Bộ KH&CN tổ chức Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2017 (23/04/2018)

Sáng ngày 22/04/2018, tại Hà Nội, Bộ KH&CN đã long trọng tổ chức Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2017.

Một số kết quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ trong lĩnh vực đông y trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc thời gian qua (23/04/2018)

Nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ là một xu thế tất yếu để phát triển nền khoa học và công nghệ của đất nước nói chung và lĩnh vực Y dược học cổ truyền (YDHCT) nói riêng. Qua tổng kết 10 năm thực hiện chỉ thị số 24-CT/TW ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội đông y Việt Nam trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cho thấy: Trong những năm qua công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong y học cổ truyền của tỉnh đã được đẩy mạnh. Xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ cao, nhiều công trình nghiên cứu đã được ứng dụng vào trong công tác chẩn đoán và điều trị bệnh.

Phát triển thương mại điện tử trong lĩnh vực công nghệ (20/04/2018)

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Sàn giao dịch Công nghệ và Thiết bị trực tuyến tỉnh Vĩnh Phúc bước đầu đạt được kết quả tốt, tạo môi trường phát triển thương mại điện tử (TMĐT) trong lĩnh vực công nghệ tại tỉnh.

Hàn Quốc hỗ trợ nâng cao năng lực khoa học và công nghệ cho cán bộ Bộ Khoa học và Công nghệ (20/04/2018)

Trong khuôn khổ Dự án “Hợp tác xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam- Hàn Quốc” (Viện V-KIST), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Viện KIST, Hàn Quốc tổ chức các khóa đào tạo ngắn về phát triển năng lực quản lý KH&CN cho cán bộ, công chức, viên chức của Bộ. Sau khóa học đầu tiên được tổ chức thành công, khóa đào tạo thứ 2 được tổ chức vào ngày 19/4/2018.

9 nhà khoa học được đề cử Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018 (20/04/2018)

Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia - Cơ quan Thường trực của Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018 đã tiếp nhận 54 hồ sơ đăng ký tham gia. Các Hội đồng Khoa học chuyên ngành của Quỹ đã họp đánh giá các hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng và đề cử 9 hồ sơ lên Hội đồng Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018, trong đó có 7 Giải thưởng chính và 2 Giải thưởng trẻ là tác giả của công trình khoa học xuất sắc.

Công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ KH&CN (20/04/2018)

Ngày 19/4, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng quí I (20/04/2018)

Ngày 18/4/2018, Đảng ủy Sở khoa học và công nghệ đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng quí I, triển khai kế hoạch số 23-KH/ĐU ngày 09/4/2018 của Đảng ủy Sở khoa học và công nghệ và sinh hoạt chuyên đề về công tác tư tưởng chính trị theo tinh thần nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 20/10/2016. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Sở và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

73 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2017 (19/04/2018)

Ngày 17/4/2018 tại Hà Nội đã diễn ra buổi Họp báo Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2017, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Chủ tịch Hội đồng GTCLQG năm 2017 Trần Văn Tùng đã tham dự, chủ trì buổi Họp báo.

Kiểm tra mô hình: Giải pháp bảo quản bưởi sau thu hoạch (18/04/2018)

Sáng ngày 17/4/2018, đồng chí Bùi Hữu Hưng – Phó giám đốc Sở đã đi kiểm tra, đánh giá mô hình bảo quản bưởi trong cát thuộc đề tài “Nghiên cứu giải pháp bảo quản bưởi sau thu hoạch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc” do Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vĩnh Tường thực hiện từ năm 2017.

Hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả triển khai đề tài nghiên cứu thử nghiệm một số giống khoai tây trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (17/04/2018)

Ngày 03 tháng 4 năm 2018, tại Thôn Vân Hội, xã Vân Hội, huyện Tam Dương, Viện Sinh học Nông nghiệp - Học Viện Nông nghiệp Việt Nam, kết hợp với Sở Khoa học Công nghệ Vĩnh Phúc và Công ty TNHH thực phẩm Orion Vina tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả triển khai đề tài nghiên cứu, thử nghiệm một số giống khoai tây mới có năng suất, chất lượng cao tham gia vào chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.