Chương trình nghìn tỷ ứng dụng công nghệ cao tăng năng suất trong nông nghiệp (25/03/2016)

28 doanh nghiệp tham gia chương trình để thực hiện 31 dự án nông nghiệp theo mô hình liên kết, ứng dụng công nghệ cao nhằm tăng năng suất nông nghiệp.

Ứng dụng GAP để tăng năng suất chất lượng ngành thủy sản ở Thái Nguyên (25/03/2016)

Để tăng năng suất chất lượng ngành thủy sản, Thái Nguyên ứng dụng mô hình nuôi cá tổng hợp trong ao theo hướng GAP, sử dụng chế phẩm sinh học,…

Giới thiệu phương pháp canh tác mới phù hợp với vùng khô hạn (22/03/2016)

Tỉnh Bạc Liêu tổ chức 16 điểm trình diễn thực hiện mô hình tưới ngập khô xen kẽ trong chương trình 1 phải - 5 giảm và ứng phó với tình trạng khô hạn trên diện tích 650ha với 600 hộ nông dân tham gia.

Thực trạng sử dụng thuốc tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (21/03/2016)

Thuốc đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe, bởi vậy sử dụng thuốc hợp lý, an toàn là yếu tố quyết định đến chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện. Tuy nhiên, ở nước ta hiện nay tồn tại rất nhiều bất cập trong sử dụng thuốc, ảnh hưởng trực tiếp đến việc chăm sóc người bệnh.

Đại hội Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng khóa III (19/03/2016)

Ngày 15/3/2016, tại thành phố Vĩnh Yên, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng đã tổ chức Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2019). Đại hội đã triệu tập 70 Hội viên tập thể đến từ các đơn vị, các tổ chức và đại diện doanh nghiệp tham dự theo đúng qui định của Điều lệ Hội.

Làm chủ công nghệ, sản xuất thành công nấm Đông trùng Hạ thảo (17/03/2016)

Từ năm 2014, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc) đã nghiên cứu và triển khai thử nghiệm nuôi trồng nấm Đông trùng Hạ thảo trên nền cơ chất tổng hợp. Sau 2 năm nghiên cứu và triển khai, đến nay, Trung tâm đã làm chủ công nghệ và trở thành một trong số ít các đơn vị ở phía Bắc nuôi trồng thành công loại nấm quý hiếm này.

Phê duyệt Chương trình KHCN ứng phó với biến đổi khí hậu (16/03/2016)

Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành quyết định số 172/QĐ-BKHCN phê duyệt “Chương trình khoa học và công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và môi trường giai đoạn 2016-2020” do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì thực hiện.

Hướng dẫn thành lập Quỹ phát triển KHCN của doanh nghiệp (14/03/2016)

Liên Bộ Khoa học và Công nghệ - Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thành lập, tổ chức, hoạt động, quản lý và sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp.

Thủ tướng đề nghị ĐBSCL chú trọng phát triển khoa học, công nghệ (08/03/2016)

Giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật, phát triển KHCN khu vực ĐBSCL, Thủ tướng đề nghị chú trọng đẩy mạnh công nghiệp hỗ trợ, cơ khí chế tạo ở khu vực ĐBSCL

Hội nghị triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia hỗ trợ khu dự trữ sinh quyển Kiên Giang (07/03/2016)

Thực hiện Quyết định số 2806/QĐ-BKHCN ngày 13/10/2015 của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về việc phê duyệt tổ chức chủ trì, chủ nhiệm, thời gian và kinh phí thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia thực hiện năm 2015, Bộ KH&CN đã giao cho Viện Môi trường và Phát triển Bền vững chủ trì thực hiện nhiệm vụ "Nghiên cứu xây dựng mô hình phát triển du lịch gắn với bảo tồn đa dạng sinh học tại Khu Dự trữ sinh quyển Kiên Giang".