6 yếu tố thúc đẩy các phong trào khởi nghiệp trong thanh niên (11/05/2022)

Để các phong trào, kế hoạch khởi nghiệp phát triển và đi tới thành công, cần đầu tư để có được một hệ sinh thái khởi nghiệp hoàn thiện; miễn, giảm thuế cho những khoản đầu tư vào khởi nghiệp; có hướng dẫn cụ thể cho việc vận hành các quỹ đầu tư và khởi nghiệp.

Cơ hội tiếp cận công nghệ và nguồn lợi hơn 300.000 USD cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (04/05/2022)

Doanh nghiệp khởi nghiệp khu vực Châu Á trong đó có Việt Nam có thể tiếp cận miễn phí các nguồn lợi công nghệ, công cụ và tài nguyên cần thiết với lợi ích trị giá hơn 300.000 USD.

5 xu hướng khởi nghiệp nổi bật tại châu Á năm 2022 (01/05/2022)

Tạp chí Hive Life đã chỉ ra 5 xu hướng đáng chú ý của các công ty khởi nghiệp tại khu vực châu Á trong những tháng đầu năm nay.

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo (30/03/2022)

Ấn tượng về công tác chuẩn bị của chủ nhà Vĩnh Phúc. Hào hứng tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp tại sân chơi bổ ích, thiết thực đối với học sinh, sinh viên (HSSV). Đó là tâm trạng của hầu hết mọi người khi tham dự Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của HSSV lần thứ IV (SV – STARTUP) do tỉnh Vĩnh Phúc đăng cai và được tổ chức tại cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc của Trường đại học Công nghệ giao thông vận tải (GTVT).

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khai thác cơ hội từ CMCN 4.0 (08/03/2022)

Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, cùng với đó là tác động đa chiều của toàn cầu hóa, tự do hoá thương mại và sự phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết của khoa học công nghệ thế giới. Đây chính là cơ hội, đồng thời cũng là thách thức rất lớn cho các quốc gia như Việt Nam.

Đổi mới sáng tạo: Để Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn tại Đông Nam Á (11/02/2022)

Dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt của cuộc sống, nhưng tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong những năm qua không hề suy giảm, trái lại đã tạo ra sức ảnh hưởng lớn, đóng góp vào sự phát triển và phục hồi kinh tế.

Bức tranh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam và kỳ vọng từ người đứng đầu Chính phủ (09/02/2022)

Vượt qua những khó khăn từ dịch COVID-19, năm qua, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam vẫn có những bước tăng trưởng mạnh mẽ, góp phần vào việc ổn định đời sống xã hội trong điều kiện “bình thường mới.

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Cần 'biến ý tưởng thành hóa đơn' (14/01/2022)

Báo cáo "Toàn cảnh đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021" tổng hợp nghiên cứu từ hơn 50 chuyên gia kinh tế đánh giá về bản đồ hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam và đưa ra xu hướng đầu tư tiềm năng.

Cộng đồng đổi mới sáng tạo cần đưa ra giải pháp công nghệ, mô hình kinh doanh mới (12/01/2022)

Trong bối cảnh hiện nay, cộng đồng đổi mới sáng tạo cần đưa ra giải pháp công nghệ, mô hình kinh doanh mới để giải quyết được những vấn đề của xã hội dưới ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đổi mới sáng tạo - chìa khoá cho khát vọng phát triển (07/01/2022)

Đổi mới sáng tạo chính là "chìa khóa" giúp doanh nghiệp phát triển bền vững trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam đang có mức đầu tư cho nghiên cứu và phát triển thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực.
Các tin đã đưa ngày: