Hội thảo khoa học “Dự thảo Nghị quyết về việc ban hành chính sách hỗ trợ đặc thù khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào Nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2019 - 2025” (23/04/2019)

Sáng ngày 18/4/2019, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo khoa học tư vấn phản biện góp ý vào “Dự thảo nghị quyết về việc ban hành chính sách hỗ trợ đặc thù khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2019 - 2025”.

Phát triển hạ tầng đo lường quốc gia theo hướng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng hội nhập quốc tế (22/04/2019)

Đo lường là một lĩnh vực khoa học - kỹ thuật chính xác, là hoạt động không thể thiếu, có vai trò quan trọng đối với đời sống kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học, an ninh và quốc phòng.

Việt Nam - Séc: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (18/04/2019)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Séc, ngày 17/4/2019, Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Chủ tịch Văn phòng Tiêu chuẩn, Đo lường và Thử nghiệm Séc (UNMZ) thuộc Bộ Công nghiệp và Thương mại Séc đã ký Bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng.

Hội đồng Giải thưởng Tạ Quang Bửu họp đánh giá xét chọn hồ sơ năm 2019 (18/04/2019)

Ngày 14/4/2019, Hội đồng Giải thưởng Tạ Quang Bửu đã họp đánh giá xét chọn 08 hồ sơ đề cử cho Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2019, trong đó gồm 06 đề cử cho Giải thưởng chính và 02 đề cử cho Giải thưởng trẻ.

Cộng đồng trí thức, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài - một nguồn lực quan trọng góp phần phát triển đất nước (16/04/2019)

Đảng và Nhà nước luôn coi người Việt Nam ở nước ngoài, là một phần máu thịt của Tổ quốc và hoan nghênh các nhà khoa học, các doanh nhân người Việt ở nước ngoài trong thời gian qua đã luôn hướng về quê hương đất nước, quan tâm đến sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung và sự phát triển KH&CN quốc gia nói riêng.

Doanh nghiệp công nghệ Mỹ muốn hợp tác về KH&CN và đổi mới sáng tạo với Việt Nam (16/04/2019)

Các doanh nghiệp công nghệ Mỹ đều đánh giá tích cực những kết quả Việt Nam đạt được thời gian qua và cho rằng kinh nghiệm của Mỹ, đặc biệt là từ thung lũng Silicon cho thấy Việt Nam đang có những chuyển biến mạnh mẽ và đúng hướng trong ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Lễ ra mắt Trung tâm Đổi mới Sáng tạo về Internet vạn vật (12/04/2019)

Sáng nay 10/4/2019, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), Bộ Khoa học và Công nghệ và Công ty Ericsson (Thụy Điển) đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Đổi mới Sáng tạo về Internet vạn vật (IoT Innovation Hub).

Nỗ lực ươm tạo doanh nghiệp khoa học & công nghệ (11/04/2019)

Nghị định 13 của Chính phủ vừa có hiệu lực từ ngày 20/3/2019, quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Điều 58 của Luật Khoa học và công nghệ liên quan đến doanh nghiệp khoa học và công nghệ, trong đó có nhiều chính sách hỗ trợ hoạt động nghiên cứu, thương mại hóa kết quả khoa học và công nghệ, khuyến khích ứng dụng, đổi mới công nghệ. Đồng thời, sẽ giải quyết được những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp Khoa học & công nghệ thời gian qua, khuyến khích khu vực doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có hoạt động nghiên cứu thuộc mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội phát triển theo mô hình doanh nghiệp khoa học & công nghệ. Tuy nhiên, tại Vĩnh Phúc, đến thời điểm này chưa có doanh nghiệp Khoa học & công nghệ, hiện đang trong quá trình ươm tạo, hình thành.

Thông điệp Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới - 26/4/2019 (10/04/2019)

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới là một cơ hội lớn để thu hút mối quan tâm của công chúng cũng như các phương tiện truyền thông tới các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ. Từ năm 2001 đến nay, vào ngày 26 tháng 4 hàng năm, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới cùng các nước thành viên đã tổ chức kỷ niệm ngày Sở hữu trí tuệ với nhiều hoạt động có ý nghĩa. Cùng với Thông điệp của Tổng giám đốc WIPO, mỗi năm ngày Sở hữu trí tuệ thế giới đều có một chủ đề riêng xoay quanh hoạt động sáng tạo và đổi mới. Chủ đề của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm này là “Đường tới Huy chương Vàng: Sở hữu trí tuệ và Thể thao”.

Việt Nam thúc đẩy hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo với Cộng hòa Liên bang Đức (09/04/2019)

Chiều ngày 08/4/2019 tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đã tiếp Đoàn công tác Bang Thüringen (Cộng hòa Liên bang Đức) do Ngài Bodo Ramelow, Thủ hiến Bang Thüringen dẫn đầu.
Các tin đã đưa ngày: