Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (25/06/2019)

Vĩnh Phúc có gần 20 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ưu tiên phát triển, gần 8.000 doanh nghiệp, trong đó có hơn 200 doanh nghiệp nước ngoài. Để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hoá của các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trên thị trường trong nước, quốc tế và hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới thì hoạt động quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng ở địa phương trở thành công cụ quan trọng, hữu hiệu và cấp bách hơn bao giờ hết.

Kết nối và chuyển giao công nghệ năng lượng Việt Nam - Hàn Quốc (24/06/2019)

Trong bối cảnh nhu cầu năng lượng tăng cao để đáp ứng phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam đang nỗ lực đa dạng hóa các nguồn cung cấp năng lượng mới, tái tạo để nâng cao năng lực, hiệu quả, tính bền vững và thích ứng cho ngành năng lượng quốc gia cũng như thực hiện các cam kết quốc tế hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững. Bộ KH&CN đã xác định chú trọng đẩy mạnh nghiên cứu làm chủ công nghệ chế tạo thiết bị nhà máy thủy điện, nhiệt điện công suất trung bình và lớn, nghiên cứu ứng dụng các dạng năng lượng mới, năng lượng tái tạo cũng như nghiên cứu các giải pháp khoa học công nghệ nhằm sử dụng tiết kiệm và hiệu quả trong các khâu sản xuất, truyền tải và tiêu thụ năng lượng.

Nâng cao áp dụng các hệ thống quản trị tiên tiến trong quản lý doanh nghiệp (23/06/2019)

Trong khuôn khổ Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2018, Tọa đàm “Doanh nghiệp đổi mới hệ thống quản trị hướng tới phát triển bền vững” đã được tổ chức vào ngày 22/6/2019 tại Hội trường Bộ Quốc phòng (Hà Nội).

Bàn giải pháp tiếp tục đẩy mạnh phát triển KH&CN vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (22/06/2019)

Chú trọng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) vào sản xuất, đời sống; Hầu hết các địa phương đã hình thành được các khu, cụm, vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ và đã cho kết quả khá tốt. Nhiều sản phẩm chủ lực đã thực sự được khẳng định và có đóng góp lớn cho phát triển kinh tế - xã hội của từng tỉnh nói riêng và vùng nói chung; Hệ thống tổ chức KH&CN, doanh nghiệp KH&CN ngày càng được tăng lên cả về số và chất lượng. Nhiều tổ chức KH&CN đã thực hiện tự chủ về nguồn lực chi thường xuyên; đã có trên 500 doanh nghiệp nhận được sự hỗ trợ trực tiếp của nhà nước cả về tư vấn cũng như tài chính trong giai đoạn 2017 - 2019;...

Tập huấn về tiêu chuẩn chất lượng trong kinh doanh xăng dầu và vàng bạc trang sức mỹ nghệ (22/06/2019)

Ngày 20/6/2019, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở KH&CN Vĩnh Phúc) tổ chức lớp tập huấn về tiêu chuẩn chất lượng trong kinh doanh xăng dầu và vàng bạc trang sức mỹ nghệ. Tham dự lớp tập huấn có gần 100 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, vàng trang sức mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh.

Đẩy mạnh hoạt động thông tin và thống kê khoa học và công nghệ (21/06/2019)

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước và phối hợp công tác với các bộ, ngành và địa phương trong lĩnh vực thông tin, thống kê khoa học và công nghệ (KH&CN), từ ngày 07/6 - 14/6/2019, đoàn công tác của Cục Thông tin KH&CN quốc gia do ông Trần Đắc Hiến, Cục trưởng, dẫn đầu đã làm việc với các tổ chức thực hiện chức năng thông tin, thống kê KH&CN tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, các Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bắc Giang và Bắc Ninh.

Điều tra tiềm lực khoa học và công nghệ năm 2019 (21/06/2019)

Căn cứ theo Quyết định số 1335/QĐ-BKHCN ngày 24/5/2019 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc triển khai thực hiện Điều tra Tiềm lực khoa học và công nghệ của các tổ chức khoa học và công nghệ năm 2019, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia sẽ tiến hành cuộc điều tra trên toàn quốc tiềm lực của các tổ chức khoa học và công nghệ từ ngày 01/7/2019.

Tăng tốc độ xử lý đơn sáng chế bằng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (20/06/2019)

Là một trong những Cơ quan Sở hữu trí tuệ (SHTT) hàng đầu thế gới, Cơ quan SHTT Liên bang Nga (Rospatent) đặt mục tiêu rút ngắn thời gian xử lý đơn sáng chế từ 06 xuống còn 02 tháng. Tuy nhiên, để đạt được tốc độ này cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình quản lý, tra cứu và thẩm định đơn sở hữu công nghiệp thay vì gia tăng số lượng thẩm định viên.

Giải thưởng Chất lượng quốc gia - hướng tới các chuẩn mực quốc tế cho doanh nghiệp Việt (20/06/2019)

Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG) - định hướng cho các doanh nghiệp (DN) và tiếp cận Giải thưởng như là một công cụ quan trọng để đánh giá toàn diện các hoạt động và kết quả sản xuất kinh doanh theo các chuẩn mực quốc tế thông qua các tiêu chí Giải thưởng. Đây chính là giá trị cốt lõi mà Giải thưởng đem lại cho các DN Việt Nam khi ứng dụng mô hình GTCLQG trong quản lý tại DN.

Cảnh giác với sinh vật ngoại lai có tác động đến đa dạng sinh học (19/06/2019)

Tôm hùm nước ngọt (tên khoa học là Procambarus clarkii) có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, là loài động vật ăn tạp, có khả năng thích nghi cao với môi trường, nhanh chóng thiết lập quần thể ở nơi chúng xuất hiện.
Các tin đã đưa ngày: