Kiểm tra tiến độ thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ tại huyện Lập Thạch (20/10/2018)

Chiều ngày 18/10/2018, Đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ Sở KH&CN Vĩnh Phúc do đồng chí Bùi Hữu Hưng - Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ nhiệm vụ “Nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật để xử lý cây thanh long ruột đỏ bằng biện pháp chiếu sáng và chăm sóc, tạo ra sản phẩm trái vụ nhằm tăng năng suất nâng cao hiệu quả kinh tế”, do Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Lập Thạch thực hiện.

Nghiên cứu ứng dụng công nghệ GIS và viễn thám xây dựng hệ thống thông tin giám sát biến động của rừng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (20/10/2018)

Tài nguyên rừng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của loài người, có vai trò to lớn trong việc phòng hộ và bảo vệ môi trường sinh thái. Vì vậy việc bảo vệ và khai thác hợp lý rừng là trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi địa phương và mỗi quốc gia. Tuy nhiên, hiện nay vấn nạn khai thác và chặt phá rừng bừa bãi xảy ra không chỉ ở Việt Nam mà ở hầu hết các nước trên thế giới với mức độ khác nhau. Nước ta có hệ thống cơ quan kiểm lâm phân bố đều ở các tỉnh, thành có nhiệm vụ giám sát và bảo vệ rừng. Để hạn chế được hoạt động và tác hại của lâm tặc, phát hiện sớm sự suy giảm của rừng cần có nhiều giải pháp khác nhau, một trong những giải pháp được áp dụng có hiệu quả tại nhiều nước trên thế giới hiện nay là ứng dụng công nghệ GIS và viễn thám để theo dõi rừng.

Kiểm tra tiến độ thực hiện các nhiệm vụ khoa học tại Trung tâm Kiểm nghiệm, Chứng nhận Chất lượng đất và Vật tư Nông nghiệp (19/10/2018)

Sáng ngày 18/10/2018, Đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ Sở KH&CN Vĩnh Phúc do đồng chí Bùi Hữu Hưng - Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra một số nhiệm vụ do Trung tâm Kiểm nghiệm, Chứng nhận Chất lượng đất và Vật tư Nông nghiệp (Sở Nông nghiệp và PTNT Vĩnh Phúc) thực hiện.

Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (17/10/2018)

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Hội thảo khoa học “Liên kết vùng xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” và Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên năm 2018” (16/10/2018)

Ngày 13/10/2018, tại trường Đại học Huế, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ phối hợp với Sở KH&CN Thừa Thiên Huế, trường Đại học Huế tổ chức Hội thảo khoa học “Liên kết vùng xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên năm 2018”.

Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu (16/10/2018)

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Thực trạng và một số giải pháp nâng cao năng lực của ngành Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2017 - 2021 (12/10/2018)

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ngành Thanh tra Vĩnh Phúc đã có những nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn, đoàn kết, thống nhất. Hệ thống các cơ quan thanh tra trong tỉnh đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường pháp chế, xây dựng ý thức tuân thủ pháp luật của các ngành, các cấp và của nhân dân, đưa các hoạt động kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước. Kết quả công tác thanh tra đã giúp phát hiện những bất cập, hạn chế nảy sinh trong cơ chế quản lý kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đo lường, chất lượng và ghi nhãn hàng hóa, SHCN trong sản xuất, kinh doanh vàng trang sức (12/10/2018)

Thực hiện Kế hoạch thanh tra KHCN năm 2018, ngày 12/07/2018 Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số 90/QĐ-SKHCN về việc thành lập Đoàn thanh tra chuyên đề việc chấp hành các quy định của pháp luật về đo lường, chất lượng và ghi nhãn hàng hóa, sở hữu công nghiệp (SHCN) trong sản xuất, kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ, do Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với Chi cục TCĐLCL, Phòng quản lý chuyên ngành tiến hành.

Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển (10/10/2018)

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Hướng đến Ngày Tiêu chuẩn Thế giới năm 14/10/2018 (10/10/2018)

Năm 1946, với mục tiêu “Thúc đẩy sự phối hợp và liên kết quốc tế trong lĩnh vực tiêu chuẩn công nghiệp”, 25 nước đã thống nhất thành lập Tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hoá (International Organization for Standardization) có tên viết tắt là ISO. Đây là tổ chức xây dựng các Tiêu chuẩn Quốc tế phi chính phủ lớn nhất thế giới. Tiêu chuẩn Quốc tế được xây dựng dựa trên sự đồng thuận trên toàn thế giới, cung cấp những tiêu chuẩn hiện đại cho các sản phẩm, dịch vụ. Các tiêu chuẩn này giúp nâng cao hiệu suất, hiệu quả của ngành công nghiệp, phá vỡ những rào cản mậu dịch quốc tế.
Các tin đã đưa ngày: