Tọa đàm trực tuyến 'Đảm bảo chất lượng dầu nhờn động cơ phù hợp Quy chuẩn QCVN14:2018/BKHCN

07/10/2020

Kể từ ngày 15/9/2019, sản phẩm dầu nhờn động cơ đốt trong sản xuất, pha chế, nhập khẩu, lưu thông trên thị trường phải áp dụng các quy định của QCVN 14:2018/BKHCN và sửa đổi 1:2018 QCVN 14:2018/BKHCN.

 

Theo thống kê của Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, tốc độ tăng trưởng của ngành dầu nhớt Việt Nam thường ở mức từ 8 – 10%, trong đó hơn một nửa tiêu thụ tại thị trường phía Nam, còn lại là ở phía Bắc và một số ít ở khu vực miền Trung, với mức 90.000 tấn dầu nhớt mỗi năm.

Với sự cạnh tranh gay gắt của hàng chục thương hiệu dầu nhờn trên thị trường, bên cạnh những thương hiệu uy tín vẫn còn xuất hiện không ít sản phẩm không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng không nhỏ tới doanh nghiệp kinh doanh chân chính và người tiêu dùng.

Thời gian vừa qua, thực hiện chức năng quản lý nhà nước, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã tiến hành hậu kiểm chất lượng và việc chấp hành quy định về ghi nhãn hàng hóa đối với dầu nhờn nhập khẩu. Qua đó, phát hiện nhiều lô hàng dầu nhờn nhập khẩu vi phạm về chất lượng và nhãn hàng hóa theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Để nhận diện bức tranh thị trường dầu nhờn, giúp người tiêu dùng nhận biết các sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn, nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh, đồng thời đề xuất những giải pháp quản lý hiệu quả các sản phẩm này trong thời gian tới, Chất lượng Việt Nam online tổ chức tọa đàm: “Đảm bảo chất lượng dầu nhờn động cơ phù hợp Quy chuẩn QCVN14:2018/BKHCN”.

Chương trình có sự tham gia của các  khách mời:

+ TS. Trần Quốc Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng SPHH (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng)
+ Ông Nguyễn Tuấn Tú, Trưởng phòng thử nghiệm Xăng-Dầu-Khí (QUATEST 1)
+ Ông Nguyễn Văn Cường – Giám đốc Công ty TNHH Alberta Việt Nam
+ Ông Nguyễn Văn Bắc – Giám đốc kinh doanh hãng dầu nhờn EUROLUB - Công ty TNHH Euro Chemical Việt Nam

Chương trình diễn ra lúc 9h30 hôm nay 7/10/2020 và được trực tuyến trên Chất lượng Việt Nam Online - Vietq.vn.

Theo Vietq.vn

Các tin đã đưa ngày: