Hội nghị Tập huấn, phổ biến pháp luật về tiêu chuẩn đo lường chất lượng tại thành phố Vĩnh Yên

22/12/2018

Sáng ngày 21/12/2018, Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc phối hợp với UBND thành phố Vĩnh Yên tổ chức Hội nghị Tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Dự hội nghị, về phía Sở KH&CN có đồng chí Nguyễn Kim Tuấn - Phó giám đốc Sở, đại diện phòng Quản lý KH&CN Cơ sở, Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng (Chi cục TĐC); về phía thành phố Vĩnh Yên có đồng chí Lê Anh Tân - Phó chủ tịch UBND thành phố, đại diện Phòng Kinh tế thành phố, đại diện UBND các xã, phường, tổ dân phố và 47 hộ, cơ sở sản xuất kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên

Trong năm 2018, UBND thành phố Vĩnh Yên đã phối hợp với nhiều Sở, ban, ngành chức năng, đặc biệt là Sở KH&CN để kiểm tra về tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Trong 2 tháng cuối năm 2018 đã tập trung kiểm tra 1 siêu thị lớn, 5 cơ sở sản xuất kinh doanh và 502 hộ có sử dụng các phương tiện cân, đo tại chợ Vĩnh Yên và chợ Đồng Tâm. Qua kiểm tra cho thấy, nhận thức của một bộ phận người tiêu dùng và hộ kinh doanh còn kém trong việc sử dụng, kinh doanh các mặt hàng kém chất lượng, đo lường không chính xác.

Với mục đích nâng cao nhận thức của người dân và các hộ, các cơ sở sản xuất và kinh doanh, tại hội nghị, ông Vũ Ngọc Minh - Trưởng phòng Quản lý đo lường (Chi cục TĐC) đã phổ biến một số văn bản pháp luật liên quan, quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2, đối với lượng cửa hàng đóng gói sẵn, phép đo khối lượng trong thương mại bán lẻ, quy định về ghi nhãn hàng hóa, sở hữu trí tuệ, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng sản phẩm hàng hóa... Cuối hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về phương tiện đo, ghi nhãn sản phẩm hàng hóa và một số lỗi thường gặp.

Những nội dung được truyền tải tại hội nghị sẽ là cơ sở quan trọng giúp các tổ chức, cá nhân hiểu và chấp hành tốt các quy định pháp luật về lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong sản xuất và kinh doanh các mặt hàng; đồng thời định hướng người tiêu dùng trong việc lựa chọn hàng hóa đạt tiêu chuẩn, phòng chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Việt Hưng

Các tin đã đưa ngày: