Khoa học Việt Nam đã từng bước đủ năng lực giải quyết các bài toán lớn của đất nước (29/05/2020)

Các kết quả khả quan từ việc nghiên cứu thành công các sản phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua cho thấy, với sự quan tâm đầu tư của nhà nước và xã hội, các tổ chức khoa học công nghệ và các nhà khoa học của Việt Nam đã từng bước đủ năng lực để giải quyết các bài toán lớn của đất nước.

“Xây dựng thương hiệu, gọi vốn và pitching” cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (29/05/2020)

Đây là chủ đề của khóa đào tạo và huấn luyện trực tuyến cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đoạt giải từ cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo – Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh (POC3) do Ban Quản lý Dự án Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu (VCIC) tổ chức từ ngày 24/05 – 26/5/2020.

Công đoàn Bộ KH&CN tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công nhân (29/05/2020)

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020, sáng ngày 26/5/2020 tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội, Công đoàn Bộ KH&CN đã tổ chức buổi lễ trao tặng quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hội nghị trực tuyến Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ toàn quốc năm 2020 (29/05/2020)

Sáng ngày 29/5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị trực tuyến Giám đốc Sở KH&CN toàn quốc năm 2020.

Sự hình thành quả - Kỹ thuật xử lý tạo quả không hạt cho cây nho (28/05/2020)

Đối với sản xuất nhiều loại trái cây hiện nay, tạo ra các loại quả không có hạt đang được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Sản xuất nhiều loại quả không hạt trong đó có quả nho đã mang lại những giá trị kinh tế to lớn cho người trồng.

Ngày 26/5/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo khoa học tư vấn phản biện đối với dự thảo Nghị quyết “Một số chính sách đặc thù hỗ trợ các đối tượng thuộc hộ gia đình không có khả năng thoát nghèo và hộ gia đình sau khi thoát nghèo ổn định cuộc sống trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc”. Dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và xã hội (cơ quan soạn thảo), các thành viên Hội đồng khoa học tư vấn phản biện và đại diện một số sở ngành liên quan; Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, chủ tịch Hội đồng tư vấn phản biện chủ trì Hội thảo.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định xử phạt VPHC 02 đối tượng thực hiện hành vi sản xuất khẩu trang y tế giả về chất lượng (26/05/2020)

Ngày 12/03/2020, Đội QLTT số 7- Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ trì phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh Nguyễn Tất Thành, địa chỉ xã Quang Yên, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Tại thời điểm kiểm tra, Cơ sở đang hoạt động sản xuất sản phẩm khẩu trang y tế 4 lớp nhãn hiệu FAMAPRO NAM ANH, không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất hàng hóa. Đội QLTT số 7 đã tạm giữ hàng hóa, vật liệu dùng để sản xuất tại cơ sở gồm: Khẩu trang y tế 4 lớp FAMAPRO NAM ANH (loại 50 chiếc/hộp) = 200 hộp = 10.000 chiếc; Khẩu trang (sản phẩm chưa hoàn thiện) = 3.200 chiếc; Khẩu trang (sản phẩm đã hoàn thiện, chưa đóng gói) = 1.000 chiếc; 122 kg vỏ bao bì khẩu trang y tế 4 lớp và nhiều nguyên, phụ kiện để sản xuất khẩu trang.

Các bài nghiên cứu mới về COVID-19 từ ngày 15/5 đến ngày 24/5/2020 (26/05/2020)

Cục Thông tin KH&CN quốc gia trân trọng kính gửi đến các nhà khoa học những nghiên cứu mới nhất về COVID-19 trên thế giới, bao gồm những bài viết đã được xuất bản chính thức và các bài viết được chấp nhận đăng trên những cơ sở dữ liệu học thuật chính thống từ ngày 15/5 đến ngày 24/5/2020. Những nghiên cứu công bố trước thời gian này được tổng hợp tại đường link cuối bài.

Hợp tác khai thác sáng chế và thúc đẩy hoạt động khoa học – công nghệ (26/05/2020)

Ngày 22/5/2020, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Viện Nghiên cứu sáng chế và khai thác công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ về hợp tác khai thác sáng chế và thúc đẩy hoạt động khoa học – công nghệ.

Xây dựng Thừa Thiên Huế thành một trong những Trung tâm KH&CN lớn của cả nước (25/05/2020)

Để thực hiện thành công Nghị quyết của Bộ Chính trị, đưa Thừa Thiên Huế trở thành một trong những Trung tâm KH&CN lớn của cả nước thì hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) thực sự là động lực, đóng vai trò quan trọng nhất trong phát triển KT-XH.