Liên hiệp hội Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị triển khai cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh năm 2020

12/02/2020

Chiều ngày 10/02/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020. Dự Hội nghị thành viên Ban Tổ chức, Ban Thư ký và đại diện cơ quan Liên hiệp Hội tham dự. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy - Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì Hội nghị.

Năm 2020, Liên hiệp Hội được UBND tỉnh giao chủ trì phối hợp với các cơ quan: Sở Khoa học Công nghệ, sở Giáo dục Đào tạo và Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020. Cuộc thi được tổ chức nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy khả năng tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng trong độ tuổi từ 6 - 19 tuổi (có ngày sinh từ 31/7/2001 đến 31/7/2014) trên các lĩnh vực: Đồ dùng học tập; phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Cuộc thi được phát động từ tháng 2/2020 và hạn cuối cùng nhận hồ sơ sự thi là ngày 15/06/2020.

Các đề tài đạt giải sẽ được Ban Tổ chức Trao Giấy khen và tiền mặt trị giá 10 triệu đồng/giải Nhất, 5 triệu đồng/ giải Nhì, 3 triệu đồng/giải Ban và giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.

Góp ý vào bản dự thảo Kế hoạch tổ chức và Thể lệ Cuộc thi, các đồng chí thành viên Ban Tổ chức đều nhất trí việc tổ chức phát động rộng rãi tới các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Phổ thông trung học, và các trường đào tạo nghề có hệ THPT đóng trên địa bàn tỉnh; đồng thời có văn bản hướng dẫn cụ thể để các em học sinh có thể triển khai thực hiện hiệu quả và chất lượng nhất các ý tưởng, mô hình giải pháp của mình.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi khẳng định, đây là Cuộc thi có ý nghĩa sâu sắc giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành các nhà sáng chế trong tương lai. Do vậy, đề nghị Sở Giáo dục Đào tạo, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ động triển khai tới Phòng giáo dục các huyện, thành, thị tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới các trường học đóng trên địa bàn để các em học sinh hưởng ứng tham gia; đồng thời sẽ phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên trong Ban Tổ chức để Cuộc thi đạt kết quả tốt.

Ngọc Hân