Vĩnh Phúc có 6 dự án khoa học kỹ thuật tham dự vòng thi quốc gia

20/12/2018

Sau gần 10 tháng phát động và triển khai tổ chức Cuộc thi tại cơ sở, trong 3 ngày, từ ngày 14-16/12/2018, tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2018-2019.

Hội thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học là sân chơi bổ ích, trí tuệ và khoa học, khuyến khích tinh thần tự học hỏi, nghiên cứu, khả năng sáng tạo của học sinh; giúp tìm kiếm những ý tưởng khoa học mới lạ, độc đáo, những sáng kiến và giải pháp cụ thể, thiết thực ứng dụng trong đời sống sinh hoạt của con người, thân thiện với môi trường thiên nhiên.

Học sinh Trường Chuyên Vĩnh Phúc chuẩn bị cho thuyết trình dự án “Nghiên cứu chế tạo thiết bị hỗ trợ truyền dịch an toàn”

Cuộc thi đã thu hút 137 dự án dự thi đến từ phòng giáo dục các huyện, thành phố, các trường trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên với sự tham gia của 256 thí sinh và 137 thầy cô giáo hướng dẫn.

Qua vòng sơ khảo, Hội đồng chấm giải đã chọn được 62 dự án của 117 học sinh, thuộc 21 lĩnh vực tham gia vòng trưng bày, chấm xét giải. Kết thúc cuộc thi, Hội đồng giám khảo đã trao 6 giải Nhất, 12 giải Nhì và 18 giải Ba cho các dự án và lựa chọn được 6 dự án tham gia dự thi vòng quốc gia được diễn ra vào tháng 3/2019 tại Hà Nội. 

Theo đánh giá của Ban giám khảo, sau 6 lần tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh cho học sinh khối trung học, cuộc thi năm nay, các đề tài đều có chất lượng tốt hơn các năm trước, nhất là các đề tài về khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Những đề tài đạt giải cao đều thể hiện sự dày công nghiên cứu của các tập thể và cá nhân học sinh, cũng như sự đầu tư của nhà trường, các giáo viên và các nhà khoa học trong công tác tư vấn và hướng dẫn. Nội dung trình bày trong báo cáo, trong poster của mỗi dự án đã thể hiện được quy trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc, xác định đúng mục tiêu và phương pháp nghiên cứu. 

Theo: Gia Hân (vinhphuc.gov.vn)

 

Các tin đã đưa ngày: