Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội quốc gia (12/02/2019)

Ngày nay, việc tăng trưởng dựa vào vốn, các nguồn tài nguyên sẵn có đang dần hết dư địa phát triển, nếu không đưa được khoa học và công nghệ (KH&CN) vào quá trình sản xuất, không áp dụng khoa học kỹ thuật, bẫy thu nhập trung bình sẽ rất lớn, có lẽ khó vượt qua được.

Dự án Khởi tạo môi trường Sở hữu trí tuệ và định hướng một số hoạt động trong năm 2019 (12/02/2019)

Dự án EIE (Khởi tạo môi trường Sở hữu trí tuệ) là một trong các Dự án do WIPO quản lý dưới sự thực hiện trực tiếp của Vụ Châu Á- Thái Bình Dương. Thời gian thực hiện Dự án kéo dài 6 năm (bắt đầu năm 2016 và kết thúc năm 2022).

IPP2 - Chương trình ODA tiên phong trong hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam (17/01/2019)

Lễ kết thúc Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2) khép lại một chặng đường Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Ngoại giao Phần Lan đồng hành trong tình hữu nghị và hợp tác gần một thập kỷ cho con đường phát triển đổi mới sáng tạo và hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Australia hỗ trợ Việt Nam đổi mới sáng tạo (15/01/2019)

Dự án Sáng tạo Australia – Việt Nam (Aus4Innovation) trị giá 10 triệu AUD sẽ hỗ trợ cho Việt Nam trong xây dựng và phát triển hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia và thí điểm trong các lĩnh vực mà Australia có kinh nghiệm và ưu thế.

Đổi mới sáng tạo: Động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế (07/01/2019)

Theo Thứ trưởng Bùi Thế Duy, tri thức và đổi mới sáng tạo là động lực để Việt Nam tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Đột phá để doanh nghiệp trở thành trung tâm của hệ thống đổi mới sáng tạo (05/01/2019)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh yêu cầu cần nghiên cứu giải pháp đột phá để doanh nghiệp thực sự trở thành trung tâm của hệ thống đổi mới sáng tạo.

Tăng cường sự phối hợp trong triển khai Nghị quyết về chỉ số đổi mới sáng tạo (02/01/2019)

Tại Hội nghị tổng kết triển khai thực hiện Nghị quyết 19-2017/NQ-CP và Nghị quyết 19-2018/NQ-CP của Chính phủ về chỉ số Đổi mới sáng tạo do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức ngày 28/12/2018, các đại biểu cho rằng chỉ số đổi mới sáng tạo (ĐMST) là bộ chỉ số được chuẩn hóa, mang tính quốc tế, là công cụ để đánh giá năng lực ĐMST của quốc gia nhằm phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, để có đầy đủ dữ liệu phục vụ việc đánh giá cũng như nâng cao năng lực ĐMST, cần tăng cường sự phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương trong việc thực hiện các giải pháp cải thiện chỉ số ĐMST cũng như cung cấp dữ liệu liên quan.

Một số kết quả triển khai dự án hợp tác đối tác đổi mới sáng tạo với Australia: hoàn thành dự thảo báo cáo tương lai nền kinh tế số của Việt Nam đến năm 2040 (02/01/2019)

Chính phủ Australia và Chính phủ Việt Nam tuyên bố Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, góp phần tăng cường quan hệ song phương. Điểm nhấn là Chương trình hỗ trợ phát triển trị giá 10 triệu Đô la Australia của Australia cho Việt Nam, Aus4Innovation với các hoạt động mục tiêu nhằm thúc đẩy tiềm năng đổi mới sáng tạo và tăng cường hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam được thông qua vào tháng 3 năm 2018 vừa qua. Bộ trưởng Bộ KH&CN Việt Nam và Đại sứ Australia tại Việt Nam đồng chủ trì chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo thông qua việc đảm bảo triển khai chương trình phù hợp với nghị trình về đổi mới sáng tạo của chính phủ, thúc đẩy các cơ hội kinh doanh và giám sát các khoản viện trợ đầu tư của chương trình để hỗ trợ hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

Khởi nghiệp ĐSMT năm 2019: Cần có sự đột phá? (02/01/2019)

Các startup khởi nghiệp không dành cho tất cả mọi người, sẽ có nhiều rủi ro. Tuy nhiên, trải nghiệm và phần thưởng đáng giá sẽ đến nếu có đủ bền bỉ và tỉnh táo để đi trên con đường đó.

Sở hữu trí tuệ hỗ trợ đắc lực doanh nghiệp khởi nghiệp (21/12/2018)

Khởi nghiệp sẽ có hiệu quả hơn nhiều nếu doanh nghiệp chú trọng đến sở hữu trí tuệ, bởi lẽ đây là công cụ rất tích cực trong việc tạo ra giải pháp mới, áp dụng những ý tưởng chưa có ở Việt Nam.