Kiểm tra tiến độ đề tài mô hình trồng cà chua

21/09/2012

Sáng ngày 19/9/2012, đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ đã có buổi kiểm tra tiến độ đề tài "Xây dựng mô hình trồng cà chua ghép trái vụ năm 2012" tại huyện Vĩnh Tường.

Đề tài "Xây dựng mô hình trồng cà chua ghép trái vụ năm 2012" được triển khai trong 2 năm 2011 và 2012 do phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Vĩnh Tường thực hiện với tổng kinh phí trong năm 2012 là 500 triệu đồng. Hiện nay, mô hình được thực hiện trên địa bàn 7 xã, thị trấn gồm: Thổ Tang, Đại Đồng, Tân Tiến, Vĩnh Sơn, Vũ Di, Hồng Phương, Đại Tự. Tổng diện tích là 7ha, với 130 hộ tham gia. Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, vì vậy cà chua trồng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong những ngày mưa lớn, bà con nông dân đã bấng cây về răm tại nhà, sau đó tiến hành trồng lại khi nước rút. Tuy nhiên 1/3 diện tích đã không thể khắc phục, cây bị chết. Đến nay, cây cà chua đang trong quá trình hồi phục và bắt đầu có quả con. Dự kiến đến cuối tháng 10 cà chua sẽ cho thu hoạch.
Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Bùi Hữu Hưng thay mặt đoàn kiểm tra đã đánh giá cao sự chủ động của đơn vị thực hiện trong việc khắc phục ảnh hưởng của thời tiết. Trong thời gian tới, yêu cầu đơn vị thực hiện tốt việc hướng dẫn kỹ thuật cho bà con nông dân; tổ chức theo dõi các chỉ tiêu sinh trưởng, sâu bệnh, năng suất và tiến hành hội nghị đầu bờ, nghiệm thu cơ sở, rút kinh nghiệm triển khai thực hiện trong các năm sau.
Thu Thủy
Các tin đã đưa ngày: