Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ công bố Quyết định thành lập các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở

06/05/2022

Ngày 06/5/2022, Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định về việc thành lập và chuẩn y ủy viên Ban chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ Văn phòng 1, Văn phòng 2 trực thuộc Đảng bộ Sở.

Dự buổi Lễ có đồng chí Lương Văn Long, TUV, Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở; Nguyễn Công Võ, Phó Bí thư Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc Sở; cùng toàn thể đảng viên Chi bộ Khối Văn phòng Sở.

Trong thời gian qua Chi bộ Khối Văn phòng Sở trực thuộc Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc đã bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy khối và nhiệm vụ chính trị của Sở, tập trung cao trong lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác xây dựng đảng và các tổ chức đoàn thể; Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Chi bộ Khối Văn phòng Sở cơ bản ổn định tư tưởng và tích cực tham gia xây dựng Đảng bộ đoàn kết phát triển, các mặt công tác được đảm bảo. Đến thời điểm hiện tại, Chi bộ Khối Văn phòng Sở có tổng số 26 đảng viên.

Căn cứ tình hình thực tế và chức năng nhiệm vụ được giao nhằm tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức, trách nhiệm làm thay đổi tác phong làm việc và cách suy nghĩ của cán bộ, đảng viên Đảng ủy Sở đồng ý thực hiện chủ trương chia tách Chi bộ Khối Văn phòng Sở.

Tại buổi Lễ, đồng chí Lương Văn Long, TUV, Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở trao Quyết định về việc thành lập và chuẩn y ủy viên Ban chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ Văn phòng 1, Văn phòng 2 trực thuộc Đảng bộ Sở.

Chi bộ Văn phòng 1 trực thuộc Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc, gồm 16 đảng viên của Văn phòng Sở và Phòng Quản lý Khoa học. Ủy viên Ban chấp hành gồm: đồng chí Bùi Đức Thọ, ĐUV, Chánh Văn phòng Sở, giữ chức vụ Bí thư chi bộ; đồng chí Phan Quang Vinh, Trưởng phòng Quản lý Khoa học, giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

Chi bộ Văn phòng 2 trực thuộc Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc, gồm 10 đảng viên đang công tác tại Thanh tra Sở, phòng Quản lý công nghệ và Sở hữu trí tuệ. Ủy viên Ban chấp hành, gồm: đồng chí Trần Nguyên Lý, Chánh Thanh tra Sở, giữ chức vụ Bí thư chi bộ; đồng chí Đặng Thị Minh Thúy, Trưởng Phòng Quản lý Công nghệ và Sở hữu trí tuệ, giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

Ban Chấp hành Chi bộ Văn phòng 1, Chi bộ Văn phòng 2 có trách nhiệm xây dựng Quy chế làm việc, phân công nghiệm vụ; xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác của Chi bộ, Chi ủy năm 2022; bổ sung quy hoạch cấp ủy các nhiệm kỳ 2020-2022, 2022- 2025 và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 theo quy định.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lương Văn Long, TUV, Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở chúc mừng 02 chi bộ mới được thành lập và mong các đồng chí Bí thư chi bộ mới phát huy vai trò chức trách của mình, với tâm huyết và vai trò của người lãnh đạo Chi bộ sẽ tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, chính trị của đơn vị; đồng chí đề nghị các đồng chí Bí thư của 02 Chi bộ mới thực hiện tốt các hoạt động của chi bộ theo đúng quy định, tổ chức sinh hoạt và hoạt động chi bộ thường kì. Trong quá trình tổ chức, cần phát huy dân chủ, thực hiện đúng các hoạt động, nề nếp sinh hoạt của chi bộ để đảm bảo tập hợp được ý kiến của các đảng viên. Đồng thời, đồng chí Lương Văn Long cũng bày tỏ mong muốn các đồng chí Bí thư phát huy vai trò hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa chi bộ mình trở thành chi bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt các đảng viên của Chi bộ Văn phòng 1, đồng chí Bùi Đức Thọ, ĐUV, Chánh Văn phòng Sở, Bí thư chi bộ Văn phòng 1 đã gửi lời cảm ơn tới Ban chấp hành Đảng ủy Sở đã quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện giúp đỡ Chi bộ Khối Văn phòng Sở trong thời gian qua. Đồng chí Bùi Đức Thọ chia sẻ và khẳng định quyết tâm trong thời gian tới tập thể đảng viên trong Chi bộ Văn phòng 1 sẽ nỗ lực, cố gắng, đoàn kết, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao một cách hiệu quả nhất.

Cùng ngày, tại Chi bộ Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng (TĐC) với tổng số 24 đảng viên, Đảng ủy Sở cũng tiến hành trao Quyết định chia tách Chi bộ Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng hiện tại thành 02 chi bộ, gồm: Chi bộ Chi cục TĐC với 10 đảng viên, Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật TĐC với 14 đảng viên.

Thu Huyên