Tại sao chúng ta không thấy các loại rau quả hình vuông? (18/11/2021)

Các loại rau, củ, quả được thiên nhiên ban tặng với hình dạng phong phú, từ dạng tròn như cà chua, hình thuôn như dưa chuột, cà rốt, hay uốn cong như quả chuối, quả bí... Tuy nhiên, chúng ta tuyệt nhiên không thấy loại trái cây hay rau củ nào có hình vuông. Tại sao lại như vậy?

Vì sao loài chim vẫn tồn tại khi thiên thạch xóa sổ khủng long? (18/11/2021)

Khoảng 66 triệu năm trước, một thiên thạch đã va chạm với Trái đất và dẫn đến sự tuyệt chủng của loài khủng long phi điểu.

Tại sao mèo nhà không thể gầm vang như sư tử hay hổ? (18/11/2021)

Một trong điểm khác biệt lớn nhất của mèo nhà với họ hàng "vua chúa sơn lâm" của chúng nằm ở tiếng kêu.

Điều gì xảy ra khi tết tóc đi ngủ? (17/11/2021)

Trong văn hóa Ấn Độ, người ta tin rằng khi phụ nữ ngủ với mái tóc xõa, họ sẽ tiếp xúc nhiều hơn với những năng lượng tiêu cực. Trên thực tế, tết ​​tóc trước khi ngủ có thể giúp tóc trông óng ả và bồng bềnh hơn, thậm chí ngăn tóc rụng.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn bỏng ngô mỗi ngày? (17/11/2021)

Tuy bỏng ngô là bữa ăn nhẹ phổ biến nhưng có rất nhiều điều về thực phẩm này có thể bạn chưa biết, đặc biệt là những lợi ích đối với sức khỏe.

Ê buốt sau nhổ răng khôn khắc phục thế nào? (17/11/2021)

Ê buốt răng sau khi nhổ răng khôn là hiện tượng hầu hết mọi người đều gặp phải bên cạnh cảm giác đau nhức, khó chịu thông thường. Tùy theo cơ địa mỗi người, thời gian phục hồi sẽ khác nhau.

Vì sao phải lấy cao răng? (17/11/2021)

Cao răng có thể là khởi nguồn của rất nhiều bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,... Vì vậy cần lấy cao răng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Thận ứ nước nên ăn gì, kiêng gì? (16/11/2021)

Chế độ dinh dưỡng góp một phần không nhỏ trong quá trình điều trị của bệnh nhân thận. Dưới đây là thực phẩm thận ứ nước nên ăn và nên kiêng giúp xây dựng một thực đơn ăn uống khoa học để nhanh chóng khỏi bệnh.

Sự thật về thuốc giải độc rượu bia: Có thực sự tốt? (15/11/2021)

Nhiều người có thói quen dùng thuốc giải độc rượu bia sau mỗi lần sử dụng và coi đó như bí quyết bỏ túi. Tuy nhiên, bác sĩ cho rằng đó không hẳn là cách hay để duy trì sức khỏe.

Rượu bia ảnh hưởng đến gan như thế nào? (15/11/2021)

Các chuyên gia khuyến cáo, việc uống rượu bia quá nhiều và thường xuyên sẽ khiến gan làm việc quá tải, phát sinh nhiều bệnh tật nguy hiểm đến tính mạng.
Các tin đã đưa ngày: