Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn nhiều cá ngừ đóng hộp?

10/11/2021

Sản phẩm cá ngừ đóng hộp giàu dinh dưỡng với hàm lượng protein cao, dễ chế biến và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều sẽ gây hại đến sức .

Cá ngừ đóng hộp là nguồn cung cấp axit béo omega-3 cho cơ thể. Axit béo omega-3 là chất béo có lợi cho sức khỏe tim, mắt và não, cá được coi là một nguồn quan trọng cung cấp chất béo lành mạnh này.

Ngoài chất béo lành mạnh, cá ngừ đóng hộp cũng là một nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin D và selen cho cơ thể.

Dù khá tốt cho sức khỏe tuy nhiên ăn quá nhiều cá ngừ đóng hộp lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe người dùng.

Empty

Khi ăn nhiều cá ngừ đóng hộp cơ thể thay đổi thế nào?

Ăn nhiều cá ngừ đóng hộp làm tăng lượng protein

Thêm protein vào chế độ ăn uống cực kỳ có giá trị vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và cuối cùng, tiêu thụ ít calo hơn.

Theo Bộ nông nghiệp Hoa kỳ, một hộp cá ngừ ngâm dầu chứa 46,6 gam protein. Do vậy, chỉ cần một hộp cá ngừ là đủ đáp ứng tất cả nhu cầu hàng ngày. Đó chắc chắn là một cách hiệu quả để bổ sung protein cho cơ thể.

Gây tăng cân

Mặc dù cá ngừ đóng hộp được đóng gói trong dầu có một số lợi ích như có nhiều protein và hương vị, nhưng cá ngừ đóng hộp có nhiều calo và chất béo dễ dẫn đến tăng cân. Do đó, để đảm bảo nhận được đầy đủ những lợi ích, nên chọn món cá ngừ tươi.

Hỗ trợ sức khỏe của não và mắt

 
Empty

Ảnh minh họa

Nhờ axit béo omega-3 có trong cá ngừ đóng hộp, sẽ tăng cường chức năng não và mắt của mình, chỉ bằng cách ăn bánh mì kẹp cá ngừ đó vào bữa trưa. DHA, một axit béo omega-3, được biết là có đặc tính cải thiện trí nhớ. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giảm viêm và loại bỏ các triệu chứng của bệnh khô mắt.

Không nên ăn nhiều cá ngừ đóng hộp

Mặc dù cá ngừ đóng hộp có ít thủy ngân hơn nhiều so với cá ngừ tươi, nghĩa là có thể ăn loại thực phẩm này thường xuyên hơn. Cụ thể, hàm lượng thủy ngân có trong cá ngừ thường cao hơn so với những loài cá khác. Một số nghiên cứu đã cho thấy, việc tiếp xúc nhiều với thủy ngân có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở người, bao gồm suy giảm hệ thần kinh trung ương.

Ngoài ra, cá ngừ đóng hộp thường có hàm lượng muối cao hơn so với cá ngừ tươi. Vì thế, khi chọn cá ngừ nên chú ý lượng muối có trong sản phẩm, nên chọn những nhãn hiệu có lượng muối ít hơn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người lớn có thể ăn cá ngừ mỗi tuần một lần mà không có vấn đề gì. Vì vậy, hãy kiên trì với ý tưởng ăn mọi thứ một cách điều độ, sẽ tránh bị ngộ độc thủy ngân và những tác dụng tiêu cực khác vì ăn quá nhiều cá ngừ đóng hộp.

Theo vov.vn

Các tin đã đưa ngày: