Phó Giám đốc phụ trách Sở KH&CN làm việc với Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Vĩnh phúc

16/06/2018

Chiều ngày 14/6/2018, đồng chí Phạm Quang Nguyên, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với Trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ và Tin học Vĩnh Phúc. Cùng dự có đồng chí Trần Nguyên Lý, Chánh văn phòng Sở và toàn thể cán bộ, người lao động của Trung tâm.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở kiêm Giám đốc Trung tâm đã báo cáo tình hình họat động của đơn vị trong thời gian qua. Theo đó, Trung tâm đã thực hiện tốt các mặt công tác như: Duy trì hoạt động hệ thống thông tin của Sở; xử lý các sự cố về công nghệ thông tin; 5 tháng đầu năm 2018, đã biên tập, cập nhật hơn 2000 tin, bài, 150 phim khoa học lên Hệ thống thông tin của Sở với nội dung phong phú, đa dạng, thiết thực; phát hành 02 số Bản tin KH&CN xuất bản lên Internet; xây dựng 04 phóng sự và 01 video về hoạt động KH&CN trên Cổng thông tin điện tử của sở.

Về hoạt động của Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị trực tuyến tỉnh Vĩnh Phúc (vptex.vn). Bước đầu vận hành Sàn đã thu hút được rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tham gia giới thiệu sản phẩm. Đến thời điểm này đã có 1780 doanh nghiệp tham gia, hơn 100 sản phẩm tìm mua và có 1932 sản phẩm chào bán trên Sàn.

Bên cạnh những việc làm được, vẫn còn một số hạn chế như: Năng lực chuyên môn của cán bộ Trung tâm còn nhiều hạn chế, ít kinh nghiệm, khó tuyển được cán bộ có chuyên môn giỏi về làm việc.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Quang Nguyên, Phó Giám đốc phụ trách Sở đã ghi nhận những kết quả mà trung tâm đã thực hiện được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu, cán bộ trung tâm phải phát huy khả năng sáng tạo, tự chủ để đẩy mạnh hoạt động của Trung tâm trong thời gian tới. Đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, liên kết đào tạo và chuyển giao để đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao đời sống cán bộ trong Trung tâm.

Tiến Phúc

 

Các tin đã đưa ngày: