Điều gì xảy ra với cơ thể khi uống trà đen mỗi ngày?

08/12/2021

Một số người sử dụng trà đen như một sự thay thế cho cà phê do hàm lượng caffein tương đương của nó. Nhưng trà đen cũng có thể đi kèm với một số rủi ro nếu bạn uống quá nhiều cốc mỗi ngày.

Giảm huyết áp

Người ta ước tính rằng 26% dân số thế giới bị cao huyết áp và điều này có thể dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng. Mặc dù ảnh hưởng có thể nhỏ, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng uống trà đen thường xuyên có thể giúp giảm thiểu điều này.

tra den Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa

Trà đen có thể giúp giảm cholesterol

Cứ 3 người lớn thì 1 người có hàm lượng cholesterol cao. Nhưng nam giới nói chung có nguy cơ mắc bệnh cao hơn phụ nữ. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bao gồm trà đen trong chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm mức cholesterol của bạn một lượng đáng kể.

Trà đen chống lại sâu răng

Nói chung, trà có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe răng miệng tổng thể. Nhưng đặc biệt, trà đen được phát hiện có chứa các hợp chất tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng.

 

Trà đen có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Khoảng 422 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Loại 2 chiếm khoảng 90-95% tất cả các trường hợp được chẩn đoán, tuy nhiên, người ta đã phát hiện ra rằng uống trà đen có thể làm giảm lượng đường trong máu của bạn, do đó làm giảm nguy cơ phát triển bệnh này.

Trà đen gây đau đầu

Uống một lượng lớn trà đen mỗi ngày có thể đi kèm với các tác dụng phụ của nó. Một số trong số đó là đau đầu, đau nửa đầu và căng thẳng. Tất cả được gây ra bởi hàm lượng caffeine cao chứa trong trà đen.

tra den Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Trà đen gây lo lắng và khó ngủ

Mặc dù trà đen có thể giúp bạn tăng cường năng lượng, nhưng việc tiêu thụ quá nhiều caffeine từ trà đen có thể góp phần làm tăng mức độ lo lắng và căng thẳng. Nó cũng có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ của bạn và ảnh hưởng đến khả năng đi vào giấc ngủ.

Theo vov.vn

Các tin đã đưa ngày: