Hội nghị triển khai hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII (2020 – 2021)

31/07/2020

Chiều ngày 29/7/2020, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc (cơ quan thường trực tổ chức Hội thi) đã tổ chức Hội nghị triển khai Cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII (2020 – 2021). Dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Tổ chức và Ban Thư ký Hội thi. Đồng chí Mai Lâm Hạc - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội, Phó trưởng ban Tổ chức Hội thi chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua các Quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban thư ký Hội thi và dự thảo Thể lệ, Kế hoạch tổ chức Hội thi.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII (2020 - 2021) được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, y tế, giáo dục, thúc đẩy áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa; tuyển chọn các giải pháp đạt giải cao tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020 - 2021).

Các giải pháp tham gia dự thi thuộc 6 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; Cơ khí, tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông - lâm - ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; Y dược và Giáo dục -Đào tạo.

Cơ cấu giải thưởng của Hội thi lần thứ VIII này có một bước tiến mới so với những kỳ Hội thi lần trước đó là số lượng giải thưởng tăng gấp 6 lần gồm: 6 giải Nhất mỗi giải trị giá 30.000.000 đồng, 12 giải Nhì mỗi giải trị giá 20.000.000 đồng, 18 giải Ba mỗi giải trị giá 15.000.000 đồng và 24 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng. Ngoài ra, còn nhiều phần thưởng khác từ các cơ quan đồng tổ chức theo quy định của ngành./.

Ngọc Hân