Việt Nam - Thái Lan ký hiệp định về hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (18/08/2017)

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh đã tham gia tháp tùng đoàn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Vương quốc Thái Lan từ ngày 17/8 đến ngày 19/8/2017.

Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với liên doanh Công ty Cổ phần GAV và Công ty Skiold A/S Đan Mạch (17/08/2017)

Chiều ngày 15/8/2017, Sở Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với liên doanh Công ty Cổ phần GAV và Công ty Skiold A/S Đan Mạch về việc giới thiệu công nghệ mới trong ngành chăn nuôi lợn. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo và các phòng liên quan của Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Một số doanh nghiệp, hộ cá thể chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Kim Tuấn - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì buổi làm việc.

Hội nghị sơ kết công tác 7 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017 (17/08/2017)

Ngày 15/8/2017, tại Thành phố Cao Bằng, Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã tiến hành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 7 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017.

Bắc Giang quy hoạch vùng nông nghiệp công nghệ cao hơn 1.500 tỷ đồng (17/08/2017)

Giai đoạn 2017 - 2030 tỉnh Bắc Giang sẽ đầu tư trên 1.500 tỷ đồng quy hoạch vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Hội thảo xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia khu vực Đông Á (14/08/2017)

Từ ngày 07-11/8/2017, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân - Bộ KH&CN (ATBXHN) phối hợp với Tổ chức Hiệp ước cấm thử vũ khí hạt nhân toàn diện (CTBTO) tổ chức Hội thảo về Xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia khu vực Đông Á. TS. Trần Bích Ngọc, Phó Cục trưởng Cục ATBXHN đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.

Sản xuất nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam: Cơ hội, thách thức và những vấn đề cần quan tâm (14/08/2017)

Nông nghiệp hữu cơ (NNHC) là phương thức sản xuất đòi hỏi những yêu cầu khắt khe. Nhìn vào sự phát triển của NNHC toàn cầu với 172 quốc gia và vùng lãnh thổ có thể thấy rất rõ, thị trường NNHC tập trung ở các nước phát triển, dân số không cao, còn sản xuất hữu cơ lại chủ yếu ở các nước đất rộng, người thưa, không chịu áp lực về dân số, an ninh lương thực. Bài viết khái quát bức tranh NNHC trên thế giới và ở Việt Nam, trên cơ sở đó phân tích cơ hội, thách thức và chỉ ra những vấn đề cần quan tâm trong sản xuất NNHC ở Việt Nam.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 12 (11/08/2017)

Ngày 02-04/8/2017 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Khánh Hòa, Hội Năng lượng nguyên tử Việt Nam tổ chức Hội nghị KH&CN hạt nhân toàn quốc lần thứ 12 (Vietnam Conference on Nuclear Science and Technology-VINANST12).

Hội nghị tổng kết tổ chức Giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước về KH&CN đợt 5 (09/08/2017)

Chiều 4/8/2017, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về KH&CN đợt 5.

Một số kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian qua (07/08/2017)

Theo báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học năm 2016 do Sở KH&CN thực hiện, tỷ lệ hiệu quả ứng dụng vào thực tế của các đề tài thực hiện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2011-2013 đạt 68,39%. Các đề tài thực hiện trong những năm qua của tỉnh Vĩnh Phúc đã bám sát được định hướng phát triển của ngành KH&CN, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ làm thay đổi lĩnh vực thanh toán tại Việt Nam (07/08/2017)

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang có những tác động mạnh mẽ đến lĩnh vực thanh toán đặc biệt là thanh toán điện tử tại Việt Nam