Vì sao đặt hoa cạnh trái cây tươi lại nhanh héo?

04/11/2021

Có lẽ nhiều người đã từng nghe qua và tự hỏi rằng vì sao hoa tươi và trái cây không nên đặt cạnh nhau. Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra lời lý giải.

Chắc hẳn một trong những điều làm cho việc bày trí hoa tươi trở nên đặc biệt là chúng không thể tồn tại lâu dài mãi mãi. Điều đó khiến chúng ta cảm thấy trân quý hơn. Hoa chỉ rực rỡ trong một khoảng thời gian nhất định. Về cơ bản khi cắm hoa tươi, bạn đã cắt đi gốc rễ và đó chỉ để lại xác hoa được bảo quản trong lọ đến khi không sử dụng được nữa và có mùi thối rữa.

 Hoa chỉ rực rỡ trong một khoảng thời gian nhất định.
Hoa chỉ rực rỡ trong một khoảng thời gian nhất định.

Có rất nhiều mẹo nhỏ giúp bạn có thể kéo dài thời gian tươi của hoa, một trong số đó mà nhiều người truyền tai nhau là: Không để bình hoa gần cạnh một số trái cây tươi. Mẹo này được cung cấp bởi một bài báo của Emma Loewe trên trang mindbodygreen và sau đây là một số điều bạn cần biết .

Trong bài báo của mình, Loewe đã trò chuyện với tiến sĩ Caren Chang, giáo sư tại Đại học Maryland (Mỹ) là người đã nghiên cứu về ethylene, một loại hormone thực vật. Theo tiến sĩ, mức ethylene của các loại thực vật như trái cây sẽ tăng lên khi chúng chín hoặc già đi.

Mặc dù ethylene hữu ích, nhưng nó lại không tốt cho hoa. Việc đẩy nhanh thời gian chín của trái cây sẽ làm cho lá và hoa nhanh héo, từ đó hoa chưng sẽ không tươi lâu. Do đó, nếu muốn kéo dài tối đa thời gian cắm hoa, tốt nhất bạn không nên để chúng ở gần giỏ trái cây hoặc gần một buồng chuối.

Trong tất cả các loại trái cây, Chang nói rằng cà chua, táo, chuối và lê tiết ra nhiều ethylene hơn những loại khác vì chúng sẽ phân tán khí ethylene trong không khí. Bạn vẫn có thể cắm hoa tươi ở bất kì đâu trong khu vực nhà bếp nhưng chúng nên được đặt ở một nơi hợp lí và không chưng ở gần nơi để trái cây.

Theo vov.vn

Các tin đã đưa ngày: