Kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ tại Trung tâm Thực nghiệm sinh học nông nghiệp Công nghệ cao

13/10/2020

Chiều ngày 13/10/2020, Đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ Sở KH&CN Vĩnh Phúc do đồng chí Nguyễn Công Võ - Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ “Nghiên cứu sản xuất bột mầm đậu nành theo chuỗi liên kết tại tỉnh Vĩnh Phúc” do Trung tâm Thực nghiệm sinh học nông nghiệp Công nghệ cao thực hiện.

Kết quả kiểm tra thực tế cho thấy, năm 2020 cơ quan thực hiện nhiệm vụ đã thực hiện được một số nội dung chính như sau: tiến hành thu thập thông tin, tài liệu có liên quan về bột mầm đậu nành và đánh giá khả năng sản xuất và phát triển sản phẩm bột mầm đậu nành tại Vĩnh Phúc; thu thập được 4 giống đậu tương gồm DT84, DT2010, DT2001, DT96 và tiến hành phân tích một số hoạt chất Isoflavol, protein, canxi, magie; kết quả phân tích cho thấy giống DT84, DT2010 có hàm lượng protein trong hạt nảy mầm cao để đưa vào nghiên cứu xây dựng quy trình; bố trí các thí nghiệm nghiên cứu mật độ trồng và phân bón thích hợp đối với 2 giống đậu tương thí nghiệm là DT84, DT2010 trong vụ đông năm 2019 tại xã Yên Phương, Yên Lạc, vụ xuân năm 2020 tại xã Nguyệt Đức, Yên Lạc; tiến hành nghiên cứu nhiệt độ ủ mầm thích hợp và nghiên cứu nhiệt độ sấy thích hợp trong sản xuất bột mầm đậu nành tại Công ty Cổ phần tinh chất Quê Việt, qua nghiên cứu cho thấy ủ đậu tương ở 25 độ C cho tỷ lệ nảy mầm cao nhất; tiến hành xây dựng mô hình sản xuất đậu tương để làm nguyên liệu sản xuất bột đậu nành theo hướng an toàn với diện tích 18ha tại xã Đại Tự.

Sau khi thăm quan mô hình và kiểm tra hồ sơ, đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ quan thực hiện nhiệm vụ đẩy nhanh tiến độ theo thuyết minh được duyệt, hoàn thiện chứng từ và các báo cáo chuyên môn, tiến tới nghiệm thu cấp tỉnh trong thời gian tới.

Thu Huyên

 

Các tin đã đưa ngày: