Gene là yếu tố quyết định bạn thích uống trà hay cà phê? (02/06/2020)

Tại sao có người thích uống trà, có người lại thích cà phê? Câu trả lời được các nhà khoa học giải đáp là cho yếu tố gene quyết định.

Tại sao một số hành tinh lại có vòng nhẫn bao quanh? (01/06/2020)

Từ xa xưa, người ta cho rằng sao Thổ là hành tinh duy nhất trong Thái dương hệ có vòng nhẫn. Nhưng hóa ra không phải.

Ống đồng của điều hòa không khí phải tuân theo tiêu chuẩn nào? (01/06/2020)

Một tiêu chuẩn quốc tế mới đang xây dựng và phát triển để đáp ứng đủ chất lượng của dây đồng- vật liệu được sử dụng trong các máy điều hòa không khí.

Điều gì xảy ra khi uống 1 cốc trà xanh pha mật ong mỗi ngày? (30/05/2020)

Mật ong và trà xanh đều là những vị thuốc quý rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt khi kết hợp giữa 2 nguyên liệu này sẽ mang lại rất nhiều công dụng hữu ích trong việc phòng, chữa bệnh.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi đi bơi 3 lần/tuần? (29/05/2020)

Bơi lội thường xuyên sẽ giúp bạn sở hữu một thân hình và tâm hồn khỏe mạnh bất chấp tuổi tác. Nó không chỉ cung cấp cho bạn một bài tập toàn thân mà còn giúp bạn đối phó với trầm cảm. Nhưng đó chưa phải lợi ích duy nhất.

Ai dễ mắc bệnh thấp tim? (28/05/2020)

Con gái tôi học lớp 1, cháu hay bị viêm họng. Tôi nghe nói viêm họng dễ dẫn đến thấp tim nên rất lo. Trường hợp nào dễ mắc thấp tim? Tôi nên làm gì để bệnh viêm họng của cháu không thành thấp tim? Lê Hằng (Nam Định)

Có nên dùng nước muối sinh lý rửa mũi hằng ngày? (27/05/2020)

Bạn đọc Phạm Thu Huyền (Hà Nội) hỏi: Gia đình tôi thường có thói quen sử dụng nước muối sinh lý để rửa mũi hằng ngày. Với trẻ nhỏ, tôi thường nhỏ 2-3 giọt vào mũi mỗi buổi sáng để vệ sinh mũi họng. Cách này có đúng không?

Mùa nắng nóng, chăm sóc da thế nào? (26/05/2020)

Bạn đọc Mỹ Dung (TP HCM) hỏi: Hiện nay ngoài đường trời nắng nóng gay gắt. Mặc dù có mặc áo chống nắng nhưng da tôi rất dễ ăn nắng. Xin bác sĩ cho những lời khuyên về cách bảo vệ, chăm sóc da.

Côn trùng thở dưới nước bằng cách nào? (26/05/2020)

Có đến hàng trăm loài côn trùng sống chủ yếu dưới nước nơi có nhiều thức ăn hơn trên bờ. Các nhà toán học MIT đã phát hiện ra cách mà những con bọ có thể thở được dưới nước.

Điều gì sẽ xảy ra nếu con người có thể thở dưới nước? (24/05/2020)

Khi con người có thể bơi tự do dưới nước như cá liệu những điều mới mẻ gì sẽ xuất hiện trong cuộc sống trên Trái Đất này?
Các tin đã đưa ngày: