Nhà mạng đầu tiên thanh toán cước qua mã vạch ma trận (18/10/2017)

Không phải cần tiền mặt, không phải nhập thông tin để giao dịch Internet Banking, từ tháng 10/2017, khách hàng của VinaPhone sẽ được hưởng những tiện ích của việc thanh toán qua QR code (mã vạch ma trận) cho hoá đơn di động

Kiểm tra tiến độ thực hiện một số nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2017 tại Bệnh viện Y học cổ truyền (18/10/2017)

Ngày 17/10/2017, Đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ KH&CN năm 2017 do đồng chí Bùi Hữu Hưng - Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn, đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện một số nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2017 do Bệnh viện Y học cổ truyền chủ trì thực hiện.

Kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ xây dựng mô hình thực nghiệm chế biến các sản phẩm từ củ Ba kích (17/10/2017)

Ngày 16/10/2017, Đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ KH&CN năm 2017 do đồng chí Bùi Hữu Hưng - Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn, đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ "Xây dựng mô hình thực nghiệm chế biến các sản phẩm từ củ Ba kích vùng đệm vườn Quốc gia Tam Đảo" do Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện.

Hội thảo “Công nghệ phát điện từ chất thải” (17/10/2017)

Sáng ngày 13/10/2017, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội thảo “Công nghệ phát điện từ chất thải”. Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Đặng Huy Đông, đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc các Bộ, Ban, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các Sở: KH&CN, Tài nguyên và Môi trường, KH&ĐT và các doanh nghiệp trên toàn quốc. Hội thảo còn có sự hiện diện của các nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực xử lý rác thải của Việt Nam.

Thực trạng và giải pháp phát triển làng nghề rắn Vĩnh Sơn (16/10/2017)

Xã Vĩnh Sơn hiện có 600 hộ nuôi rắn, chiếm 43% số hộ trong toàn xã. Khởi thuỷ ra nghề này thật ngẫu nhiên. Từ những thế kỉ trước một số người ở đây bắt rắn về làm thực phẩm, dùng không hết họ nuôi lại, dự trữ, rồi trở thành nghề bắt rắn về nuôi, khi nguồn rắn tự nhiên khan hiếm, qua quá trình tìm hiểu họ đã nuôi rắn sinh sản thành công. Từ đây nghề nuôi rắn Vĩnh Sơn phát triển mạnh và vững chắc đến ngày nay.

Thử nghiệm thành công hệ thống dự báo sạt lở đất (16/10/2017)

Tập đoàn NEC- nhà cung cấp công nghệ thông tin và truyền thông của Nhật Bản- thông báo đã thử nghiệm thành công hệ thống xác định các khu vực có nguy cơ sạt lở đất. Cuộc thử nghiệm có sự hợp tác của Trung tâm Cảnh báo thảm họa quốc gia Thái Lan.

Kiểm tra tiến độ thực hiện một số nhiệm vụ tại thị xã Phúc Yên (16/10/2017)

Ngày 12/10/2017, Đoàn kiểm tra tiến độ nhiệm vụ KH&CN năm 2017 đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện một số nhiệm vụ được thực hiện Thị xã Phúc Yên.

Kiểm tra tiến độ thực hiện một số nhiệm vụ tại Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Vĩnh Phúc (14/10/2017)

Ngày 13/10/2017, Đoàn kiểm tra tiến độ nhiệm vụ KH&CN năm 2017 đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện một số nhiệm vụ được thực hiện tại Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Vĩnh Phúc.

Ngày Tiêu chuẩn thế giới 14/10: Tiêu chuẩn hỗ trợ cho phát triển đô thị thông minh (14/10/2017)

Sáng nay 13/10/2017, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN) đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Tiêu chuẩn thế giới và tổ chức hội thảo "Tiêu chuẩn giúp thành phố thông minh hơn".

Hội thảo về kinh nghiệm công bố nghiên cứu khoa học ra quốc tế (13/10/2017)

Tin từ Cục Thông tin khoa học và công nghệ Quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) ngày 6/10 cho hay, đơn vị này sẽ phối hợp cùng hãng Innovative Education Service (Singapore) tổ chức chuỗi Hội thảo nhằm giúp các nhà hoa học thêm kinh nghiệm trong việc công bố nghiên cứu của mình ra quốc tế.