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Duy Thành, Vũ Chí Giang, Nguyễn Văn Khước chủ trì phiên họp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn dự lễ mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá (27/05/2020)

Sáng 26/5, Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh tổ chức mít tinh hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá (25/5-31/5/2020) và Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5/2020). Đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV tiếp tục thảo luận về một số dự án Luật, dự thảo Nghị quyết (26/05/2020)

Ngày 25/5/2020, kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV tiếp tục chương trình làm việc, thảo luận về một số dự án Luật, dự thảo Nghị quyết. Dự kỳ họp tại điểm cầu Vĩnh Phúc có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo, đại biểu Quốc hội khóa XIV; Phùng Thị Thường, đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Thường trực HĐND tỉnh họp phiên mở rộng thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp HĐND tỉnh thứ 17 (26/05/2020)

Sáng 25/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh họp phiên mở rộng thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVI. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đại biểu Quốc hội góp ý kiến vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng (25/05/2020)

Ngày 23/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV bước sang ngày làm việc thứ 4, thảo luận, cho ý kiến vào Dự thảo Luật Cư trú sửa đổi; dự thảo Nghị quyết về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Đà Nẵng và một số cơ chế chính sách đặc thù khác; dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng.

Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV: Lấy ý kiến về dự án Luật Biên phòng Việt Nam và thảo luận về dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) (22/05/2020)

Sáng 21/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV tiến hành lấy ý kiến về dự án Luật Biên phòng Việt Nam và thảo luận trực tuyến về dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi).

Tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng chính quyền điện tử (22/05/2020)

Chiều 21/5, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo kết quả chỉ đạo, điều hành, hoạt động của Ban chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử tỉnh năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Nhiều ý kiến tâm huyết góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII (22/05/2020)

Sáng 21/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tham gia ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.