Google coi Việt Nam là đối tác tốt trong khởi nghiệp sáng tạo (13/12/2018)

Phó Chủ tịch Google Kent Walker khẳng định với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ rằng Việt Nam sẽ là đối tác tốt của Google trong phát triển khởi nghiệp sáng tạo.

Giao lưu trực tuyến: Khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (05/12/2018)

Giao lưu trực tuyến: “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam: Cơ hội và thách thức”, do Báo Tiền Phong phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức 9h00 sáng thứ Tư, ngày 05/12/2018.

Lễ bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2018 (03/12/2018)

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện (từ 29/11-01/12), Techfest Việt Nam 2018 với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối toàn cầu” đã bế mạc vào sáng 01/12, tại Đà Nẵng thu hút 5.500 lượt người tham dự. Cũng tại sự kiện đã diễn ra triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giới thiệu dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp của hơn 250 doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. Tổng số các cuộc kết nối đầu tư là 160 cuộc với số quan tâm đầu tư lên đến 7,86 triệu USD.

Lan tỏa, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo tại địa phương (28/11/2018)

Ngày 26/11/2018 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại học Huế tổ chức Hội thảo Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) tại địa phương và kiến nghị chính sách từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần.

Techfest 2018 hỗ trợ đắc lực cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (27/11/2018)

Techfest 2018 sẽ quy tụ một chuỗi các sự kiện quy mô, hỗ trợ đắc lực cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tiếp cận với nguồn vốn đầu tư, ứng dụng công nghệ trong sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước.

Khởi nghiệp du lịch: muốn “làm thầy” phải qua quá trình “làm thợ” (26/11/2018)

Nếu muốn trở thành “ông chủ”, làm thầy thì trước hết phải trải qua quá trình làm thợ. Bởi kinh nghiệm công tác dịch vụ trong ngành du lịch sẽ tạo nền tảng cơ bản cho việc khởi nghiệp sáng tạo đối với các bạn trẻ.

Hội thảo về “Liên kết, xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Hà Nội” (19/11/2018)

Hưởng ứng Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (TECHFEST Vietnam) 2018 và nhằm tăng cường sự kết nối giữa các thành phần trong Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST), trao đổi các kinh nghiệm trong việc xây dựng Hệ sinh thái KNĐMST tại Thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, ngày 17/11/2018, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học “Liên kết, xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Hà Nội”.

Tạo giá trị cốt lõi từ văn hóa khởi nghiệp (19/11/2018)

Văn hóa đổi mới sáng tạo, văn hóa khởi nghiệp cần được hình thành từ cốt lõi thông qua giáo dục và đầu tư vào nguồn vốn con người là nội dung được nhấn mạnh tại Hội thảo “Sáng tạo, Cộng đồng và Tác động: Giao thức vì tương lai” (Innovation, Community and Impact: Protocol for the Future) tổ chức tối ngày 14/11.

Công nghệ và đổi mới sáng tạo ngày càng quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội (17/11/2018)

Khi làn sóng cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tác động mạnh mẽ tới nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, vai trò của công nghệ và đổi mới sáng tạo (ĐMST) ngày càng quan trọng trong việc thúc đẩy năng suất lao động, chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

Phát triển thị trường KH&CN phải gắn liền với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (12/11/2018)

Đó chính là nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo khoa học “Phát triển thị trường KH&CN gắn với đổi mới sáng tạo của Thủ đô” diễn ra ngày 9/11.