Bộ KH&CN hỗ trợ sản phẩm công nghệ cao thâm nhập thị trường (14/02/2019)

Trong thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ đề xuất cơ chế hỗ trợ các sản phẩm quốc gia, sản phẩm công nghệ cao trong việc thâm nhập thị trường trong nước và quảng bá thương hiệu ra nước ngoài.

PTT Vũ Đức Đam và cuộc gặp gỡ đặc biệt với hơn 70 nhà khoa học đầu năm mới 2019 (13/02/2019)

Chiều 12/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gặp gỡ hơn 70 nhà khoa học đang tham gia vào 5 đề án khoa học lớn: Nghiên cứu, biên soạn bộ Lịch sử Việt Nam; Bách khoa toàn thư Việt Nam; Địa chí quốc gia Việt Nam; Hệ tri thức Việt số hoá; Dịch thuật và phát huy giá trị tinh hoa các tác phẩm kinh điển phương Đông.

Thủ tướng Chính phủ: Cần tập trung chuyển đổi mạnh mẽ nền nông nghiệp Việt Nam theo hướng dựa vào khoa học và công nghệ (13/02/2019)

Ngày 11/02/2019, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã tới thăm, làm việc, dự lễ xuất những chuyến hàng rau quả đầu tiên sang Nhật Bản năm Kỷ Hợi 2019 của Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu (TPXK) Đồng Giao.

Đột phá quá trình sản xuất, kinh doanh nhờ các công cụ cải tiến năng suất (12/02/2019)

Hơn 5.000 doanh nghiệp tham gia Chương trình 712 là con số được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng công bố sau 8 năm triển khai thực hiện.

5 xu hướng lớn về công nghệ quyết định sự phát triển năng suất nông nghiệp Việt Nam (12/02/2019)

Sáng nay 11/2, đến thăm Công ty thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (tỉnh Ninh Bình), một cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm xuất khẩu của nước ta, Thủ tướng đã đưa ra một số thông điệp đối với ngành nông nghiệp dịp đầu Xuân năm mới.

Chương trình 712: Điểm khởi nguồn cho những cuộc 'cách mạng' về năng suất (12/02/2019)

Nhờ sự vào cuộc quyết tâm của Bộ KH&CN cùng các bộ ngành cũng như sự đồng hành, chung tay từ phía doanh nghiệp, những “điểm sáng” từ Chương trình 712 ngày càng lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng xã hội. Và cũng từ chương trình này, nhiều doanh nghiệp đã chuyển mình mạnh mẽ, tạo nên những cuộc “cách mạng” thực sự về năng suất, chất lượng.

Đảng ủy Bộ KH&CN tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 (01/02/2019)

Chiều 30/01, tại Hà Nội, Đảng bộ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Thủ tướng mong đội ngũ trí thức góp sức làm chủ 5 không gian (30/01/2019)

Sáng 29/1, tại cuộc gặp mặt các đại biểu trí thức, nhà khoa học, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, trong tương lai xa, chúng ta cần vươn lên làm chủ cả 5 không gian và mong các nhà khoa học sẽ phát huy vai trò to lớn trong việc hiện thực hóa điều này.

Nhiều sản phẩm công nghệ mới sẽ được trưng bày tại Vietnam Expo 2019 (30/01/2019)

Vietnam Expo 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 10-13/4/2019 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E. Đại diện Ban tổ chức cho biết họ sẽ lựa chọn các doanh nghiệp tiêu biểu tham dự với các khu gian hàng: Khu Quốc tế - Khu Thương hiệu Quốc gia Việt Nam (Vietnam Value) - Khu Sản phẩm Công nghiệp – Khu Thực phẩm Tiêu dùng. Đặc biệt, tại Vietnam Expo năm nay sẽ xuất hiện những sản phẩm và công nghệ mới nhất trong các khu gian hàng được thiết kế đầu tư ấn tượng và công phu.

Thủ tướng gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học (30/01/2019)

Sáng nay, 29/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt 300 trí thức, nhà khoa học, những gương mặt tiêu biểu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, để lắng nghe các ý kiến về điều gì cản trở sự phát triển của khoa học công nghệ.