Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và ngày khoa học công nghệ Việt Nam (18/5)

19/05/2020

Sáng ngày 18/5/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Vĩnh Phúc tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam (18/5) và 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020); đồng thời trao Quyết định kết nạp Hội viên. Tới dự có các đồng chí: Ngô Khánh Lân, TUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Hữu Hưng - Phó GĐ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, đại diện một số sở, ngành liên quan; Lãnh đạo Công ty Cổ phần Ong Tam Đảo, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh; CLB Nghiên cứu, sưu tầm cổ vật Vĩnh Phúc, Trung tâm ứng dụng tiến bộ kỹ thuật Vĩnh Phúc và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp Hành Liên hiệp Hội.

Tại buổi Tọa đàm, đồng chí Đỗ Việt Trì - Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử xúc động kể về những ký ức tươi đẹp về Bác Hồ kính yêu và những lần Người về thăm Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, về lời căn dặn của người “Phải làm cho Vĩnh Phúc trở thành tỉnh giàu có, phồn vinh nhất miền Bắc nước ta”.

Nói về nguồn gốc ra đời ngày Khoa học công nghệ Việt Nam (18/5), đồng chí Bùi Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh cho biết: Hơn 60 năm qua, ngành KH&CN Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò “cùng với giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu” đối với sự phát triển của đất nước. Để nêu cao tinh thần trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với sự nghiệp KH&CN nói chung, tôn vinh quá trình lao động sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam, ngày 18/6/2013, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật KH&CN và thống nhất chọn ngày 18/5 hàng năm là ngày Khoa học công nghệ Việt Nam. Đây là ngày trọng đại đối với ngành khoa học công nghệ nước nhà, nhằm tuyên truyền rộng rãi các thành tựu khoa học, tôn vinh đội ngũ cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Qua đó động viên, khuyến khích tinh thần say mê nghiên cứu khoa học và thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo của mọi tầng lớp nhân dân.

Nhân dịp ngày lễ trọng đại của ngành khoa học công nghệ Việt Nam (18/5), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã trao các Quyết định kết nạp hội viên cho các đơn vị: Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh và CLB Nghiên cứu, sưu tầm cổ Vật Vĩnh Phúc là Hội thành viên trực thuộc Liên hiệp Hội; Công ty Cổ phần Ong Tam Đảo và Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Vĩnh Phúc là Hội viên tập thể chính thức thuộc Liên hiệp Hội, nâng tổng số Hội thành viên của Liên hiệp Hội lên 24 hội thành viên./.

Ngọc Hân

Các tin đã đưa ngày: