Phong trào thi đua tạo động lực phát triển cho ngành Khoa học và Công nghệ (28/10/2020)

Phát động phong trào thi đua tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V của Bộ KH&CN, Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh, cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, làm tốt hơn nữa công tác khen thưởng để phong trào thi đua yêu nước thực sự trở thành động lực mạnh mẽ trong hoạt động của Bộ KH&CN

Khoa học Công nghệ, đổi mới sáng tạo - nhân tố quyết định đối với năng lực cạnh tranh quốc gia (28/10/2020)

Ngày 26/10, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V nhằm đánh giá, tổng kết các phong trào thi đua giai đoạn 2016 - 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2021 - 2025.

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V của Bộ Khoa học và Công nghệ (27/10/2020)

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH- HĐTĐKT ngày 24/5/2019 của Hội đồng Thi đua, Khen thưởng (TĐKT) Trung ương về tổ chức Đại hội thi đua và Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ X, ngày 26/10/2020, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V của Bộ. Đây là dịp để đánh giá tổng kết, kết quả phong trào thi đua, nhằm tôn vinh và biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước của Bộ. Đó là các điển hình tiên tiến được xây dựng trong các phong trào thi đua trên mọi mặt công tác của Bộ từ quản lý, điều hành đến nghiên cứu khoa học và lao động trực tiếp.

Phát triển thành công nền tảng trực tuyến tra cứu về tài sản trí tuệ (26/10/2020)

Nền tảng trực tuyến IPPlatform được phát triển giúp doanh nghiệp tra cứu thông tin về sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu… để tránh đầu tư trùng lặp.

Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) ở đảng bộ xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. (24/10/2020)

Công tác tư tưởng là một bộ phận hợp thành trong hoạt động lãnh đạo của tổ chức đảng, một mặt công tác trọng yếu của chính quyền và các tổ chức, đoàn thể trong hệ thống chính trị. Công tác tư tưởng có vị trí và ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa; xây dựng hệ thống chính trị phát triển vững mạnh, toàn diện.

Kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ tại huyện Tam Dương (23/10/2020)

Chiều ngày 22/10/2020, Đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ Sở KH&CN Vĩnh Phúc do đồng chí Nguyễn Công Võ - Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ “Nghiên cứu, xây dựng và phát triển thương hiệu Dứa Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc” do Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tam Dương thực hiện, đây là đề tài chuyển tiếp từ năm 2018.

40 công trình nhận Giải thưởng VIFOTEC 2019 (22/10/2020)

Tối 21/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOETC) và Giải thưởng WIPO 2019.

Giải pháp thúc đẩy phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ và nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ (22/10/2020)

Với mục đích phổ biến một số chủ trương, chính sách mới về phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ sở ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Cục PTTTDN) phối hợp cùng Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ và nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ”.

Nghị định về quản lý, kết nối và chia sẽ dữ liệu số của cơ quan nhà nước (22/10/2020)

Ngày 14/10/2020 Bộ Khoa học và Công nghệ ra quyết định số 2800/QĐ-BKHCN về việc Ban hành Kế hoạch của Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện Nghị định số 47/2020/NĐ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về quản lý, kết nối và chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước.

Sáng chế công cụ đặc biệt dự đoán mức độ nguy hiểm của dịch COVID-19 (22/10/2020)

Các nhà khoa học Anh vừa sáng chế ra công cụ đặc biệt có khả năng dự đoán số người phải nhập viện hoặc tử vong vì dịch COVID-19.
Các tin đã đưa ngày: