Điều gì xảy ra với cơ thể khi ngủ không dùng gối?

07/10/2021

Trên thực tế, gối đầu trên chiếc gối êm không phải là cách tốt nhất để nghỉ ngơi vì nó có thể ảnh hưởng đến cơ thể và tâm trạng của bạn.

Ngủ không dùng gối ngăn ngừa chứng đau lưng

Nhiều chiếc gối có thể dẫn đến tư thế ngủ không tự nhiên và sự hỗ trợ mà chúng mang lại không kéo dài. Mặc dù bản thân chiếc gối sẽ không khiến lưng bạn bị đau nhưng nó có thể làm trầm trọng thêm nhiều triệu chứng cơ bản.

ngu khong dung goi Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Khi bạn ngủ mà không kê gối, cột sống của bạn có thể nghỉ ngơi và cơ thể bạn ở vị trí tự nhiên.

Đối phó với chứng đau cổ

Hầu hết các loại gối đều không thể giúp bạn ngủ đúng tư thế, thậm chí có thể khiến tư thế ngủ trở nên tồi tệ hơn. Cúi cổ bằng mọi cách trong thời gian dài sẽ khiến bạn khó chịu, gối quá cứng hoặc quá mềm có thể dẫn đến đau cổ.

Chống lại các cơn đau đầu Nếu bạn thức dậy với một cơn đau đầu thì chiếc gối ngủ chính là một trong những nguyên nhân. Gối quá cao khiến đầu và cổ của bạn bị ngả về phía trước, đồng thời làm căng cơ cổ hơn. Điều này có thể khiến bạn đau đầu vào buổi sáng hôm sau.

Ngủ không dùng gối làm giảm căng thẳng

Nếu chiếc gối khiến bạn không thoải mái vào ban đêm, bạn có thể sẽ trằn trọc và trở mình trong giấc ngủ. Bạn càng bị rối loạn giấc ngủ, cơ thể bạn càng có ít thời gian cho nhiều chức năng quan trọng diễn ra trong khi ngủ.

 

ngu khong dung goi Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Thiếu ngủ liên tục sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và khả năng suy nghĩ của bạn, đồng thời sẽ khiến cơ thể tiết ra nhiều hormone căng thẳng hơn trong ngày.

Ngăn ngừa mụn trứng cá trên khuôn mặt

Khi dùng gối, da mặt thường bị áp vào gối trong hầu hết thời gian buổi đêm. Vỏ gối không được giặt hàng ngày sẽ tích tụ bụi bẩn, dầu, bụi gia dụng. Tất cả những điều này có thể dẫn đến mụn, viêm và nếp nhăn sớm.

ngu khong dung goi Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Ngủ không dùng gối tốt cho tóc

Nếu bạn thức dậy với mái tóc khô rối, bạn có thể sẽ nghĩ ngay đến thủ phạm là chiếc gối. Khi bạn trở mình vào ban đêm, tóc của bạn cọ xát với vỏ gối khiến tóc  bị gãy. Vỏ gối cũng có thể hút dầu từ tóc của bạn, khiến tóc khô và dễ gãy.

Theo vov.vn

Các tin đã đưa ngày: