Những thực phẩm giúp điều trị ho trong mùa đông?

29/12/2021

Dưới đây là những siêu thực phẩm giúp bạn điều trị ho một cách tự nhiên trong mùa đông này.

Một số loại siêu thực phẩm không chỉ có khả năng điều trị các triệu chứng nhẹ của cảm lạnh và giúp giảm đau, giảm ho nhanh chóng mà còn tăng cường khả năng miễn dịch.

Gừng

Gừng là một trong những thực phẩm tốt nhất để chữa ho. Các hợp chất hoạt tính trong gừng như gingerol có đặc tính chống viêm mạnh. Nó có thể giúp thư giãn và làm dịu các cơ của đường hô hấp và điều trị nhiễm trùng nhờ đặc tính chống vi khuẩn. Để điều trị ho, bạn có thể uống trà gừng 3 lần/ngày.

Tỏi

Tỏi có đặc tính kháng virus và chống viêm. Chất allicin trong tỏi có thể giúp chống ho hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tái phát. Thêm tỏi vào bất kỳ món ăn nào như cà ri hoặc súp để tăng hương vị và mang lại nhiều lợi ích. Ngoài ra, bạn có thể dùng tỏi bôi tại chỗ bằng cách cho vài tép tỏi vào dầu mè, đun nóng rồi đắp lên ngực hoặc bàn chân để giảm ho.

Súp gà

Theo một nghiên cứu, súp gà đã được coi như một phương thuốc chữa nhiều bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên như ho. Khi nấu chín thực phẩm giàu protein như thịt gà, nó sẽ giải phóng axit amin cystein​​giúp hỗ trợ điều trị ho nặng. Súp gà cũng có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm thông mũi và làm loãng chất nhầy.

Trái cây có múi

Các loại trái cây có múi như cam và chanh chứa nhiều vitamin C, là một chất chống oxy hóa mạnh và có thể giúp điều trị các triệu chứng ho ngay lập tức. Vitamin C trong các loại trái cây họ cam quýt mùa đông này cũng được biết đến với tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và điều trị các vấn đề về cảm cúm, thở khò khè và viêm phế quản, có thể gây ho.

Sữa nghệ

Sữa nghệ là một siêu thực phẩm tuyệt vời để trị ho trong mùa đông. Nghệ chứa nhiều hợp chất chống viêm và chống oxy hóa có thể giúp loại bỏ các độc tố gây tắc nghẽn đường hô hấp một cách tự nhiên. Ngoài ra, đặc tính kháng khuẩn của sữa nghệ có thể giúp tiêu diệt các bệnh nhiễm trùng gây ho. Thêm một chút nghệ vào sữa nóng và uống trước khi đi ngủ. Điều này cũng có thể giúp bạn giảm đau họng và cảm lạnh ngay lập tức.

Cá mòi

Cá mòi chứa nhiều axit béo omega-3, có thể giúp giảm nguy cơ virus xâm nhập cơ thể và cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Theo một nghiên cứu, axit béo omega-3 có đặc tính chống viêm tuyệt vời và việc hấp thụ chúng có liên quan đến việc điều trị nhiều triệu chứng về đường hô hấp, bao gồm cả ho. Vì vậy, tiêu thụ cá mòi được chứng minh là có lợi để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và tránh xa các virus gây cảm lạnh.

Nấm

Các loại thực phẩm mùa đông như nấm đã được y học cổ đại sử dụng trong việc điều trị các bệnh nhiễm trùng do virus và tăng cường khả năng miễn dịch. Nấm có thể có hiệu quả trong việc chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng do virus gây ho vào mùa đông và cũng ngăn ngừa sự nhân lên của nó. Hãy lựa chọn những loại nấm lành tính như nấm mỡ, nấm hương và nấm sò để điều trị ho./.

 

Các tin đã đưa ngày: