Hội thảo khoa học về thương mại hóa kết quả nghiên cứu và giải mã công nghệ

17/10/2020

Sáng ngày 15/10/2020, tại Hà Nội, Cục thông tin KH&CN Quốc gia tổ chức Hội thảo khoa học về thương mại hóa kết quả nghiên cứu và giải mã công nghệ.

Dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo Cục Thông tin KH&CN Quốc gia; các đồng chí giảng viên Đại học công nghệ Đại học Quốc gia, Viện Đánh giá khoa học và định giá công nghệ, Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ. Về phía Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc có đồng chí Nguyễn Công Võ - Phó giám đốc Sở tham gia Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe TS. Phan Quốc Nguyên - Giảng viên Đại học công nghệ Đại học Quốc gia thuyết trình những nội dung cơ bản về: thương mại hóa sáng chế - thực trạng và những vấn đề đặt ra cho Việt Nam; phân tích thông tin sáng chế phục vụ hoạt động đổi mới công nghệ của tổ chức, doanh nghiệp; các quy định pháp lý và phương pháp định giá tài sản sở hữu trí tuệ của Việt Nam và thế giới; vai trò của năng lực công nghệ trong việc thương mại hóa kết quả nghiên cứu.

Với những kinh nghiệp quý báu, hữu ích, thú vị, những nội dung thuyết trình của TS. Phan Quốc Nguyên và các thuyết trình khác tại Hội thảo, hy vọng quá trình thương mại hóa kết quả nghiên cứu và giải mã công nghệ sẽ hỗ trợ cho các nhà khoa học trên con đường thiết lập sản phẩm của mình, góp phần vào sự thành công của công cuộc thương mại hoá sản phẩm KH&CN, xây dựng nền kinh tế đổi mới sáng tạo ở nước ta.

Lê Thanh Tâm

 

Các tin đã đưa ngày: