Trẻ mở miệng khi ngủ cảnh báo điều gì về sức khỏe? (26/01/2021)

Quan sát mọi hoạt động của trẻ từ chạy, nhảy, đến ăn, ngủ luôn là niềm vui của các bậc cha mẹ. Tuy nhiên cần chú ý nếu phát hiện lúc ngủ trẻ có thói quen thở bằng miệng.

Khỉ có hay ăn chuối không? (26/01/2021)

Chúng ta hay nghĩ rằng thức ăn chính của khỉ là chuối nhưng hóa ra đó lại là một quan niệm hết sức sai lầm.

Vì sao quả chuối lại cong? (26/01/2021)

Chuối là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng quen thuộc với chúng ta. Có ai để ý được rằng tất cả mọi loại chuối đều cong, dù to hay nhỏ không? Thì ra, chuối cong như vậy là có lí do riêng của nó.

Lợi ích của việc bỏ thuốc lá? (26/01/2021)

20 phút đầu tiên sau khi bỏ thuốc lá, huyết áp, nhiệt độ cơ thể trở lại bình thường. Sau 48 giờ, khả năng nhận biết hương vị được cải thiện.

Lợi ích khi ăn chuối quá chín? (26/01/2021)

Chuối chín đốm sinh ra thành phần làm hoại tử khối u, ngăn ngừa thiếu máu, trầm cảm, chữa ợ nóng, giữ huyết áp ổn định...

Trứng ngỗng và trứng gà, loại nào tốt hơn? (25/01/2021)

Phụ nữ mang thai hay ăn trứng ngỗng vì quan niệm ăn vào con sẽ khỏe đẹp, thông minh. Tuy nhiên, thực tế giá trị dinh dưỡng trứng ngỗng không thể so sánh với trứng gà.

Vắc xin viêm gan B có hiệu quả bảo vệ trong bao lâu? (25/01/2021)

Viêm gan B là chứng bệnh nguy hiểm mà hiện nay rất nhiều người mắc phải. Bệnh gây nên những hệ lụy, biến chứng khôn lường, phá hoại lá gan của chúng ta và thậm chí là gây ung thư gan.

Nguyên nhân bạn nghe thấy tiếng ù trong tai? (25/01/2021)

Hiện tượng ù tai có thể do bạn tiếp xúc với âm thanh quá lớn hoặc gặp các vấn đề liên quan tới huyết áp, u dây thần kinh thính giác.

Vì sao sữa có màu trắng? (22/01/2021)

Chúng ta thường nhìn thấy sữa có màu trắng. Có thật sữa thực sự có màu trắng, hay sữa còn có thể có các màu sắc khác nhưng thị giác của chúng ta bị đánh lừa và nhìn thấy sữa màu trắng? Sữa có màu vàng có tốt không? Có phải sữa luôn có màu trắng?

Những hình dạng kỳ lạ của bông tuyết? (22/01/2021)

Bằng cách tạo ra tinh thể tuyết trong phòng thí nghiệm với điều kiện thời tiết khác nhau, các nhà khoa học nhận thấy hình dạng của chúng được quyết định bởi độ ẩm không khí và nhiệt độ.
Các tin đã đưa ngày: