Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

22/01/2021

Sáng 15/12, UBND tỉnh tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết nguyên đán Tân Sửu, các lễ hội đầu xuân năm 2021. Dự lễ ra quân có các đồng chí: Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang nhấn mạnh, thời điểm gần tết nguyên đán, tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp hơn; tình hình trật tự an toàn giao thông, cháy nổ, tội phạm và các vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường, an toàn thực phẩm, gian lận thương mại ... tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp; tình hình dịch bệnh Covid-19 còn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại. Đặc biệt, đây cũng là thời điểm quan trọng diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đòi hỏi phải có sự vào cuộc của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Đồng chí Vũ Chí Giang phát biểu tại lễ ra quân

Đồng chí Vũ Chí Giang đề nghị cấp ủy chính quyền các cấp chỉ đạo thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tội phạm, phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tạo khí thế tấn công, trấn áp tội phạm trong nhân dân và ngay từ cơ sở. Lực lượng công an tăng cường công tác tuần tra vũ trang theo mô hình 141 ban đêm trên các địa bàn trọng yếu. Phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống đua xe trái phép, ùn tắc giao thông trong đêm giao thừa, các lễ hội đầu xuân năm 2021. Tăng cường phòng chống cháy nổ, thực hiện nghiêm việc quản lý, sử dụng pháo, không để xảy ra đốt pháo nổ trái phép trong dịp tết nguyên đán.

Các lực lượng tham gia diễu hành

Đợt cao điểm cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết nguyên đán Tân Sửu, các lễ hội đầu xuân năm 2021 bắt đầu từ ngày 15/12/2020 đến hết ngày 28/2/2021. Công an tỉnh tập trung cao độ lực lượng, phương tiện, đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tập trung vào các loại tội phạm “tín dụng đen”, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; tội phạm đánh bạc, ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao; các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm.

Theo Đức Hiền: Vinhphuc.gov.vn