Điều gì xảy ra khi đặt tỏi dưới gối trong lúc ngủ?

08/12/2021

Tỏi có thể kéo dài tuổi thọ, chống tế bào ung thư, giải độc cơ thể. Không chỉ thế, mùi hương của tỏi còn có những tác dụng kì diệu, đặc biệt khi để dưới gối.

Đặt tỏi dưới gối tránh tình trạng nghẹt mũi

Nếu bạn thường xuyên bị nghẹt mũi, tình trạng này sẽ được giảm đáng kể khi bạn đặt một tép tỏi dưới gối.

Tỏi có chứa một loại kháng sinh mạnh gọi là allicin, chất này từ từ bay hơi khỏi tỏi và chống lại vi trùng và nhiễm trùng. Chất allicin trong tỏi giúp làm sạch đường thở bằng cách hòa tan chất nhầy. Quá trình này diễn ra từ từ nhưng vô cùng hiệu quả. Sau một thời gian, bạn sẽ hết nghẹt mũi và có thể thở bình thường.

dat toi duoi goi Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Tỏi có khả năng tiêu diệt tất cả các loại vi khuẩn xấu vì nó có đặc tính kháng khuẩn cực kỳ mạnh mẽ. Allicin ngăn chặn 2 nhóm lên men cho phép vi khuẩn lây nhiễm phát triển trong cơ thể con người. Nếu đặt tỏi dưới gối trở thành một thói quen thường xuyên, bạn có thể sẽ nhận thấy cảm giác tỉnh táo hơn vào buổi sáng và hiếm khi bị ốm.

Tỏi xua đuổi côn trùng

 

Nếu bạn sợ nhện, côn trùng bò lên giường hoặc thường xuyên bị muỗi đốt, bạn có thể thử đặt một tép tỏi dưới gối ngủ.

Côn trùng và nhất là muỗi rất e ngại tinh dầu bay ra từ tỏi, vì vậy chúng sẽ tránh xa nơi có mùi tỏi. Muỗi rất e ngại tinh dầu bay ra từ tỏi, vì vậy chúng sẽ tránh xa nơi có mùi tỏi.

dat toi duoi goi Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa

Ngủ ngon hơn

Tỏi rất giàu vitamin B1 giúp chống lại giấc ngủ khó khăn. Ngoài ra, trong tỏi cũng có nhiều vitamin B6 giúp tăng cường tiết melatonin một cách đáng kể. Loại cây tuyệt vời này có tác động tích cực đến hệ thần kinh của bạn, giúp bạn bình tĩnh và thư giãn đầu óc.

Theo vovc.vn

Các tin đã đưa ngày: