Hội nghị cộng tác viên và trao giải cuộc thi báo chí với chủ đề “Vĩnh Phúc thi đua vươn tầm cao mới” năm 2017

16/06/2018

Sáng ngày 15/6/2018, tại Hội trường Công ty cổ phần Ống thép Việt Đức, Báo Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị cộng tác viên và trao giải cuộc thi báo chí với chủ đề “Vĩnh Phúc thi đua vươn tầm cao mới”. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Khánh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Bùi Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở KH&CN; Nguyễn Hữu Thể, Tổng giám đốc Công ty CP Ống thép Việt Đức; đại diện một số sở, ban, ngành, cùng đông đảo các nhà báo và các cộng tác viên (CTV).

Báo Vĩnh Phúc hiện nay có 2 loại hình báo chí là báo in và báo điện tử. Trong những năm qua, Báo Vĩnh Phúc thường xuyên quan tâm củng cố, xây dựng đội ngũ CTV trong và ngoài tỉnh với khoảng 600 người, 64 tổ CTV, trong đó CTV tích cực và thường xuyên trong tỉnh có khoảng 200 người và gần 50 CTV ngoài tỉnh đang công tác ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Cuộc thi báo chí với chủ đề "Vĩnh Phúc thi đua vươn tầm cao mới" đã được phát động từ ngày 21/06/2017 và tổng kết trao giải đúng dịp Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/06/1925 - 21/06/2018). Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 300 tác phẩm dự thi và lựa chọn ra 16 tác phẩm xuất sắc của các tác giả để trao giải. Kết quả có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và 5 giải phụ.

Đánh giá về cuộc thi năm nay, Ban tổ chức cho biết: Nhìn chung, các tác phẩm dự thi đều có nội dung tư tưởng tốt, bám sát thực tế cuộc sống và phản ánh chân thực các cá nhân, tập thể đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực, nhiều tấm gương điển hình là cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, bác sĩ hết lòng vì người bệnh... được nhân dân tin yêu; các điển hình đi đầu thực hiện phong trào nông thôn mới, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đặc biệt năm nay có nhiều tác giả không chuyên, nhiều CTV lâu năm của Báo Vĩnh phúc đã gần 80 tuổi vẫn tích cực gửi tác phẩm tham dự cuộc thi.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dương và chúc mừng các tác giả đạt giải; đồng chí đánh giá cao kết quả đạt được của cuộc thi, Hội đồng giám khảo đã làm việc một cách khách quan, trung thực và khoa học để lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc. Đồng chí cũng đề nghị trong những năm tới, Báo Vĩnh Phúc cần tiếp tục phát huy được năng lực, sở trường của từng phóng viên, xây dựng và phát triển đội ngũ CTV đông đảo; Ban tổ chức cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới nhiều đối tượng dự thi, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức, thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết và nhiệm vụ chính trị của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ phóng viên; tích cực cộng tác với các báo Trung ương, địa phương nhằm quảng bá rộng rãi những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tại hội nghị Ban tổ chức đã phát động cuộc thi “Vĩnh Phúc thi đua vươn tầm cao mới”năm 2018.

Phùng Vân

Các tin đã đưa ngày: