Sở Khoa học và Công nghệ: Tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2010 và triển khai nhiệm vụ năm 2011.

21/01/2011

Sáng ngày 21/1, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2010 và triển khai nhiệm vụ năm 2011. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Trì - UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở; Đồng chí Ngô Khánh Lân - Tỉnh ủy viên, Phó giám đốc Sở; Đồng chí Nguyễn Công Quang - Phó giám đốc Sở và hơn 100 cán bộ, CNV cơ quan.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, UVBTV Tỉnh ủy - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tặng Bằng khen cho các tập thể lao động tiên tiến

Hội nghị đã tiến hành tổng kết công tác Đảng năm 2010. Theo đó, trong năm 2010, Đảng bộ sở đã chỉ đạo làm tốt công tác xây dựng Đảng, trong đó nổi bật là thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hò Chí Minh"; công tác tổ chức cán bộ, kiểm tra giám sát, công tác dân vận... được nâng lên một bước. Đảng bộ đã giữ đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tinh thần phê bình và tự phê bình của đảng viên. Nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng uỷ, chi bộ là nội dung luôn được chú ý thực hiện. Đồng thời thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác đoàn thể quần chúng...Vì vậy toàn thể đảng viên, CCVC, lao động trong cơ quan nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mình, tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng. Từ đó yên tâm công tác, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chấp hành nghiêm chỉnh chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, năng suất và chất lượng công việc liên tục được nâng cao, không có trường hợp nào vi phạm pháp luật. Với những thành tích đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ đã vinh dự được Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh công nhận là đơn vị trong sạch vững mạnh năm 2010.

Trong việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, trong năm 2010, Sở đã tham mưu tốt cho Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh trong hoạt động quản lý nhà nước về KH&CN trên địa bàn tỉnh, đã trình UBND tỉnh phê duyệt các dự án đầu tư phát triển nhằm tăng cường tiềm lực cho KH&CN. Công tác quản lý các đề tài, dự án KH&CN đã tích cực đổi mới theo tinh thần Luật KH&CN. Số lượng các đề tài, dự án có giá trị thực tiễn và nhân rộng chiếm tỷ lệ cao. Các hoạt động quản lý như quản lý khoa học; quản lý công nghệ; sở hữu trí tuệ; thanh tra; tiêu chuẩn đo lường chất lượng có nhiều chuyển biến, việc nắm bắt, quản lý công nghệ của các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh bước đầu đã đạt kết quả qua đó đã góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về phát triển KH&CN, đặc biệt trong công tác đấu tranh chống các hành vi vi phạm sở hữu công nghiệp, hàng thật hàng giả, chất lượng mũ bảo hiểm xe máy. Công tác ứng dụng chuyển giao tiến bộ KH&CN; hoạt động công tác thông tin KH&CN bước đầu đã đạt được hiệu quả, bằng nhiều hình thức khác nhau như tập huấn, qua internet, ấn phẩm tuyên truyền…đã đưa một số tiến bộ kỹ thuật mới, hiệu quả kinh tế cao đến với bà con nông dân.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở đã trao bằng khen cho 4 tập thể lao động tiên tiến, 25 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và 19 Giấy khen của giám đốc sở cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ năm 2010.

Thu Thủy - Trung tâm thông tin KHCN và Tin học

 

Các tin đã đưa ngày: