Hội nghị đào tạo nhận thức chung và đánh giá nội bộ về hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO9001:2015 (18/10/2019)

Thực hiện Kế hoạch số 64/KH-UBND ngày 12/4/2019 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc xây dựng, áp dụng, chuyển đổi HTQLCL ISO9001:2015 vào hoạt động cơ quan hành chính nhà nước năm 2019. Để giúp các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện chuyển đổi áp dụng sang TCVN ISO9001:2015 theo đúng lộ trình của Bộ Khoa học và Công nghệ. Ngày 17/10/2019 Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị đào tạo nhận thức chung và đánh giá nội bộ về hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO9001:2015 cho các cơ quan chuyển đổi hệ thống quản lý chất lượng trong tỉnh.

Ứng dụng công nghệ khí canh trong nhân giống một số cây dược liệu có giá trị kinh tế cao (17/10/2019)

Khí canh (aeroponics): là công nghệ nuôi trồng cây bằng dinh dưỡng tiên tiến nhất trong nền sản xuất hiện đại. Công nghệ này cho phép nhân được nhiều loại cây trồng, chu kỳ nhân giống nhanh (Richard, 1983; Soffer & Burger, 1988). Có thể khắc phục được một số nhược điểm như: có thể trồng được những loại cây có thời gian sinh trưởng dài (trên 3 tháng) và củ giống rất bức thiết của sản xuất khoai tây giống sạch bệnh cũng như một số cây ăn củ, cây ăn quả khác cà chua, dưa...).

Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, nhãn hàng hóa và mã số mã vạch trong kinh doanh thiết bị điện, điện tử (16/10/2019)

Thực hiện công văn số 1309/BKHCN-TTra ngày 08/5/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc đề nghị phối hợp chỉ đạo triển khai thanh tra chuyên đề diện rộng năm 2019; công văn số 3614/UBND-VX2 ngày 21/5/2019 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc thanh tra chuyên đề diện rộng năm 2019 về sản phẩm điện, điện tử. Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc xây dựng kế hoạch triển khai cuộc thanh tra chuyên đề năm 2019.

Growtech Việt Nam 2019: Nơi chuyển giao công nghệ ngành nông – lâm – ngư nghiệp (14/10/2019)

Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Nông Lâm Ngư nghiệp – Growtech Việt Nam 2019 chính thức quay trở lại với diện mạo mới, quy mô lớn hơn và, hứa hẹn sẽ đáp ứng nhiều hơn nữa những kỳ vọng của những doanh nghiệp nông nghiệp trong nước và quốc tế. Đây là thông tin được Ban tổ chức đưa ra tại buổi họp báo diễn ra vào sáng 11/10, tại Hà Nội.

Hội nghị Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo ASEAN lần thứ 18 (AMMSTI-18) (14/10/2019)

Ngày 11/10/2019, tại Singapore, Đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo ASEAN lần thứ 18 (AMMSTI-18) và các sự kiện liên quan. Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo Bộ phụ trách về khoa học và công nghệ của các nước thành viên ASEAN và Phó Tổng Thư ký ASEAN.

Nâng cao vị thế Viện Ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực nghiên cứu (11/10/2019)

Viện Ứng dụng công nghệ cần tiếp tục phát triển, làm chủ những công nghệ có tác động mạnh đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng; nghiên cứu và làm chủ nhiều công nghệ cao, công nghệ mới gắn với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đô thị thông minh, phát triển hạ tầng thông minh, các giải pháp y sinh phục vụ phát triển kinh tế - xã hội…

Hội thảo tư vấn phản biện (11/10/2019)

Ngày 09/10/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo tư vấn phản biện đối với “Hồ sơ dự thảo Nghị quyết về việc hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2019 - 2025”. Dự Hội thảo có các đồng chí thành viên Hội đồng tư vấn phản biện, đại diện cơ quan soạn thảo (Sở Công Thương tỉnh) và một số đơn vị liên quan. Đồng chí Đỗ Văn Lợi, nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội, Chủ tịch Hội đồng tư vấn phản biện chủ trì Hội thảo.

Hội thảo khoa học "Ứng dụng công nghệ cao trong phát triển kinh tế - xã hội" (10/10/2019)

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Viện Ứng dụng Công nhệ (16/10/1984 – 16/10/2019), ngày 09/10/2019, tại Hà Nội, Viện Ứng dụng Công nghệ đã tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ cao trong phát triển kinh tế - xã hội”.

Trao Giải thưởng Đối tác Đổi mới sáng tạo Aus4Innovation (10/10/2019)

Được lựa chọn từ 115 hồ sơ, 3 dự án có sáng kiến xuất sắc, tạo ra tác động kinh tế - xã hội tích cực đã nhận được tổng tài trợ lên đến hơn 1,6 triệu đô la Australia.

Góp phần thúc đẩy thị trường khoa học và công nghệ phát triển (09/10/2019)

Để đẩy mạnh hoạt động thị trường công nghệ, đổi mới sáng tạo và sáng chế trong lĩnh vực công nghệ - thiết bị cũng như tạo môi trường thuận lợi nhất cho hoạt động chuyển giao công nghệ trong nước và từ nước ngoài vào địa phương, khuyến khích các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nghiên cứu, tiếp nhận chuyển giao, ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật, công nghệ, thiết bị mới vào sản xuất kinh doanh, góp phần vào hạn chế tác hại đến môi trường, nâng cao chất lượng các dự án đầu tư, tỉnh Vĩnh Phúc đã xây dựng dự thảo Nghị quyết hỗ trợ đổi mới công nghệ và phát triển thị trường công nghệ trên địa bàn.