Tập huấn sản xuất đèn Led quy mô nhỏ

08/08/2013

Ngày 06/8/2013, Trung tâm Kỹ thuật và Tiết kiệm Năng lượng (Sở Khoa học và Công nghệ) tổ chức lớp tập huấn sử dụng đèn Led quy mô nhỏ dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Văn Khải - Nguyên Giám đốc Viện Khoa học Vật lý Hà Nội. Tham gia lớp tập huấn có đông đủ lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Kỹ thuật và Tiết kiệm Năng lượng và các Chủ nhiệm Hợp tác xã điện trên địa bàn Tỉnh.

Tại lớp tập huấn, Tiến sỹ Nguyễn Văn Khải đã phân tích hiện trạng sử dụng đèn compact và đề xuất ứng dụng công nghệ đèn Led sử dụng trong chiếu sáng, dùng trong chăn nuôi, sinh hoạt, văn phòng,... Với phương pháp so sánh chi phí và hiệu quả sử dụng điện năng giữa đèn Led và đèn Compact cho thấy, sử dụng đèn Led có thể đáp ứng các mục tiêu tiết giảm chi phí điện năng, đồng thời đảm bảo năng suất, chất lượng của các giống cây, con; có tác dụng xua đuổi côn trùng, hạn chế việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật,...Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có rất ít các đơn vị cung ứng sản phẩm này, giá thành của sản phẩm cũng rất cao. Từ những nghiên cứu của mình, Tiến sỹ Nguyễn Văn Khải đã hướng dẫn cho các học viên kỹ thuật cơ bản để chế tạo ra chiếc đèn Led phục vụ nhu cầu sử dụng trên quy mô nhỏ, góp phần tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí.
 Sau lớp tập huấn, các học viên đều có thể tự sản xuất ra những chiếc đèn Led thông thường phục vụ cho nhu cầu của gia đình. Đồng thời qua đó có thể tuyên truyền, giúp người dân thay đổi hành vi trong sử dụng điện năng, góp phần tiết kiệm, đảm bảo an ninh năng lượng, cũng như bảo vệ môi trường, thực hiệnvà đáp ứng yêu cầu của Chương trình Mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Phòng Thông tin TT
Các tin đã đưa ngày: