Rùa hồ Gươm có "khu điều dưỡng"

31/03/2011

Các công nhân nhà máy đóng tàu sông Hồng đang thi công một chiếc bể lớn dùng để dưỡng bệnh cho cụ Rùa hồ Gươm, Hà Nội, sau giai đoạn chữa trị ban đầu.

Tiến sĩ Hà Đình Đức, thành viên ban chỉ đạo khẩn cấp bảo vệ Rùa hồ Gươm, cho biết, chiếc bể tròn nhỏ hạ thủy ở giữa hồ hồi đầu tháng này chỉ là "giường bệnh" của cụ Rùa, còn chiếc bể rộng hàng trăm mét vuông đang lắp đặt ở hồ Gươm là "khu điều dưỡng".

                          Toàn bộ khu vực thi công “khu điều dưỡng” được quây kín.
Do kích thước của chiếc bể quá lớn, không thể vận chuyển bằng ô tô, nên các công nhân lắp ráp ngay trên bờ hồ phía phố Đinh Tiên Hoàng, bờ phía đông của hồ.

Theo ông Hà Đình Đức, "khu điều dưỡng" là nơi lưu giữ cụ Rùa trong thời gian vài tháng sau giai đoạn chữa trị ban đầu. Thời gian điều dưỡng có thể kéo dài tới 3 tháng hoặc hơn phụ thuộc vào tiến triển trong sức khỏe của Rùa.

"Thời gian qua, thời tiết Hà Nội còn khá lạnh, không thuận tiện để đưa cụ lên dưỡng thương. Chiến dịch vây bắt rùa lần hai phải chờ quyết định từ thành phố, còn công tác chuẩn bị về nhân lực và lưới mới đã sẵn sàng", ông Đức nói.

 

 

Chiến dịch vây bắt Rùa lần hai dự kiến có sự tham gia của khoảng 70 người, trong đó có 20 lính đặc công quân khu thủ đô.(Theo VnE).

Các tin đã đưa ngày: