Kết quả giải ngân Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ năm 2017 (08/12/2017)

Trong năm 2017, Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc đã tiến hành giải ngân cho 9 dự án với số vốn được giải ngân là 37.165 triệu đồng, trong đó có 7 dự án được vay vốn với lãi suất 0%.

Cuộc họp lần thứ 48 của Ủy ban Tư vấn về Tiêu chuẩn và Chất lượng ASEAN (08/12/2017)

Từ 4-8/12/2017, cuộc họp lần thứ 48 của Ủy ban Tư vấn về Tiêu chuẩn và Chất lượng của ASEAN và các sự kiện liên quan được tổ chức tại Siem Reap, Cam-pu-chia.

Các giải thưởng khoa học Breakthrough Prize 2018 đã có chủ (07/12/2017)

Quỹ Giải thưởng thường niên cho các nhà khoa học có những nghiên cứu mang tính đột phá (Breakthrough Prize Foundation) thông báo những người đoạt Giải Breakthrough Prizes năm 2018 trong các ngành vật lý cơ bản, khoa học phục vụ đời sống và toán học cùng một số giải nhằm khuyến khích các nhà khoa học trẻ.

Hội nghị toàn quốc về công tác thông tin, thống kê KH&CN (07/12/2017)

Sáng 5/12, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị toàn quốc về công tác thông tin, thống kê KH&CN. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh, đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tin bộ, ngành, lãnh đạo các Sở KH&CN, các đầu mối thực hiện chức năng thông tin KH&CN các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đại diện các đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện chức năng cung cấp dịch vụ thông tin KH&CN thuộc tổng cục, cục, các tổ chức nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ công lập, cơ sở giáo dục đại học công lập; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN. Đồng chí Bùi Hữu Hưng - Phó giám đốc Sở KH&CN Vĩnh Phúc tham dự hội nghị.

Truy xuất nguồn gốc các sản phẩm rau quả để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (06/12/2017)

Ngày nay, nhiều thông tin về thực phẩm nhiễm độc, thực phẩm chứa chất bảo quản gây hại cho sức khỏe, vì vậy việc truy xuất nguồn gốc để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng là vấn đề cần phải làm ngay từ bây giờ.

Việt Nam có có 2 công trình khoa học đạt giải vàng ở Hàn Quốc (04/12/2017)

Tại Hội chợ triển lãm sáng tạo quốc tế năm 2017, Việt Nam có hai công trình khoa học được đánh giá cao và xuất sắc đạt giải.

Giải thưởng KOVA lần thứ 15: Vinh danh công trình khoa học có tính ứng dụng cao (04/12/2017)

Năm nay, Giải thưởng Kova lần thứ 15 đã vinh danh đóng góp của 2 công trình khoa học ứng dụng trong hạng mục Kiến tạo, 8 tấm gương với những việc làm tốt đẹp, nhân văn ở hạng mục Sống đẹp và 7 sinh viên có thành tích học tập và nghiên cứu khoa học xuất sắc với hạng mục Triển vọng. Đồng thời trao tặng học bổng Nghị lực cho 118 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên trong học tập tại 41 trường Đại học công lập trên cả nước.

Việt Nam giành giải Nhất sơ cấp Robothon quốc tế 2017 (01/12/2017)

Giải Nhất hạng Sơ cấp Ngày hội Robothon quốc tế 2017 đã thuộc về đội B3 của Trường Tiểu học Đức Trí, TP. Đà Nẵng.

Chủ tịch Quốc hội thăm cơ quan nghiên cứu khoa học lớn nhất Australia (01/12/2017)

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia, ngày 30/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp liên bang (CSIRO) và Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp quốc tế Australia (ACIAR).

Kiểm tra tiến độ đề tài "Nghiên cứu ảnh hưởng của chế phẩm Biocatalys trong khẩu phần ăn đến một số chỉ tiêu về sinh sản, sinh trưởng, chất lượng thịt của đàn lợn nuôi tại Vĩnh Phúc" (01/12/2017)

Ngày 30/11/2017, Đoàn kiểm tra tiến độ đề tài, nhiệm vụ KH&CN năm 2017, do ông Bùi Đức Thọ - Trưởng phòng QLKH làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Vĩnh Phúc.