Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VII (2018-2019)

25/11/2019

Ngày 22/11/2019, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi lần thứ VII (2018 - 2019), tại Hội trường Đoàn An Điều Dưỡng 18 tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến dự buổi Lễ về phía Trung ương có đồng chí Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Nguyễn Xuân Tiến,  Phó giám đốc quỹ Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC).

Về phía tỉnh có đồng chí Vũ Việt Văn, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, Hội thành viên trực thuộc hệ thống Liên hiệp Hội, các tác giả tham gia Hội thi và các công ty, đơn vị sự nghiệp khoa học, các trường Đại học, Cao đẳng đóng trên địa bàn tỉnh.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VII nhận được 53 giải pháp của 160 tác giả ở 22 cơ quan, đơn vị, trường học và doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. Qua 2 vòng chấm thi, kết quả có 12 giải pháp đạt giải, bao gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì,  3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích, thuộc các lĩnh vực Nông  - Lâm - Ngư nghiệp và tài nguyên môi trường, Vật liệu - Hóa chất - Năng lượng và xây dựng, Cơ khí tự động hóa và công nghệ thông tin, điện tử viễn thông.

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức Hội thi đã trao Giấy chứng nhận cho các tác giả tham gia Hội thi; Trao cup, hoa và Giấy chứng nhận cho các tác giả đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến Khích. Liên Đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen và tiền thưởng trị giá 600.000đ  cho 23 tác giả là đoàn viên công đoàn đạt giải Hội thi, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng Bằng Khen và tiền thưởng trị giá 300.000đ cho 08 tác giả là Phụ nữ đạt giải Hội thi. Đặc biệt, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia Hội thi và tác giả Đạt giải Nhất.

Phát biểu tại buổi Lễ trao, đồng chí Phạm Văn Tân – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam đánh giá cao kết quả Hội thi, mặc dù Hội thi lần thứ VII số lượng giải pháp tham gia dự thi giảm sút đáng kể so với những kỳ Hội thi trước, nhưng đồng chí tin tưởng, với phong trào Lao động sáng tạo ngày càng phát triển của các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, những kỳ Hội thi tiếp theo Vĩnh Phúc sẽ phát huy tốt những tiềm lực của tỉnh và có nhiều giải pháp dự thi có chất lượng tốt tham gia dự thi.

Phát biểu tại buổi Lễ tổng kết và trao giải, đồng chí Vũ Việt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đánh giá cao sự phối hợp, tổ chức của các cơ quan, đơn vị đã góp phần tạo nên thành công của Hội thi. Qua Hội thi đã phát hiện và tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực sáng tạo khoa học kỹ thuật và những giải pháp sáng tại trong Hội thi sẽ được triển khai, nhân rộng và áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn. Để Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc những lần tiếp theo đạt kết quả tốt hơn, Đồng chí đề nghị Ban Tổ chức cần tiếp tục quan tâm mở rộng đối tượng tham gia, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng hội thi; đồng thời nâng cao giá trị giải thưởng để động viên khuyến khích các tác giả tham gia; kể cả với những tác giả tham gia dự thi nhưng không đạt giải mà giải pháp được áp dụng thực tế sản xuất mang lại hiệu quả thiết thực vẫn cần được tôn vinh và khuyến khích.

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VII khép lại đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, tạo phong trào thi đua sôi nổi, trong hoạt động nghiên cứu khoa học, cải tiến và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật công nghệ mới vào sản xuất. Hội thi là dịp để phát hiện những nhân tài tri thức, nhân rộng các đề tài nghiên cứu khoa học và thực tiễn cuộc sống./.

Ngọc Hân

Các tin đã đưa ngày: