Điều gì xảy ra khi rửa mặt mỗi ngày 1 lần?

07/10/2021

Diễn viên nổi tiếng Salma Hayek tin rằng bí quyết cho làn da không tì vết của cô là không bao giờ rửa mặt vào buổi sáng và chỉ rửa mỗi ngày 1 lần.

Khi ngành công nghiệp làm đẹp sản xuất các sản phẩm chăm sóc da dành cho mọi loại da thì việc lùi lại một bước và thiết lập lại thói quen làm đẹp có thể mang lại kết quả đáng kinh ngạc.

Da ít nhờn hơn

Rửa mặt quá thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu thiết yếu giúp khóa nước bên trong da, giữ cho da đủ nước. Da thiếu nước sẽ tiết ra nhiều bã nhờn hơn để cố gắng giữ độ ẩm còn lại. Sử dụng sữa rửa mặt có thành phần mạnh sẽ khiến các tuyến dầu của bạn sản xuất quá mức, để lại làn da bóng nhờn.

rua mat dung cach Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Ngăn ngừa lão hóa da sớm

Mặc dù làn da của bạn trông đẹp hơn ngay lập tức sau khi rửa mặt hoặc tẩy da chết, nhưng tác dụng này chỉ là tạm thời. Trên thực tế, khi bạn rửa mặt quá nhiều, bạn đã loại bỏ các tế bào da chết tạo nên hàng rào bảo vệ da của bạn. Nếu không có lớp bảo vệ này, da của bạn dễ bị tổn thương hơn và dễ bị nhăn sớm.

Bảo vệ làn da khỏi tác hại của môi trường

Lớp ngoài cùng của da là lớp duy nhất sẵn sàng đối mặt với mọi tác hại tiềm tàng từ môi trường vì hầu hết các tế bào ở đó đã chết hoặc đang chết. Khi không có lớp tế bào già bảo vệ bên ngoài, làn da của bạn sẽ “trần trụi” và tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, độc tố khắc nghiệt bên ngoài.

 
rua mat dung cach Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Da được dưỡng ẩm nhiều hơn

Mặc dù rửa mặt giúp loại bỏ tạp chất, bụi bẩn và là một bước thiết yếu trong quy trình chăm sóc da nhưng nếu làm quá thường xuyên sẽ khiến da bạn quá khô. Khi bạn chỉ rửa sạch da bằng nước vào buổi sáng, da sẽ không mất đi lượng dầu tự nhiên cần thiết giúp giữ cho da khỏe mạnh và ngậm nước.

rua mat dung cach Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Da ít mụn hơn

Rửa mặt quá nhiều sẽ làm đảo lộn sự cân bằng axit lành mạnh của da, có thể dẫn đến kích ứng và mẩn đỏ. Nó cũng sẽ phá vỡ lớp trên cùng của da, cho phép vi khuẩn xâm nhập vào da của bạn vì không còn khả năng tự bảo vệ dẫn đến mụn, viêm.

Theo vov.vn

Các tin đã đưa ngày: