Điều gì xảy ra với cơ thể khi ngủ quá nhiều?

21/12/2021

Giấc ngủ thực sự có thể biến từ bạn thành thù nếu ngủ quá nhiều một cách không giới hạn.

Nhiều người trong chúng ta mơ về một đêm ngon giấc và một buổi sáng đẹp trời không có tiếng chuông báo thức. Có vẻ như tất cả những gì chúng ta cần là ngủ và cuộc sống sẽ ngay lập tức trở nên tốt hơn khi được ngủ nhiều như chúng ta muốn.

Bạn có thể kiệt sức mọi lúc

Thật kỳ lạ, ngủ nhiều sẽ không khiến bạn cảm thấy sảng khoái và tràn đầy năng lượng. Ngược lại, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và không muốn làm bất cứ điều gì. Thời lượng ngủ được khuyến nghị là từ 7 - 9 giờ đối với người lớn.

Nếu bạn ngủ nhiều hơn thế, não của bạn có cảm giác bị sương mù, khiến bạn không thể tập trung.

ngu qua nhieu Giadinhonline (8)

Ảnh minh họa. 

Dễ bị đau đầu

Đây là một dấu hiệu phổ biến của việc ngủ quên, nguyên nhân là do chất dẫn truyền thần kinh bị kích thích sai. Ngủ quá nhiều thường gây ra đau đầu kiểu căng thẳng.

Hơn nữa, nếu bạn ngáy, bạn có nhiều khả năng thức dậy với cơn đau đầu. Một cuộc khảo sát cho thấy 60% người ngủ ngáy có xu hướng mắc chứng này.

ngu qua nhieu Giadinhonline (9)

Ảnh minh họa. 

Tình trạng mãn tính có thể xấu đi

Thường xuyên ngủ quá nhiều làm trầm trọng thêm chứng trầm cảm mãn tính và các tình trạng khác chẳng hạn như đau lưng. Ngoài ra, nếu bạn có xu hướng thở hổn hển vào ban đêm (còn được gọi là chứng ngưng thở khi ngủ), bạn có thể nằm trên giường lâu hơn do chất lượng giấc ngủ kém. Kết quả tình trạng tim có thể trở nên tồi tệ hơn.

 
ngu qua nhieu Giadinhonline (1)

Ảnh minh họa. 

Dễ cáu kỉnh

Thay vì cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy năng lượng, bạn có nhiều khả năng thức dậy cáu kỉnh và ủ rũ. Thức dậy với cảm giác mệt mỏi và nhận ra rằng bạn không thể làm việc hiệu quả như mong muốn khiến tâm trạng của bạn bị ảnh hưởng và khiến bạn trở nên cáu kỉnh, tức giận.

ngu qua nhieu Giadinhonline (2)

Ảnh minh họa. 

Lão hóa sớm

Không chỉ làm cho khuôn mặt của bạn già đi nhanh hơn mà còn cả não của bạn. Người ta ước tính rằng nó có thể già đi 2 năm. 

ngu qua nhieu Giadinhonline (3)

Ảnh minh họa. 

Ngủ quá nhiều gây ra các vấn đề về trí nhớ và khả năng tập trung. Ngoài ra, ngủ quên còn làm chậm quá trình trao đổi chất và gây tăng cân.

Theo vov.vn

Các tin đã đưa ngày: