Bộ KH&CN hướng dẫn thực hiện truy xuất nguồn gốc cho cây đào, cây mai (26/01/2021)

Bộ KH&CN vừa có công văn số 133/BKHCN-TĐC gửi các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Công thương, Tài chính, UBND tỉnh Sơn La và UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện truy xuất nguồn gốc cho cây đào, cây mai.

Phải dỡ bỏ các rào cản duy ý chí trong hoạt động khoa học và công nghệ (25/01/2021)

Để Khoa học và công nghệ (KH&CN), đổi mới sáng tạo thực sự là đột phá chiến lược cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật phù hợp cơ chế thị trường và thông lệ quốc tế; tôn trọng đặc thù của lao động sáng tạo; chấp nhận rủi ro, độ trễ trong khoa học, dỡ bỏ các rào cản duy ý chí và hành chính hóa hoạt động KH&CN.

Tăng cường hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong các cơ sở giáo dục đại học (23/01/2021)

Thời gian tới, Bộ KH&CN và Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường phối hợp, tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia. Đồng thời, tạo cơ chế đầu tư cho nhóm nghiên cứu mạnh; đẩy mạnh hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong các trường đại học…

Hội nghị tư vấn tuyển chọn, giao trực tiếp nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh, bắt đầu thực hiện từ năm 2021 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (23/01/2021)

Từ ngày 18 đến ngày 25/01/2021, tại Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc, Hội đồng KH&CN tỉnh tổ chức nghiệm thu các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh, bắt đầu thực hiện từ năm 2021 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Hội đồng nghiệm thu năm nay được chia thành 3 Hội đồng theo từng lĩnh vực, thành viên mỗi Hội đồng gồm có Chủ tịch, Phó Chủ tịch và 05 ủy viên.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Nghiên cứu kỹ phương án truy xuất nguồn gốc cây đào (22/01/2021)

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chỉ đạo nghiêm cấm chặt phá, vận chuyển, kinh doanh, sử dụng trái pháp luật đào, mai rừng tự nhiên và yêu cầu các Bộ, địa phương nghiên cứu kỹ lưỡng phương án truy xuất nguồn gốc cây đào, cây mai.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt làm việc tại tỉnh Thái Nguyên (22/01/2021)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng ngày 21/1, đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và đoàn công tác của Bộ KH&CN cùng đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có buổi làm việc và tới trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên.

Tiêu chuẩn ISO 29993 cho các dịch vụ đào tạo - học hỏi từ những điều tốt nhất (22/01/2021)

Nhằm giúp các nhà cung cấp cải thiện dịch vụ mang lại sự uy tín, ISO 29993 về dịch vụ đào tạo được cung cấp bên ngoài giáo dục chính quy đã ra đời.

Lễ phát động kỷ niệm 60 năm thành lập Tổ chức Năng suất Châu Á (21/01/2021)

Ngày 21/1/2021, Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) sẽ tổ chức Lễ phát động kỷ niệm 60 năm thành lập theo hình thức trực tuyến.

Ngày Sở hữu trí tuệ năm 2021: Mang ý tưởng của bạn đến với thị trường (20/01/2021)

'Doanh nghiệp nhỏ và vừa với Sở hữu trí tuệ: Mang ý tưởng của bạn đến với thị trường' chính là thông điệp cho Ngày Sở hữu trí tuệ năm 2021 do WIPO đưa ra.

Cải thiện niềm tin vào kết quả phòng thí nghiệm với tiêu chuẩn ISO 16140 (20/01/2021)

Nhằm giúp phòng thí nghiệm thực hiện thử nghiệm thực phẩm và thức ăn chăn nuôi, các nhà sản xuất bộ dụng cụ thử nghiệm, các cơ quan có thẩm quyền và các bên liên quan trong ngành thực phẩm và thức ăn chăn nuôi thực hiện các phương pháp vi sinh trong phòng thí nghiệm của họ, loạt tiêu chuẩn ISO 16140 về xác nhận phương pháp hiện đã có một phần mới vừa được xuất bản.