Gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Chăn nuôi Thú y Vĩnh Phúc và 5 năm hoạt động của Trung tâm Ứng dụng Kỹ thuật Sinh học

25/07/2013

Ngày 24/07/2013, Hội Chăn nuôi Thú y Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm Ứng dụng Kỹ thuật Sinh học (Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam) tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập Hội và 5 năm hoạt động của Trung tâm. Tới dự có lãnh đạo một số cơ quan Trung ương như Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hội Thú y Việt Nam, một số sở, ban, ngành của Tỉnh: Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở NN&PTNT, Ban Dân tộc, cùng một số các nhà khoa học, nhà quản lý chuyên ngành ở Trung ương và địa phương.

Hội Chăn nuôi Thú y Vĩnh Phúc và Trung tâm Ứng dụng Kỹ thuật Sinh học từ khi thành lập cho tới nay, đã có những đóng góp không nhỏ trong sự nghiệp phát triển chăn nuôi, thú y của Tỉnh, ứng dụng những thành tựu, tiến bộ KHCN, nhất là công nghệ sinh học vào đời sống, sản xuất, tạo tiền đề cho sự phát triển nông nghiệp, nông thôn, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh, trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Đ/c Vũ Mạnh Toàn, Phó Giám đốc Sở KH&CN tặng hoa chúc mừng
15 năm qua, Hội đã tăng cường kết hợp với các cấp, ngành trong chỉ đạo và thực hiện việc phổ biến kiến thức và kỹ thuật về chăn nuôi, thú y, đưa nhanh các tiến bộ KHCN về giống, thức ăn, nuôi dưỡng chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh gia súc, gia cầm. Hội đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo khoa học, mở hàng trăm hội nghị tập huấn cho trên 12.000 lượt hội viên và đông đảo bà con nông dân tham gia,... Bên cạnh đó, Hội đã chủ trì thực hiện nhiều đề tài, dự án KHCN thuộc chuyên ngành chăn nuôi, thú y như "Sử dụng kháng thể HANVET KTE và HANVET KTG để kích thích sinh trưởng, phòng chống dịch bệnh cho gia súc gia cầm"; "Sử dụng kháng thể huyết thanh Lepto để phòng, chống bệnh Lepto đối với lợn và trâu bò"; “Sản xuất và ứng dụng chế phẩm sinh học để xử lý môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc”,...các đề tài, dự án này đã được ứng dụng và triển khai khá hiệu quả trên địa bàn Tỉnh và một số tỉnh lân cận.
Ghi nhận những kết quả đạt được, Hội Chăn nuôi Thú y Vĩnh Phúc đã được UBND tỉnh, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hội Thú y Việt Nam tặng nhiều bằng khen, giấy khen và một số lãnh đạo và hội viên được tặng các danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Bằng lao động sáng tạo...
Phùng Vân

 

Các tin đã đưa ngày: