Hội nghị bàn biện pháp mở rộng sản xuất rau an toàn trong nhà lưới

16/08/2013

Sáng ngày 16/8/2013 tại UBND xã Thanh Trù, Trạm Khuyến nông Khuyến ngư thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức Hội nghị “Sơ kết sản xuất rau trong nhà lưới, mở rộng sản xuất rau an toàn”, nhằm đánh giá kết quả một năm sản xuất rau trong nhà lưới, bàn các giải pháp để duy trì, mở rộng mô hình nhà lưới và sản xuất rau theo hướng VietGAP trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Tham dự Hội nghị có đại diện Sở KH&CN, Trạm Khuyến nông Khuyến ngư thành phố Vĩnh Yên, UBND xã Thanh Trù (Vĩnh Yên) và một số hộ tham gia mô hình trồng rau trong nhà lưới trên địa bàn thành phố.
Từ năm 2012, được sự quan tâm đầu tư của UBND Tỉnh, Sở KH&CN và UBND thành phố Vĩnh Yên, đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 63 nhà lưới đơn giản để giúp người dân sản xuất rau an toàn tại một số xã trong thành phố.
Tại Hội nghị, các ý kiến thống nhất đánh giá cao những kết quả đạt được, ưu điểm của việc sản xuất rau an toàn trong nhà lưới, như làm tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế - kỹ thuật,…; đồng thời phân tích những khó khăn, nhược điểm trong quá trình thực hiện mô hình trồng rau an toàn thời gian qua (như chi phí đầu tư ban đầu cao; mẫu thiết kế nhà lưới chưa phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; chưa hoàn thiện quy trình kỹ thuật canh tác trong nhà lưới, tính bền vững của mô hình,...); từ đó đưa ra định hướng và một số giải pháp mở rộng, phát triển sản xuất rau an toàn, theo hướng VietGAP.
Việt Hưng