Hội thảo khoa học xây dựng đội ngũ trí thức và trọng dụng nhân tài

01/10/2019

Sáng 30/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội thảo khoa học về “Xây dựng đội ngũ trí thức và trọng dụng nhân tài tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2020-2025”. Các đồng chí: Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự Hội thảo có các đồng chí: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh; một số sở, ban, ngành, đoàn thể.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định, những năm qua, Vĩnh Phúc đã có nhiều cơ chế, chính sách chú trọng phát triển nhân lực chất lượng cao; quan tâm xây dựng và tổ chức thực hiện chính sách xây dựng đội ngũ trí thức, trọng dụng người có tài năng vào làm việc ở các cơ quan, đơn vị. Tỉnh đã có các chính sách ưu tiên tuyển dụng những người có bằng giỏi, nhất là đội ngũ bác sỹ; khuyến khích cán bộ, công chức tham gia đào tạo trình độ tiến sỹ, thạc sỹ đối với những ngành tỉnh cần; có chế độ đãi ngộ vật chất nhất định đối với các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, công nghệ thông tin…

Tuy nhiên, các chính sách này trên thực tế chưa phát huy được hiệu quả như mong muốn; tỉnh chưa ban hành Nghị quyết mang tính chiến lược riêng; các chính sách đã có và qua nhiều lần điều chỉnh nhưng ưu đãi chưa đủ mạnh và thấp hơn so với khu vực tư nhân. Các chính sách chủ yếu tập trung vào ưu tiên tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, tuy nhiên về môi trường làm việc, chính sách tiền công, tiền lương, cơ hội thăng tiến… chưa được quan tâm thỏa đáng. Chính sách của tỉnh chủ yếu thu hút người có trình độ cao, có bằng cấp để bổ sung công chức, viên chức cho các ngành thiếu nhân lực; chưa thu hút được các nghệ sĩ, ca sĩ được đào tạo cơ bản và đạt giải cao trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế, các huấn luyện, vận động viên giỏi, nghệ nhân, dược sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I trở lên; tình trạng chưa giữ chân được người có trình độ cao, chuyên môn giỏi còn xảy ra ở một số cơ quan, đơn vị… Điều đó dẫn đến nguy cơ làm suy giảm khả năng cạnh tranh và kìm hãm nhịp độ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Xuất phát từ thực tế đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy nghiên cứu xây dựng dự thảo Nghị quyết về xây dựng đội ngũ trí thức và trọng dụng nhân tài tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2020-2025. Nhằm tiếp tục làm rõ những vấn đề về lý luận và thực tiễn làm cơ sở để BCH Đảng bộ tỉnh ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ trí thức và trọng dụng nhân tài tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2020-2025, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các đại biểu đóng góp ý kiến, làm rõ các nội dung trong kinh nghiệm xây dựng đội ngũ trí thức, thu hút, trọng dụng, đãi ngộ, quản lý, sử dụng nhân tài ở các tỉnh, thành phố, quốc gia khác; quan điểm xây dựng đội ngũ trí thức, trọng dụng nhân tài phù hợp với thực tiễn của tỉnh Vĩnh Phúc; các giải pháp về mặt thể chế để đáp ứng các điều kiện cho trí thức, nhân tài hoạt động, giải pháp quản lý và đo lường được tài năng thực sự của nhân tài trong các cơ quan Nhà nước; các cơ chế cụ thể để sử dụng nhân tài khu vực tư nhân cho nhiệm vụ công…

Cho rằng trong bối cảnh xây dựng Đề án, Vĩnh Phúc có điểm đặc biệt so với nhiều địa phương khác do tỉnh đã thực hiện việc thu hút nhân tài trước khi có Đề án này, nhiều đại biểu khẳng định các tiêu chí thu hút nhân tài, chế độ đãi ngộ được thực hiện khá tốt và rõ ràng, Đề án sẽ thu hút được nguồn nhân lực có chất lượng cao. Tuy nhiên, chính sách tiền lương, vấn đề an cư chưa được đãi ngộ thỏa đáng; một số nhóm giải pháp chưa được rõ ràng, ví dụ về cơ hội thăng tiến, môi trường và điều kiện làm việc. Một số đại biểu cho rằng, Nghị quyết cần bổ sung một số chủ trương, giải pháp có tính thí điểm riêng trên địa bàn tỉnh; quan tâm đến nhóm giải pháp khắc phục tình trạng già hóa đội ngũ cán bộ của tỉnh hiện nay; có chính sách đặc thù đối với đội ngũ trí thức là người dân tộc thiểu số và nữ giới. Đồng thời, phương hướng, nhiệm vụ cần xây dựng tổng thể, khái quát hơn; sử dụng nhân tài nên phát huy theo việc mời người và nên có thù lao thỏa đáng, như vậy có thể thu hút nhân tài khắp đất nước đến với Vĩnh Phúc.

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng, một quốc gia muốn phát triển đều phải xây dựng đội ngũ trí thức và thu hút người tài, ở một địa phương cũng vậy. Tuy nhiên, để thu hút nhân tài, ngoài việc hiểu rõ vai trò của trí thức, phải thực sự tôn trọng người tài và có thái độ cầu thị, đồng thời, có môi trường, điều kiện làm việc để cho họ cống hiến, khẳng định và thăng hoa. Đồng chí cho rằng, để thực hiện Đề án, tỉnh cần quan tâm ngay từ khâu tuyển dụng đúng đối tượng; có cách nhìn toàn diện, đồng bộ đội ngũ trí thức nhưng cụ thể ở tất cả các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, môi trường… Đồng thời, không nên nhầm lẫn giữa quy hoạch và nhân sự. Về sử dụng nhân tài, tỉnh nên có chính sách thu hút những người trẻ, tận dụng những người già, có nhiều kinh nghiệm và nghiên cứu chế độ đãi ngộ phù hợp, hiệu quả.

Tiếp thu và đánh giá cao ý kiến các đại biểu, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cho biết sẽ tiếp tục tổ chức Hội thảo lấy ý kiến của học sinh, sinh viên và các doanh nghiệp. Tỉnh sẽ sớm ban hành Nghị quyết nhằm tiếp tục cụ thể hóa bằng các chính sách cụ thể để có nguồn nhân lực tốt nhất, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng chí mong muốn tỉnh không chỉ trở thành cái nôi để nhân tài phát triển mà còn là nơi nuôi dưỡng những tâm hồn, những mong muốn trở thành hiền tài để đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho quốc gia nói chung và các địa phương khác nói riêng.

Theo: Hồng Yến (vinhphuc.gov.vn)

 

Các tin đã đưa ngày: