Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc khai trương cửa hàng và dán nhãn truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng tem điện tử

29/04/2019

Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc là đơn vị giàu tiềm năng về sản xuất các sản phẩm và ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào sản xuất.Tuy nhiên, việc xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm - kết quả của các đề tài khoa học công nghệ đã được nghiệm thu của Tỉnh nhiều năm qua còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế. Trung tâm chưa có được điều kiện về cơ sở vật chất như địa điểm, hệ thống quảng bá sản phẩm. Ít có cơ hội tham gia các chương trình hội chợ, hội thảo. Sản phẩm làm ra có chất lượng nhưng chưa chiếm lĩnh được thị trường và thu hút được khách hàng.

Ngày 23 tháng 01 năm 2019, Trung tâm tổ chức khai trương cửa hàng giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ tại địa chỉ số nhà 55A đường Mê Linh, Thành phố Vĩnh Yên.

Cửa hàng giới thiệu sản phẩm ra đời nhằm tạo điều kiện thúc đẩy hơn nữa sự gắn kết giữa nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ với sản xuất, kinh doanh xúc tiến đầu tư, thương mại hóa sản phẩm khoa học và mở rộng thị trường tiêu thụ.
Cùng với đó cửa hàng sẽ là nơi giao thương, liên doanh, liên kết các sản phẩm khoa học và công nghệ “xanh - sạch - thiên nhiên” của các tổ chức, doanh nghiệp khoa học công nghệ nhằm gia tăng giá trị các sản phẩm để đáp ứng được nhu cầu cuộc sống.

Sản phẩm dán tem điện tử, nhận diện sản phẩm

Đặc biệt, để nâng cao uy tín cho các sản phẩm, tạo dựng niềm tin với người tiêu dùng và điều quan trọng để tránh được sự trà trộn các sản phẩm cùng loại, kém chất lượng gây tổn hại cho người tiêu dùng, toàn bộ các sản phẩm của Trung tâm được trưng bày giới thiệu trong cửa hàng đều được dán nhãn truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng tem điện tử.

Với tính năng chống giả kép, tem điện tử không thể làm giả do mã số xác minh in trên tem được sinh ra ngẫu nhiên và gắn liền với seri tem, chỉ được sử dụng một lần duy nhất. Các khâu cấu hình, kích hoạt tem do Trung tâm chủ động phối hợp cùng thực hiện với tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông (VNPT) chi nhánh Vĩnh Phúc, đảm bảo tem được sử dụng trên thị trường đều đạt chuẩn. Tem điện tử còn được thiết kế phù hợp với việc nhận diện thương hiệu đáp ứng yêu cầu đa dạng cho các sản phẩm của Trung tâm.

Dán tem điện tử sẽ giúp cho các sản phẩm của Trung tâm ứng dụng dễ dàng nhận diện được khách hàng của mình là ai, ở đâu, tần suất mua sản phẩm để có chiến lược marketing phù hợp, từ đó giữ chân khách hàng, kích thích tiêu dùng và tăng doanh thu cho đơn vị.

Với chiếc tem này, chỉ cần dùng điện thoại thông minh, hoặc qua thiết bị quét mã vạch người tiêu dùng có thể kiểm tra được nguồn gốc sản phẩm. Những thông tin như: lịch sử sản xuất, thu hoạch, sơ chế đóng gói, quá trình vận chuyển, hạn sử dụng... đều được hiển thị đầy đủ trên màn hình.

Hy vọng trong thời gian tới với sự ra đời của cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm Trung tâm sẽ ngày càng phát triển, phát huy thế mạnh được UBND tỉnh đầu tư và các thành tựu khoa học công nghệ sẽ được phổ cập tới toàn thể người dân trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Nguyễn Thị Kim Liên 

Các tin đã đưa ngày: