Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn socola vào bữa sáng ?

10/11/2021

Socola đã được sử dụng từ thời cổ đại để điều trị nhiều vấn đề sức khỏe và được chứng minh là một tài sản không thể thay thế cho bất kỳ chế độ ăn kiêng nào.

Cải thiện trí nào

Một nghiên cứu cho thấy những người ăn socola đen ít nhất một lần mỗi tuần có xu hướng hoạt động tốt hơn trong các bài kiểm tra trí nhớ.

Flavanol trong cacao làm tăng lưu lượng máu đến não, tập trung trong các bộ phận của não chịu trách nhiệm cho việc học tập và trí nhớ. Vì vậy, nếu bạn muốn cho não bộ khởi động, đặc biệt là trước các kỳ thi, ăn socola buổi sáng là một chiến lược tốt nhất để thực hiện điều này.

an socola Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Làm dịu cảm giác thèm ăn

Một thanh socola vào buổi sáng có thể làm dịu cơn thèm ăn của bạn trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Nó giúp điều chỉnh sự thèm ăn, giảm nguy cơ ăn quá nhiều. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một bữa sáng giàu calo với socola sẽ giúp cắt giảm lượng calo trong cả ngày.

an socola Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Chất tăng cường tâm trạng tự nhiên

Buổi sáng có thể khó khăn và tốt hơn hết là bạn nên đặt bản thân vào tâm trạng thích hợp vào đầu ngày mới. Socola có thể cải thiện tâm trạng của bạn và thúc đẩy cảm giác tích cực. Ăn socola kích thích sản xuất endorphin và tương tác với các hóa chất “tạo cảm giác dễ chịu” khác của chúng ta - serotonin và dopamine. Socola cũng có tác dụng chống trầm cảm.

Tốt cho sức khỏe

Người ăn nhiều socola hơn mỗi ngày có  nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ thấp hơn . Ăn socola đen là một bài tập thể dục tuyệt vời cho tim, nó làm giảm huyết áp và giúp các mạch máu thư giãn nhờ oxit nitric do flavonoid tạo ra.

Một lượng sô cô la đen giàu cacao lành mạnh cũng có thể cải thiện cách cơ thể chúng ta chuyển hóa glucose, do đó giúp chống lại bệnh tiểu đường.

 
an socola Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa.

Socola đen có thể làm giảm mức cholesterol LDL “xấu”, có thể làm tắc nghẽn động mạch với số lượng cao và tăng mức cholesterol HDL “tốt”. Mặc dù tất cả những lợi ích đó không bị giới hạn trong việc tiêu thụ vào buổi sáng, nhưng nhìn chung, socola sẽ giúp bạn khởi đầu một ngày khỏe mạnh.

Làm việc hiệu quả

Cũng giống như cà phê và trà, ca cao có chứa caffeine . Số lượng có thể khác nhau, nhưng theo quy luật, socola sẫm màu có nhiều caffeine hơn. Cũng giống như các loại thực phẩm chứa caffein khác, socola giúp bạn tỉnh táo và minh mẫn hơn.

Một hóa chất khác từ cacao là theobromine. Nó cung cấp cho socola vị đắng và tăng mức năng lượng của bạn vào buổi sáng.

Bổ dưỡng và hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Trên tất cả các lợi ích khác, socola chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bất kỳ thanh sô cô la đen 70% nào cũng chứa chất chống oxy hóa (thậm chí nhiều hơn cả trà xanh), canxi, đồng, kali và magiê.

an socola Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Flavanol sẽ giúp chống lại các tổn thương tế bào gây ra bởi các chất oxy hóa mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày như khói thuốc lá, ô nhiễm không khí và rượu.

Hỗ trợ tập thể dục buổi sáng

Socola đen làm tăng mức oxit nitric, phục hồi và phát triển cơ tốt hơn, vì vậy bạn nên thêm một ít socola đen hoặc ca cao vào bữa ăn sáng trước hoặc sau khi tập luyện.

Theo vov.vn

Các tin đã đưa ngày: