Hội nghị lần thứ 29, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI (09/12/2019)

Sáng 7/12, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 tổ chức hội nghị lần thứ 29, thảo luận, quyết định một số nội dung quan trọng. Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh (09/12/2019)

Năm 2019 - năm thứ 4 trong nhiệm kỳ của HĐND các cấp, hoạt động của HĐND tiếp tục nhận được sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự phối hợp của UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh, các Ban HĐND, tổ đại biểu HĐND, đại biểu HĐND tỉnh và các cơ quan liên quan, Thường trực HĐND tỉnh đã hoàn thành tốt chương trình công tác đề ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn chủ trì hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp tiểu học (09/12/2019)

Sáng 6/12, Ban chỉ đạo đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp tiểu học. Đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

BTV Tỉnh ủy: Cho ý kiến vào báo cáo tổng hợp thẩm tra các nội dung UBND tỉnh trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 14 (06/12/2019)

Chiều 5/12, BTV Tỉnh ủy họp, cho ý kiến vào báo cáo tổng hợp thẩm tra các nội dung UBND tỉnh trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 14 về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, đầu tư công và một số báo cáo, tờ trình chuyên đề. Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh chủ trì hội nghị.

Khảo sát Đề án thành lập các thị trấn trên địa bàn huyện Tam Đảo và huyện Bình Xuyên (06/12/2019)

Sáng 5/12, Đoàn công tác liên ngành của Bộ Nội vụ, Bộ Xây dựng, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường do Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh, khảo sát Đề án thành lập thị trấn Hợp Châu, Đại Đình, huyện Tam Đảo và thị trấn Đạo Đức, Bá Hiến, huyện Bình Xuyên. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo UBND huyện Bình Xuyên, UBND huyện Tam Đảo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước chủ trì hội nghị xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới 3 xã: Đồng Tĩnh, Như Thụy, Tứ Yên (05/12/2019)

Chiều 4/12, Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh tổ chức họp, xét công nhận các xã: Tứ Yên, Như Thụy của huyện Sông Lô và xã Đồng Tĩnh của huyện Tam Dương đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đây cũng là 3 xã cuối cùng trong số 112 xã của tỉnh Vĩnh Phúc hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2018 - 2020 của tỉnh chủ trì hội nghị.

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Tam Dương (05/12/2019)

Sáng 4/12, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh gồm các ông, bà: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội; Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo đã tiếp xúc với cử tri huyện Tam Dương. Dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo huyện Tam Dương.

Thường trực HĐND tỉnh: Giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI (05/12/2019)

Sáng 4/12, tại UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh có buổi giám sát tình hình giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Kim Khải và Trưởng ban Pháp chế, HĐND tỉnh Lê Thị Phương Hoa chủ trì buổi thẩm tra.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại các huyện: Yên Lạc, Bình Xuyên (05/12/2019)

Sáng 4/12, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại 2 huyện: Yên Lạc và Bình Xuyên. Cùng đi có đồng chí Trần Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tăng cường gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan hành chính nhà nước (04/12/2019)

Chiều 3/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn chủ trì hội nghị nghe Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan báo cáo việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố.