Điều gì xảy ra với cơ thể khi ngừng ăn trái cây, rau củ?

07/10/2021

Có rất nhiều thành phần trong rau và trái cây mà không thể tìm thấy trong bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Nếu loại bỏ hoàn toàn có thể gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe

Suy giảm thị lực ban đêm

Nếu tầm nhìn ban đêm của chúng ta trở nên kém hơn, nó có thể dẫn đến nguy cơ rơi trong bóng tối cao hơn, điều này rất quan trọng để lái xe an toàn.

Để nhìn thấy các vật thể trong bóng tối, mắt chúng ta cần Vitamin A ở  2 dạng : retinol và beta-carotene. Retinol được  tìm thấy trong gan cá, dầu cá và trứng nhưng nó  rất độc khi bạn ăn quá nhiều. Trong khi ăn rau và trái cây, không thể sử dụng quá liều beta-carotene.

an trai cay Giadinhvietnam (12)

Ảnh minh họa. 

Cơ thể nặng mùi hơn

Có một số yếu tố góp phần tạo ra mùi hôi thải ra từ cơ thể. Cũng giống như màu mắt và tóc, di truyền xác định mùi tự nhiên đến từ tuyến dầu và mồ hôi. Ngoài ra, thực phẩm chúng ta ăn ảnh hưởng rất nhiều đến mùi cơ thể.

Một nghiên cứu cho thấy những người ăn rau và trái cây có mùi cơ thể dễ chịu hơn, ngay cả khi họ không sử dụng xà phòng hoặc chất khử mùi trong một thời gian. 

Gây trầm cảm

Các nhà khoa học khẳng định, ruột và não có mối liên hệ rất chặt chẽ. Một chế độ ăn uống cân bằng không chỉ ảnh hưởng đến hình dạng cơ thể mà còn cần thiết cho sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Theo nhiều nghiên cứu, khi ngừng ăn rau và trái cây, chúng ta có thể có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn.

an trai cay Giadinhvietnam (8)

Ảnh minh họa. 

Tăng huyết áp

Theo nghiên cứu, những người tiêu thụ ít hoặc không ăn trái cây và rau quả có nguy cơ cao bị huyết áp cao hơn so với những người tiêu thụ nhiều. Các bác sĩ khuyến cáo những người bị áp lực cao nên thực hiện chế độ ăn uống nhiều  trái cây và rau xanh.

 
an trai cay Giadinhvietnam (9)

Ảnh minh họa. 

Gặp những vấn đề liên quan đến tiêu hóa

Rau và trái cây nổi tiếng là nguồn chất xơ quý giá. Tiêu thụ một lượng chất xơ thấp là một trong những lý do chính khiến mọi người bị táo bón.

Đông máu trong tĩnh mạch

Nho, rau lá xanh và tỏi cần thiết để giữ cho máu đủ loãng, không hình thành các cục máu đông nguy hiểm. Ngoài ra, vitamin C được tìm thấy trong trái cây giúp giảm đáng kể nguy cơ đông máu.

an trai cay Giadinhvietnam (10)

Ảnh minh họa. 

Làn da không đều màu, có quầng thân

Quầng thâm dưới mắt có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, trong số đó là do lưu lượng máu giảm, dẫn đến màu da giống như vết thâm. Vitamin K được tìm thấy trong bông cải xanh, rau bina, bắp cải và rau diếp giúp tim bơm máu tự do qua cơ thể và ngăn cơ thể bị bầm tím. Sự thiếu hụt của vitamin này có thể dẫn đến màu da không đồng đều, da bị tổn thương, xanh xao.

Ảnh hưởng đến răng miệng

an trai cay Giadinhvietnam (11)

Ảnh minh họa. 

Ăn một quả táo hoặc các loại trái cây và rau quả giàu chất xơ khác giúp làm sạch răng của chúng ta theo cách tự nhiên, tăng tiết nước bọt. Khi miệng được bổ sung nước đúng cách, các axit và vi khuẩn có hại sẽ bị cuốn trôi. Trái cây và rau cũng chứa vitamin A và C, cũng như canxi, giúp răng chắc khỏe hơn và ngăn ngừa răng bị rụng.

Theo vov.vn

Các tin đã đưa ngày: