Điều gì xảy ra với cơ thể khi uống quá nhiều nước?

08/11/2021

Nước giúp chúng ta vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể, tạo nước bọt, duy trì nhiệt độ cơ thể và hơn thế nữa. Tuy nhiên, uống quá nhiều (hơn 1l mỗi giờ) có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Bụng đầy hơi

Một trong những vấn đề về dạ dày phổ biến nhất mà mọi người gặp phải là chứng đầy hơi, đặc biệt ở phụ nữ. Uống quá nhiều nước có thể khiến bạn cảm thấy như vừa ăn cả bữa no và gây đầy hơi.

Thêm vào đó, nếu bạn uống nước nhanh chóng, rất có thể bạn đang nuốt phải không khí và điều đó có thể mang lại cho bạn cảm giác no. May mắn thay, đây chỉ là một vấn đề tạm thời.

uong nhieu nuoc Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa.

Tay chân sưng phù

Khi uống một lượng nước rất lớn kết hợp với ăn thức ăn quá mặn có thể gây ra hiện tượng giữ nước hay còn gọi là phù nề. Đây là khi lượng natri trong cơ thể chúng ta quá cao và việc uống nước có thể gây sưng tấy, đặc biệt ở chi dưới. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với bàn tay.

Ở giai đoạn sau, do phù nề là một tình trạng của não ảnh hưởng đến thân não nên nó cũng có thể gây ra rối loạn chức năng của hệ thần kinh trung ương.

uong nhieu nuoc Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa.

Gây buồn nôn

Khi chúng ta tiêu thụ quá nhiều nước, các tế bào trong não có thể bắt đầu sưng lên. Điều này làm tăng áp lực lên hộp sọ. 2 trong số các triệu chứng có thể trở thành dấu hiệu cho thấy chúng ta đã uống quá nhiều nước là buồn nôn.

 
uong nhieu nuoc Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Gặp các triệu chứng của tình trạng thừa nước

Chúng ta thường không thể dễ dàng phát hiện ra các triệu chứng của việc uống quá nhiều nước, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải là đau đầu. Ngoài ra, bạn có thể cảm thấy buồn nôn, bối rối và mất phương hướng.

Một số triệu chứng nghiêm trọng hơn của nhiễm độc nước có thể là khó thở, tăng huyết áp và buồn ngủ.

uong nhieu nuoc Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Dễ bị chuột rút

uong nhieu nuoc Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa. 

Để duy trì máu, chức năng cơ và nhịp tim khỏe mạnh, chúng ta cần chất điện giải. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước sẽ làm giảm số lượng chất điện giải trong cơ thể chúng ta. Khi mức này thấp, chúng ta có thể bị co thắt cơ và chuột rút.

Theo vov.vn

Các tin đã đưa ngày: