Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn bỏng ngô mỗi ngày?

17/11/2021

Tuy bỏng ngô là bữa ăn nhẹ phổ biến nhưng có rất nhiều điều về thực phẩm này có thể bạn chưa biết, đặc biệt là những lợi ích đối với sức khỏe.

Ăn bỏng ngô tránh tình trạng táo bón

Bỏng ngô là một loại ngũ cốc nguyên hạt có chứa nội nhũ, mầm và cám. Vì là một loại ngũ cốc nguyên hạt tự nhiên, nó chứa tất cả chất xơ có thể giúp điều trị bệnh về tiêu hóa, hỗ trợ nhu động ruột hoạt động và ngăn ngừa táo bón.

Bắp rang bơ có ít hơn 100 calo trong một khẩu phần ăn.

bong ngo GIadinhonline (1)

Ảnh minh họa

Ăn bỏng ngô bớt căng thẳng hơn

Ăn bỏng ngô không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của một người mà còn có thể góp phần cải thiện sức khỏe tinh thần. Bỏng ngô là một loại thực phẩm giàu carbs và có chỉ số đường huyết thấp. Điều này có thể dẫn đến việc duy trì mức serotonin giúp điều hòa tâm trạng của bạn. Bỏng ngô có thể được coi là một loại carb phức tạp.

Tuy nhiên, khi bạn thêm đường, muối hoặc dầu, tất cả những lợi ích bạn có thể mong đợi từ bỏng ngô sẽ hoàn toàn biến mất. Cách bạn ăn bỏng ngô cũng có thể thúc đẩy tâm trạng của bạn. Các nhà tâm lý học khuyên bạn nên thử ăn bằng đũa để có được sự hài lòng nhiều nhất có thể.

Cơ hội thụ thai cao hơn

Các nhà khoa học cho rằng nhấm nháp món ăn vặt thơm ngon này có thể giúp tăng cường khả năng thụ thai ở nam giới bằng cách cải thiện lưu lượng máu. Nó có tất cả mọi thứ để làm với một chất dinh dưỡng được gọi là Arginine.

Ngăn ngừa ung thư

Các nhà nghiên cứu trong những năm gần đây đã thật sự ngạc nhiên khi tìm thấy một lượng lớn chất chống oxy hoá đáng kinh ngạc có trong bỏng ngô nhất là polyphenol. Thậm chí có nghiên cứu còn chứng minh được rằng khả năng chống oxy hóa trong bỏng ngô còn cao hơn cả trái cây và rau quả. Các chất chống oxy hoá này sẽ giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại nên hạn chế được nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể, trong đó có ung thư.

Ngăn ngừa lão hóa

Bỏng ngô có thể điều trị các triệu chứng liên quan đến tuổi tác như nếp nhăn, đồi mồi, thoái hóa điểm vàng, mù lòa, yếu cơ và rụng tóc.

Giảm cân

Bạn có biết rằng bỏng ngô bình thường chỉ chứa 30 calo, ít hơn 5 lần so với khoai tây chiên béo ngậy? Thành phần chất xơ trong bỏng ngô sẽ khiến bạn no lâu và ức chế tiết ra hormone đói. Nó cũng chứa rất ít chất béo bão hòa.

Theo vov.vn

Các tin đã đưa ngày: