Phân biệt giữa nhãn hàng hóa và nhãn hiệu (18/08/2018)

Nhãn hàng hoá là một yếu tố cấu thành của sản phẩm, hàng hoá hoàn thiện, giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng, cũng như công tác quản lý nhà nước. Nhãn hàng hoá được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, chúng có thể dùng để chỉ dẫn đến nhà sản xuất, năm sản xuất, nước sản xuất hay đơn giản nó đưa ra những thông tin về mã hàng hoá, kích cỡ, thành phần hoặc những đặc tính khác của hàng hoá. Một nhãn hàng hoá đầy đủ có thể chứa đựng tất cả các thông tin về hàng hoá, thậm chí chứa đựng cả nhãn hiệu hàng hoá.

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 BCH Trung ương Đảng (khóa XII) và chỉ thị số 23-CT/TW ngày 09/02/2018 của BCH Trung ương (17/08/2018)

Chiều ngày 16/8/2018, Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc đã tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 BCH TW Đảng (khóa XII) và chỉ thị số 23-CT/TW ngày 09/02/2018 của BCH Trung ương. Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở KH&CN; đồng chí Bùi Huy Tùng - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Sở.

Thúc đẩy ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước (17/08/2018)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước.

Khởi nghiệp từ nông nghiệp công nghệ cao (13/08/2018)

Bằng sự sáng tạo, đam mê và không ngừng vươn lên, nhiều đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh đã chọn hướng khởi nghiệp từ lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp của tỉnh phát triển.

Khai giảng khóa đào tạo về quản lý KH&CN tại Viện Quản lý Khoa học và Công nghệ Lào (13/08/2018)

Ngày 9/8/2018, tại Thủ đô Viêng Chăn, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam phối hợp với Bộ KH&CN Lào đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo về quản lý KH&CN cho các cán bộ quản lý của ngành KH&CN Lào.

Cải tiến phương pháp bón phân qua lá theo công nghệ của Nhật Bản trong sản xuất dưa lê Hàn Quốc tại Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN Vĩnh Phúc (13/08/2018)

Nhằm giảm bớt giá thành của việc sản xuất rau, quả trong nhà màng cải tiến, tạo ra các sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng, vụ sản xuất năm 2018, nhóm nghiên cứu của Trung Tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN Vĩnh Phúc đã tiến hành cải tiến phương pháp bón phân qua lá cho cây dưa lê Hàn Quốc trong nhà màng cải tiến.

Tập huấn kỹ thuật sử dụng chế phẩm vi sinh để xử lý ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018 (08/08/2018)

Ngày 3/8/2018 , tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Tam Đảo, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tam Đảo tổ chức tập huấn kỹ thuật sử dụng chế phẩm vi sinh để xử lý ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi thủy sản cho 60 học viên là phụ nữ có chăn nuôi thủy sản trên địa bàn huyện Tam Đảo.

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Đồng chí Phạm Đại Dương giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên (08/08/2018)

Sáng 07/8/2018, đồng chí Hà Ban - Phó trưởng ban tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc luân chuyển đồng chí Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ kiêm Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hoà Lạc giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên nhiệm kỳ 2015 - 2020; giới thiệu bầu Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên.

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 (31/07/2018)

Ngày 27/7/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở, trưởng phó các phòng, đơn vị trực thuộc, cùng toàn thể cán bộ, công chức viên chức và lao động trong toàn Sở. Đồng chí Phạm Quang Nguyên, TUV, Phó Giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì hội nghị.

Xây dựng Chính phủ số - Cần chung tay tạo đồng thuận (30/07/2018)

Đưa ra các giải pháp cụ thể trong việc xây dựng Chính phủ số là điểm nổi bật được các diễn giả và khách mời tập trung bàn luận tại Diễn đàn cao cấp CNTT Việt Nam (Vietnam ICT Summit 2018) vừa qua.