Thực hiện tốt Nghị định 39/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý thức ăn chăn nuôi, thủy sản

05/11/2018

Thực hiện Nghị định 39/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý thức ăn chăn nuôi, thủy sản, kể từ ngày 1/1/2018, các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam tuyệt đối không được sử dụng kháng sinh có tác dụng kích thích tăng trưởng để pha trộn trong thức ăn chăn nuôi, nhằm hạn chế tình trạng sử dụng kháng sinh tràn lan.

Từ đầu năm đến nay, sản lượng thức ăn chăn nuôi của Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi De Heus (KCN Bình Xuyên) đạt gần 100 nghìn tấn. Ảnh: Ngọc Lan

Cho ý kiến về vấn đề này, ông Nguyễn Quang Hiếu, Giám đốc Điều hành Kinh doanh - Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi De Heus (KCN Bình Xuyên) cho biết: Thực hiện Nghị định 39 của Chính phủ, mặc dù vẫn dựa trên công nghệ và dây chuyền sản xuất cũ nhưng nhà máy đã nghiên cứu, thay đổi công thức sản xuất, tiến hành cân đối dinh dưỡng phù hợp trong thức ăn để vật nuôi dễ tiêu hóa; trong phối trộn thức ăn, nhà máy sử dụng một số phụ gia thay thế như: Enzim, a xít hữu cơ, probiotic, các sản phẩm từ thiên nhiên…

9 tháng năm 2018, sản lượng thức ăn chăn nuôi của nhà máy đạt gần 100 nghìn tấn, doanh thu đạt trên 1.000 tỷ đồng. Ban giám đốc nhà máy đề nghị, các cấp, ngành chức năng trên địa bàn tỉnh cần kiểm soát, quản lý chặt chẽ việc thực hiện Nghị định 39 của Chính phủ tại các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi trong tỉnh nhằm ngăn chặn tình trạng một số doanh nghiệp làm ăn chộp giật, cạnh tranh không lành mạnh, gây tâm lý hoang mang đối với khách hàng và ảnh hưởng đến uy tín của nhà máy nói riêng, của các doanh nghiệp làm ăn chân chính nói chung.

Theo: Bảo Anh (http://baovinhphuc.com.vn)