Doanh nghiệp KH&CN được ‘cởi trói’ nhờ Nghị định 13 (02/05/2019)

Theo tinh thần Nghị định 13/2019/NĐ-CP của Chính phủ, điều kiện chứng nhận doanh nghiệp KH&CN sẽ được đơn giản hóa, cho phép doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực đều có thể đăng ký và hưởng ưu đãi.

Việt Nam sẽ có Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (27/03/2019)

Ngày 4.3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có cuộc làm việc với lãnh đạo một số bộ, ngành, các nhà tư vấn quốc tế về Đề án thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (gọi tắt là NIC).

Thủ tướng đốc thúc triển khai Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (27/03/2019)

Ngày 4/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có cuộc làm việc với lãnh đạo một số bộ, ngành, các nhà tư vấn quốc tế về việc hình thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (gọi tắt là NIC).

Các công ty khởi nghiệp sáng tạo được ưu tiên hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0 (04/03/2019)

Mục tiêu của Chương trình KC- 4.0/19-25 nhằm nghiên cứu ứng dụng, phát triển và chuyển giao một số công nghệ chủ chốt của công nghiệp 4.0 mà Việt Nam có lợi thế và nhằm hỗ trợ thí điểm đổi mới một số mô hình quản trị, sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp trong một số lĩnh vực chủ chốt theo hướng chuyển đổi số.

Bộ KH&CN cam kết đồng hành cùng tỉnh Quảng Ngãi trong việc ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (26/02/2019)

Đó là chia sẻ của đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tại buổi làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Ngãi do đồng chí Lê Viết Chữ, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng Đoàn vừa diễn ra ngày 22/02/2019 tại Hà Nội.

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội quốc gia (12/02/2019)

Ngày nay, việc tăng trưởng dựa vào vốn, các nguồn tài nguyên sẵn có đang dần hết dư địa phát triển, nếu không đưa được khoa học và công nghệ (KH&CN) vào quá trình sản xuất, không áp dụng khoa học kỹ thuật, bẫy thu nhập trung bình sẽ rất lớn, có lẽ khó vượt qua được.

Dự án Khởi tạo môi trường Sở hữu trí tuệ và định hướng một số hoạt động trong năm 2019 (12/02/2019)

Dự án EIE (Khởi tạo môi trường Sở hữu trí tuệ) là một trong các Dự án do WIPO quản lý dưới sự thực hiện trực tiếp của Vụ Châu Á- Thái Bình Dương. Thời gian thực hiện Dự án kéo dài 6 năm (bắt đầu năm 2016 và kết thúc năm 2022).

IPP2 - Chương trình ODA tiên phong trong hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam (17/01/2019)

Lễ kết thúc Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2) khép lại một chặng đường Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Ngoại giao Phần Lan đồng hành trong tình hữu nghị và hợp tác gần một thập kỷ cho con đường phát triển đổi mới sáng tạo và hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Australia hỗ trợ Việt Nam đổi mới sáng tạo (15/01/2019)

Dự án Sáng tạo Australia – Việt Nam (Aus4Innovation) trị giá 10 triệu AUD sẽ hỗ trợ cho Việt Nam trong xây dựng và phát triển hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia và thí điểm trong các lĩnh vực mà Australia có kinh nghiệm và ưu thế.

Đổi mới sáng tạo: Động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế (07/01/2019)

Theo Thứ trưởng Bùi Thế Duy, tri thức và đổi mới sáng tạo là động lực để Việt Nam tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Các tin đã đưa ngày: