Hội nghị: Phổ biến pháp luật về kinh doanh xăng dầu năm 2019

01/11/2019

Ngày 31/10/2019, Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Sở KHCN, Sở Công thương tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật về kinh doanh xăng dầu năm 2019. Dự hội nghị có Lãnh đạo Cục QLTT, Thanh tra Sở KHCN, Chi cục TCĐLCL, Sở Công thương, đại diện các tổng đại lý, đại lý kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn 9 huyện, thành phố.

Xăng dầu là mặt hàng thiết yếu cho hầu hết hoạt động của đời sống kinh tế xã hội,liên quan đến an toàn, sức khoẻ, môi trường. Xăng dầu là sản phẩm hàng hoá bắt buộc quản lý theo quy chuẩn  kỹ thuật quốc gia QCVN 1:2015/BKHCN của Bộ khoa học và Công nghệ ban hành.

Ông Hoàng Phương-Cục trưởng Cục QLTT tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Việc đảm bảo tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong hoạt động kinh doanh là rất quan trọng, phục nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, bảo vệ môi trường. Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến một số chính sách pháp luật luật về kinh doanh xăng dầu như Nghị định 83/2014/NĐ-CP, Nghị định 08/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về kinh doanh xăng dầu, Nghị định 67/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí.

Thông qua hội nghị, đã góp phân nâng cao nhận thức, ý thực chấp hành pháp luật về kinh doanh xăng dầu cho các tổng đại lý, đại lý kinh doanh bán lẻ xăng dầu, phòng ngừa các hành vi gian lận về đo lường, chất lượng xăng dầu, tạo lập môi trường kinh doanh xăng dầu bình đẳng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tê-xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Viết Nhi-Thanh tra Sở KHCN