Giấc mơ Việt Nam thịnh vượng chỉ có thể được soi đường bằng ánh sáng tri thức (23/05/2022)

Khẳng định “nhiệt huyết thiếu đi tri thức là lửa thiếu đi ánh sáng”, giấc mơ Việt Nam thịnh vượng chỉ có thể được soi đường bằng ánh sáng của tri thức, Chủ tịch nước mong muốn thành công của các nhà khoa học được vinh danh hôm nay sẽ truyền cảm hứng, tạo ra động lực lan tỏa, thúc đẩy đội ngũ trí thức khoa học công nghệ Việt Nam ngày càng lớn mạnh…

Vinh danh 106 trí thức KHCN tiêu biểu năm 2022 (23/05/2022)

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn rất lớn trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với trí thức; thể hiện sự quan tâm, coi trọng, ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với trí thức có nhiều đóng góp tiêu biểu, xuất sắc trong sự nghiệp phát triển đất nước.

Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ lĩnh vực quân sự, quốc phòng (23/05/2022)

Sáng 19/5, đúng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Bộ Quốc phòng tổ chức trọng thể Lễ Trao giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 6 cho các đồng tác giả của hai công trình thuộc lĩnh vực quân sự, quốc phòng.

Hội nghị các nhà khoa học trẻ 2022 và Trao giải cuộc thi sáng kiến khoa học (23/05/2022)

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, sáng 17/5/2022, Báo VnExpress (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội nghị các nhà khoa học trẻ 2022 (Young Scientist Summit) và trao giải Cuộc thi Sáng kiến khoa học 2022.

Chuyển đổi số về đo lường trong hạ tầng chất lượng quốc gia (21/05/2022)

Thế giới đã và đang bước vào kỷ nguyên số đồng nghĩa với việc chúng ta đã, đang và sẽ chứng kiến nhiều thay đổi to lớn. Đó là sự chuyển đổi từ thế giới thực sang thế giới ảo, chuyển toàn bộ các hoạt động kinh tế - xã hội lên môi trường số.

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh (21/05/2022)

Thời gian qua, ngành Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc đã đạt nhiều kết quả nổi bật trong công tác nghiên cứu khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hai công trình khoa học quân sự do Viettel thực hiện được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh (20/05/2022)

Hai công trình lĩnh vực quốc phòng do đội ngũ nhà khoa học tại Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel thực hiện được trao giải thưởng Hồ Chí Minh. Thành công của hai công trình khoa học quân sự có ảnh hưởng sâu rộng trong khoa học và công nghệ, khẳng định vị thế mới của Việt Nam trong lĩnh công nghiệp quốc phòng công nghệ cao.

Chủ trương xanh hóa nền kinh tế cần song hành cùng tiến trình chuyển đổi số quốc gia (19/05/2022)

Theo Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt, chủ trương xanh hóa nền kinh tế Việt Nam luôn cần song hành cùng tiến trình chuyển đổi số quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng, môi trường với việc ứng dụng công nghệ tiên tiến từ AI, Blockchain, IoT...

Học tập và làm theo tư tưởng đổi mới sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ mới (19/05/2022)

Tư tưởng đổi mới sáng tạo là bộ phận cơ bản cấu thành của tư tưởng Hồ Chí Minh, là giá trị bao trùm các quan điểm toàn diện sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam. Do đó, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trước hết cần học tập và làm theo tư tưởng đổi mới sáng tạo Hồ Chí Minh.

Khoa học và công nghệ - Động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế (18/05/2022)

Xác định vị trí, vai trò của khoa học, công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển KT-XH của tỉnh, thời gian qua, ngành KH&CN nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự ủng hộ của các cấp, các ngành, các tổ chức cá nhân và doanh nghiệp (DN). Công tác nghiên cứu KH, CN và đổi mới sáng tạo đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần hiện thực hóa mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.
Các tin đã đưa ngày: