Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: 4 yếu tố công nghệ doanh nghiệp cần quan tâm (02/11/2021)

Theo Trưởng làng sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo (TECHFEST 2021), có 4 yếu tố về công nghệ mà các doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST cần quan tâm đó là thông tin, nhân lực, tổ chức và kỹ thuật.

Chuyển sang tăng trưởng kinh tế dựa trên đổi mới sáng tạo (11/10/2021)

Thứ trưởng Bùi Thế Duy nhấn mạnh, chiến lược xây dựng sát với chiến lược phát triển kinh tế xã hội, trong đó có đổi mới mô hình tăng trưởng. Thay vì tăng trưởng bằng lao động giá rẻ, phải chuyển sang tăng trưởng kinh tế dựa trên đổi mới sáng tạo.

Hạ tầng công nghệ và triển vọng chuyển đổi số trong đo lường (11/10/2021)

Đo lường trong quá trình chuyển đổi số đang và sẽ vẫn là một chủ đề có nhiều thách thức và cơ hội cho PTB. Tình hình đại dịch khẳng định rằng PTB đã lựa chọn đúng con đường, giúp hình thành và sự phát triển những ý tưởng mới nhanh hơn.

Truyền thông 'chắp cánh' cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (07/10/2021)

Bộ KH&CN đã xác định truyền thông sẽ là 'chất keo kết dính' các thành phần trong mạng lưới hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Việt Nam là hình mẫu về đổi mới sáng tạo tại các nước đang phát triển (23/09/2021)

Theo nhận xét của các chuyên gia Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và có nhiều tác động khó lường, ảnh hưởng lớn đến kinh tế-xã hội, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trên toàn cầu, việc Việt Nam vẫn duy trì được vị trí trong Tốp 50 quốc gia dẫn đầu là một nỗ lực rất lớn, đồng thời là tấm gương cho các nước đang phát triển khác trong việc coi đổi mới sáng tạo là một ưu tiên quốc gia.

Cần quyết tâm đẩy nhanh cải cách, tạo môi trường thuận lợi cho đổi mới sáng tạo (17/09/2021)

Việc hiện thực hóa các cơ hội tiềm tàng phụ thuộc vào quyết tâm của Việt Nam trong việc sẵn sàng vượt qua thử thách cũng như đẩy nhanh tốc độ cải cách nhằm đổi mới thể chế và tạo môi trường thuận lợi cho đổi mới sáng tạo.

Đẩy mạnh hoàn thiện cơ chế, chính sách về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo (13/09/2021)

Bộ KH&CN cho biết, thời gian tới sẽ đẩy mạnh việc hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, hoàn thành đúng tiến độ các đề án thuộc Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các văn bản quy phạm pháp luật trong năm 2021 để khơi thông nguồn lực, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Xây dựng bức tranh toàn diện cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở Việt Nam (06/09/2021)

Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở tại Việt Nam” do Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) thuộc Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ KH&CN) và BambuUP phối hợp xây dựng nhằm cung cấp thông tin đa chiều về đổi mới sáng tạo và hệ sinh thái khởi nghiệp cho các các công ty khởi nghiệp, tập đoàn, các nhà đầu tư.

Thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo - tạo bứt phá nâng cao năng suất, chất lượng (26/08/2021)

Bộ KH&CN bày tỏ mong muốn xây dựng được Chiến lược phát triển KH,CN&ĐMST 2021-2030 có chất lượng cao, khả thi nhằm thúc đẩy phát triển mạnh mẽ KH,CN&ĐMST trong tất cả các ngành, lĩnh vực, qua đó, tạo bứt phá nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới, hoàn thiện công nghệ nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng (16/08/2021)

Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia đến năm 2030 được thực hiện với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp chuyển giao, đổi mới, hoàn thiện công nghệ nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng, giá trị gia tăng cao.
Các tin đã đưa ngày: