Cần quyết tâm đẩy nhanh cải cách, tạo môi trường thuận lợi cho đổi mới sáng tạo (17/09/2021)

Việc hiện thực hóa các cơ hội tiềm tàng phụ thuộc vào quyết tâm của Việt Nam trong việc sẵn sàng vượt qua thử thách cũng như đẩy nhanh tốc độ cải cách nhằm đổi mới thể chế và tạo môi trường thuận lợi cho đổi mới sáng tạo.

Tốc độ truyền dữ liệu 5G kỷ lục được thiết lập trên mạng Viettel (17/09/2021)

Ngày 15/9/2021, tại Viettel Innovation Lab, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), Tập đoàn Ericsson và Tập đoàn Qualcomm Technologies, Inc. đã hợp tác nghiên cứu, thử nghiệm và thiết lập thành công tốc độ truyền dữ liệu 5G đạt hơn 4,7Gb/giây.

TECHFEST Việt Nam 2021: Đổi mới sáng tạo, kiến tạo tương lai (17/09/2021)

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021 vừa chính thức được phát động với chủ đề “Đổi mới sáng tạo-Kiến tạo tương lai”.

Hoàn thiện cơ chế khuyến khích, tạo môi trường cho các nhà khoa học cống hiến (17/09/2021)

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ đang tập trung xây dựng và hoàn thiện thể chế, chiến lược phát triển KH&CN, đi cùng với cơ chế, chính sách và sự đầu tư để khuyến khích, tạo môi trường cho các nhà khoa học cống hiến…

Hội nghị toàn quốc “Đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” (16/09/2021)

Chiều 15/9, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng”. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Nghiên cứu, đánh giá tiềm năng, lợi thế, điều kiện đặc thù và đề xuất các giải pháp khoa học và công nghệ phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (15/09/2021)

Vĩnh Phúc là tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, có nhiều tiềm năng, lợi thế và điều kiện đặc thù trong phát triển ngành nông nghiệp. Tỉnh coi, khai thác các tiềm năng, lợi thế và điều kiện đặc thù trong phát triển ngành nông nghiệp là một trong những nội dung quan trọng để lựa chọn các sản phẩm nông nghiệp chủ lực - sản phẩm nông nghiệp mũi nhọn có vai trò then chốt, quyết định đối với mục tiêu thực hiện thành công quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh. Đồng thời, đây là các sản phẩm nông nghiệp có lợi thế, có khả năng cạnh tranh cao cần tập trung nguồn lực đầu tư, dồn lực phát triển.

Trí tuệ nhân tạo - công nghệ của tương lai (14/09/2021)

Với xu thế phát triển công nghệ và ứng dụng trong đời sống xã hội đang thay đổi không ngừng, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang là điểm đến của các nhà khoa học trong tương lai.

Triển khai 5G: Cơ hội lớn, nhưng cũng nhiều thách thức (14/09/2021)

Hệ sinh thái 5G bên cạnh những cơ hội cũng đem lại nhiều thách thức cho các doanh nghiệp, từ việc bảo đảm an toàn an ninh mạng, triển khai cho đến những lo ngại về phơi nhiễm sóng điện từ, thu hẹp khoảng cách giữa kỳ vọng và thực tế.

QR Code - Giải pháp thông minh truy xuất nguồn gốc hàng hóa trong đại dịch Covid-19 (14/09/2021)

Giữa thời kỳ đại dịch Covid-19 hoành hành, QR Code truy xuất nguồn gốc được xem là giải pháp thông minh nhằm đáp ứng nhu cầu muốn biết tường tận về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm của người tiêu dùng, từ khâu sản xuất cho đến quá trình vận chuyển, bảo quản trước khi đến tay khách hàng, bên cạnh đó giải quyết triệt để tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc trên thị trường hiện nay.

Đẩy mạnh hoàn thiện cơ chế, chính sách về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo (13/09/2021)

Bộ KH&CN cho biết, thời gian tới sẽ đẩy mạnh việc hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, hoàn thành đúng tiến độ các đề án thuộc Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các văn bản quy phạm pháp luật trong năm 2021 để khơi thông nguồn lực, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Các tin đã đưa ngày: