Vòng tròn bí ẩn trên cánh đồng ở Indonesia

27/01/2011

Người dân tại một ngôi làng ở Indonesia bắt đầu thu tiền đối với bất cứ ai muốn xem vòng tròn bí ẩn trên cánh đồng của họ.

Lần đâu tiên vòng tròn kì lạ xuất hiện trên cánh đồng Indonesia.

Theo AP, vòng tròn có đường kính khoảng 70m, hình tam giác và vòng tròn xen kẽ, xuất hiện tại làng Sleman, tỉnh Yogyakarta. Theo lời kể của một người dân địa phương, họ nhìn thấy cơn lốc xoáy ngày 22/1, đến chiều ngày 23/1 thì xuất hiện vòng tròn này.

Nhiều người nghĩ rằng, đó là dấu vết của UFO (vật thể bay không xác định); có người cho rằng, vòng tròn này do con người cố ý tạo ra. Một nông dân trả lời tờ Jakarta Post rằng đây có thể là dấu vết của một con tàu ngoài hành tinh, gió hay động vật thì khó tạo thành vòng tròn kì lạ đến vậy.

Ông Thomas Djamaluddin, giám đốc cơ quan Nghiên cứu Vũ trụ Indonesia, cho biết: "Chúng tôi sẽ không cử người đến điều tra, vì chúng tôi cho rằng vòng tròn đó là do con người tạo ra, không liên quan đến hiện tượng tự nhiên hay khoa học, hoặc do người ngoài hành tinh".

Đây là lần đầu tiên vòng tròn xuất hiện ở Indonesia, nhưng ở nước Anh đã nhiều lần xuất hiện. "Tại Anh, vào những năm 1990, hai thanh niên đã thừa nhận họ chính là tác giả của những vòng tròn trên cánh đồng. Điều này càng cho thấy quan điểm của chúng tôi rằng có bàn tay của con người đằng sau tất cả những điều này", ông Thomas cho biết thêm.(Theo VnE).

 

Các tin đã đưa ngày: