Hội nghị cộng tác viên và trao giải cuộc thi báo chí với chủ đề “Vĩnh Phúc thi đua vươn tầm cao mới” năm 2017 (16/06/2018)

Sáng ngày 15/6/2018, tại Hội trường Công ty cổ phần Ống thép Việt Đức, Báo Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị cộng tác viên và trao giải cuộc thi báo chí với chủ đề “Vĩnh Phúc thi đua vươn tầm cao mới”. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Khánh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Bùi Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở KH&CN; Nguyễn Hữu Thể, Tổng giám đốc Công ty CP Ống thép Việt Đức...

Phó Giám đốc phụ trách Sở KH&CN làm việc với Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Vĩnh phúc (16/06/2018)

Chiều ngày 14/6/2018, đồng chí Phạm Quang Nguyên, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với Trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ và Tin học Vĩnh Phúc. Cùng dự có đồng chí Trần Nguyên Lý, Chánh văn phòng Sở và toàn thể cán bộ, người lao động của Trung tâm.

Việt Nam – Canada đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (11/06/2018)

Trong khuôn khổ chuyến thăm Canada và dự Hội nghị G7 mở rộng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 7-10/6/2018, chiều ngày 08/6/2018 (theo giờ địa phương), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Quỹ Nghiên cứu của khoa học Quebec, Canada (gồm: Quỹ Công nghệ và Tự nhiên, Quỹ Nghiên cứu về Sức khỏe, Quỹ Nghiên cứu về Văn hóa và Xã hội) đã ký Ý định thư hợp tác về đối tác chiến lược trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa gửi công văn số 1645/BKHCN-HTQT ngày 31/05/2018 "Về việc đề xuất đặt hàng nhiệm vụ thuộc Chương trình hợp tác nghiên cứu song phương và đa phương về KH&CN đến năm 2020 và Chương trình tìm kiếm và chuyển giao công nghệ nước ngoài đến năm 2020 bắt đầu thực hiện từ năm 2019" cho các Bộ, ngành, địa phương

Thành lập Hội trí thức và chuyên gia Việt Nam tại Thụy Sĩ (04/06/2018)

Ngày 2/6, Hội trí thức và chuyên gia Việt Nam tại Thụy Sĩ (Association of Vietnamese Intellectuals and Experts in Switzerland -AVIES) đã thành lập và ra mắt Ban Chấp hành hội tại trụ sở Phái đoàn Thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva, Thụy Sĩ.

Ra mắt các thiết bị mang tính cách mạng khám phá không gian (04/06/2018)

Các nhà khoa học Nam Phi vừa ra mắt tổ hợp kính thiên văn và thiết bị tầm soát sóng âm thanh vũ trụ đầu tiên cho thế giới, qua đó mở ra bước tiến mang tính cách mạng trong công cuộc khám phá không gian của loài người.

Lễ trao giải Cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng năm 2018" và phát động phong trào thi đua sáng tạo (04/06/2018)

Sáng 2/6, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng năm 2018" và phát động phong trào thi đua sáng tạo.

Sở KH&CN làm việc với Trung ương Hiệp hội những người lao động sáng tạo Việt Nam (30/05/2018)

Thực hiện văn bản chỉ đạo số 2604/UBND-TH2 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 29/05/2018, Sở KH&CN phối hợp với các sở, ngành liên quan đã có buổi làm việc với Trung ương Hiệp hội những người lao động sáng tạo Việt Nam. Ông Bùi Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở KH&CN chủ trì buổi làm việc.

Đổi mới công nghệ hướng đến sự nhàn hạ trong sản xuất nông nghiệp (28/05/2018)

Trong khuôn khổ Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018 đang diễn ra tại thành phố Cần Thơ, sáng ngày 25/5/2018 đã diễn ra Hội thảo “Thay đổi công nghệ, đổi mới tư duy hướng đến sự nhàn hạ trong sản xuất nông nghiệp”.

Chào đón công nghệ chuỗi khối (28/05/2018)

Cùng với quá trình hội nhập, Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và kinh tế số - nơi mà tác động công nghệ có thể lan đến mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội. Trong đó có công nghệ “chuỗi khối”- Blockchain.