Hội nghị triển khai xây dựng và chuyển đổi áp dụng TCVN ISO 9001 :2015 (23/08/2019)

Thực hiện kế hoạch cải cách hành chính của UBND tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019 và kế hoạch về xây dựng, chuyển đổi áp dụng hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước năm 2019. Ngày 22/8/2019, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng, chuyển đổi HTQLCL theo tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001:2015 cho các cơ quan hành chính đóng trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra tiến độ thực hiện một số dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi (19/08/2019)

Ngày 16/8/2019, Văn phòng Chương trình Nông thôn miền núi và Vụ Phát triển KH&CN Địa phương phối hợp với Sở KH&CN tiến hành kiểm tra tiến độ một số dự án do Trung ương quản lý thuộc Chương trình Nông thôn miền núi được Bộ KH&CN phê duyệt đang thực hiện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Trí tuệ Nhân tạo sẽ là mũi nhọn cho Cách mạng công nghiệp 4.0 của Việt Nam (19/08/2019)

Nhận định trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là công nghệ có tính đột phá trong 10 năm tới, Chính phủ xác định đây sẽ là “mũi nhọn” cần được triển khai nghiên cứu nhằm tận dụng những cơ hội mà cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại.

Hành lang pháp lý về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngày càng được hoàn thiện (16/08/2019)

Ngày 15/8/2019, trong khuôn khổ Phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã diễn ra phiên chất vấn, trả lời chất vấn các Bộ trưởng, trưởng ngành về những nội dung liên quan đến thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của UBTVQH về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018.

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam: Hướng đến xây dựng cộng đồng AI Việt Nam lớn mạnh (16/08/2019)

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019 được tổ chức tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội từ ngày 14 - 16/8/2019 với chủ đề "Đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái Trí tuệ nhân tạo". Sự kiện quy tụ những diễn giả hàng đầu thế giới về trí tuệ nhân tạo (AI), về công nghệ và khởi nghiệp cũng như các chuyên gia trong và ngoài nước về sở hữu trí tuệ, những người đam mê tìm tòi, học hỏi kiến thức về công nghệ AI.

Một số nội dung đáng chú ý về việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền đã qua sử dụng (13/08/2019)

Ngày 19/4/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 18/2019/ QĐ-TTg quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng và có hiệu lực từ ngày 15/6/2019.

Tăng cường hợp tác song phương toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc (13/08/2019)

Tăng cường hợp tác song phương toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc; Chiến lược ứng phó chung và cải thiện năng suất trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0; Tác động của chính sách hướng Nam của Chính phủ Hàn Quốc đối với kinh tế Việt Nam là những nội dung tại buổi tiếp và làm việc của Bộ trưởng Chu Ngọc Anh với ông Jin Pyo Kim, Nghị sĩ Quốc hội, Nguyên Phó Thủ tướng Hàn Quốc sáng ngày 7/8/2019 tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Hội nghị thường niên lần thứ 17 Liên hợp thư viện Việt Nam về nguồn tin khoa học và công nghệ (12/08/2019)

Ngày 09/8/2019, tại Tuy Hòa, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia đã tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 17 Liên hợp thư viện Việt Nam về nguồn tin khoa học và công nghệ. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; đồng chí Trần Đắc Hiến, Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia, Chủ tịch Liên hợp thư viện; đồng chí Lê Văn Cựu, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Yên, một số lãnh đạo sở khoa học và công nghệ các tỉnh và 130 đại biểu đại diện cho 65 thư viện công cộng, thư viện đại học, thư viện chuyên ngành và trung tâm thông tin trong cả nước.

Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thông qua các dự án và chương trình hợp tác (10/08/2019)

Chiều 05/8/2018, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc đã tiếp Bà Jane Gerardo Abaya, Giám đốc Phòng Hợp tác kỹ thuật khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA).

Bộ KH&CN quyết liệt triển khai nhiệm vụ đã được phân công từ Ban chỉ đạo 389 quốc gia (10/08/2019)

Trong buổi làm việc với Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Thứ trưởng Trần Văn Tùng, Trưởng Ban chỉ đạo 389 Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cam kết tiếp tục rà soát những văn bản, hệ thống chính sách; quyết liệt triển khai những nhiệm vụ đã được phân công liên quan đến công tác quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, quy chuẩn, đo lường, chất lượng, sở hữu trí tuệ…