Phó Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng CNTT tại các cơ quan nhà nước (27/06/2017)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo các bộ, ngành địa phương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT).

Cuộc thi sinh viên chế tạo vệ tinh 'Giám sát chất lượng tầng không khí' (27/06/2017)

Các đội tham gia cuộc thi có cơ hội tìm hiểu về quy trình chế tạo vệ tinh, được hướng dẫn và thực hành thiết kế, chế tạo, và thử nghiệm phóng Cansat

Tập huấn khai thác thông tin Khoa học và Công nghệ phục vụ quản lý (27/06/2017)

Trong 4 ngày từ 20 - 23/6/2017, tại Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn: Khai thác Thông tin KH&CN phục vụ quản lý.

Đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam mở cửa vào tháng 8 tới có gì đặc biệt? (26/06/2017)

Đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam, trị giá gần 60 tỷ đồng đặt tại thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa sắp mở cửa chào đón du khách.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Khai trương Điểm kết nối cung cầu công nghệ vùng Bắc Trung bộ (26/06/2017)

Trong khuôn khổ Chương trình giao lưu kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt – Lào 2017, ngày 24/6 tại TP. Vinh, Nghệ An đã diễn ra Lễ khai trương Điểm kết nối cung – cầu công nghệ vùng Bắc Trung bộ.

Bộ KH&CN Việt Nam - Lào: tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực (26/06/2017)

Tại khóa họp lần thứ 4 Ủy ban Hợp tác KH&CN Việt Nam - Lào, Bộ KH&CN Việt Nam và Lào thống nhất tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Dự Hội nghị về phía Bộ KH&CN Việt Nam có các đồng chí: Chu Ngọc Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng; Trần Việt Thanh - Thứ trưởng, lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ và một số tỉnh.

Việt Nam - EU tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng bền vững (23/06/2017)

Chính phủ Việt Nam và Liên minh châu Âu EU vừa ký kết tuyên bố chung về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng bền vững.

VTC phát thử nghiệm truyền hình 4K đầu tiên tại VN (23/06/2017)

Từ 21/6, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC phát thử nghiệm một số chương trình độ nét chuẩn Ultra HD (4K) trên kênh VTC HD1.

Việt Nam - Isarel ký thỏa thuận hợp tác về khoa học và công nghệ vũ trụ (22/06/2017)

Ngày 21/6/207, tại Hà Nội diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác khoa học và công nghệ vũ trụ về sử dụng khoảng không vũ trụ vì mục đích hòa bình giữa Trung tâm vệ tinh Quốc gia (Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) với Cơ quan vũ trụ Israel (Bộ Khoa học và Công nghệ Israel).

Hơn 93% Đại biểu Quốc hội thông qua Dự thảo Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi) (22/06/2017)

Chiều 19/6/2017, tại kỳ họp thứ ba, Quốc hội Khóa XIV, các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã bấm nút thông qua Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi) với 93,28% (458/459) số đại biểu có mặt tán thành.