Kỹ thuật trồng hoa violet?

30/01/2021

Kỹ thuật trồng hoa violet làm sao để hoa nở đúng dịp Tết Nguyên đán không phải đơn giản phải dựa vào nhiều yếu tố từ chăm sóc cho tới cách phòng và trị bệnh.

Hoa violet có tên khoa học là Saintpaulia, tên tiếng Anh là African violet. Đây là một loài hoa đẹp dễ trồng, nở quanh năm mà không tốn công chăm sóc.

Loại cây này khá đa dạng với hàng trăm chủng loại và kiểu dáng. Hoa violet chủ yếu nở vào mùa xuân, hạ, thu, nhưng nếu được cung cấp đủ ánh sáng thì mùa đông cây cũng có thể ra hoa. Sắc hoa rực rỡ với các màu tím, đỏ, trắng, xanh, hồng hoặc màu pha. Cây nhỏ nhắn, màu sắc hoa và lá có sự thay đổi, rất được yêu thích ở Âu Mỹ. Từ lâu hoa violet đã được người dân Việt Nam lựa chọn là loài hoa không thể thiếu để chưng Tết vì thế loài hoa này cũng được trồng khá phổ biến Việt Nam.

Hoa violet còn có khả năng chống lại các chất khí độc như SO2, H2S.
Hoa violet còn có khả năng chống lại các chất khí độc như SO2, H2S.

(Ảnh minh họa).

Hoa violet còn có khả năng chống lại các chất khí độc như SO2, H2S. Tinh dầu của hoa có tác dụng ức chế tác dụng của các trực khuẩn và tụ cầu khuẩn. Mùi thơm của hoa có tác dụng thư giãn, mang lại cảm giác sảng khoái cho con người.

Hoa violet hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giống có màu sắc khác nhau từ tím, đỏ, trắng, xanh, hồng hoặc màu mix. Tùy vào mục đích nhu cầu mà lựa chọn các giống hoa có màu sắc thích hợp. Giống hoa violet đa phần hạt giống được nhập khẩu, giá trị hạt giống cao, nên nếu trồng bằng hạt cần lưu ý mua hạt giống hoa ở nhưng đơn vị cung ứng uy tín chất lượng mới đảm bảo giống có độ nảy mầm cao.

Theo infornet.vn

Các tin đã đưa ngày: