Điều gì xảy ra với cơ thể khi ngừng ăn muối hoàn toàn?

07/10/2021

Nhiều người đã giảm ăn muối, thậm chí bỏ ăn muối hoàn toàn vì nghĩ rằng muối có hại cho sức khỏe. Liệu đây có phải giải pháp an toàn, đúng đắn?

Muối là một chất điện phân quan trọng giúp cơ thể chúng ta hoạt động bình thường. Nếu bạn đã quyết định tránh muối, hãy chắc chắn rằng bạn không loại bỏ nó hoàn toàn và cố gắng hiểu cơ thể sẽ phản ứng như thế nào với sự thay đổi mới này.

Ngừng ăn muối có thể tăng cân

Muối i-ốt rất quan trọng đối với nội tiết tố. Nếu bạn cắt bỏ hoàn toàn lượng muối ăn vào, nguồn i-ốt của bạn sẽ trở nên hạn chế. Kết quả là, bạn có thể bắt đầu tăng cân, mặt sưng húp, da khô, yếu cơ và mệt mỏi.

muoi an Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Ảnh hưởng đến tim

Chế độ ăn ít natri mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với những người có vấn đề về tim. Nhưng điều này có thể không đúng với tất cả mọi người, đặc biệt nếu trái tim của bạn khỏe mạnh. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chúng ta ăn ít hơn và cũng như quá nhiều muối, bệnh tim sẽ trở nên trầm trọng.

Tăng kháng insulin

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chúng ta không cung cấp đủ natri trong chế độ ăn uống của mình, nó có thể ảnh hưởng đến tình trạng kháng insulin. Điều này có nghĩa là cơ thể chúng ta sẽ không phản ứng tốt với insulin và nó có thể dẫn đến lượng đường trong máu cao hơn.

 
muoi an Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Gặp các triệu chứng mất nước

Khi nồng độ natri giảm mạnh trong máu, bạn có thể gặp phải các triệu chứng rất giống với tình trạng mất nước như khô miệng, chóng mặt, khát nước và ít đi vệ sinh hơn.

muoi an Giadinhvietnam (3)

Cảm thấy buồn nôn

Không ăn muối có thể có tác động lớn đến mức cholesterol. Mặc dù điều này thường không có các triệu chứng ban đầu, nhưng nó có thể tấn công các bộ phận khác của cơ thể bạn, bao gồm cả tim. Một trong những triệu chứng mà bạn có thể gặp phải là buồn nôn.

Theo vov.vn

Các tin đã đưa ngày: