Công ty Honda Việt Nam kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

14/03/2016

Tối 10/3/2016, tại thành phố Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc; Mai Tiến Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam; Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch UB ATGT Quốc gia; đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tập đoàn mô tô Honda.

Đ/c Hoàng Thị Thúy Lan trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Công ty Honda Việt Nam 

Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1996, sau 20 năm, Công ty Honda Việt Nam đã không ngừng phát triển, khẳng định vai trò, vị thế trong lĩnh vực xe máy, ô tô, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tổng số vốn đầu tư của Honda vào Việt Nam đạt trên 500 triệu đô la, đóng góp hơn 40.000 tỷ đồng cho ngân sách Nhà Nước, tạo việc làm cho hơn 10.000 lao động. Honda Việt Nam  hiện có 3 nhà máy xe máy và 1 nhà máy ô tô, 4 nhà máy phụ trợ và trung tâm phụ tùng, nâng tỷ lệ nội địa hóa lên mức bình quân trên 96%.

Công ty Honda Việt Nam trao tặng xe máy cho lực lượng cảnh sát giao thông

Từ mẫu xe đầu tiên giới thiệu ra thị trường là Super Drem, đến nay, Honda Việt Nam đã sản xuất, nhập khẩu để phân phối ra thị trường 12 mẫu xe bao gồm xe ga, xe số và xe côn tay. Qua Honda Việt Nam, có tổng số gần 20 triệu xe máy đến với người tiêu dùng Việt Nam, 225.000 xe máy được xuất khẩu đi các nước trên thế giới.

Trong lĩnh vực ô tô, tháng 3/2005, Honda Việt Nam chính thức nhận giấy phép của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho phép sản xuất lắp ráp ô tô tại Việt Nam. Sau hơn 10 năm, Công ty cho ra mắt 3 dòng sản phẩm chủ lực được sản xuất trong nước là Civic, CR-V và City cùng 1 mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc là Accord và sẽ sớm giới thiệu mẫu Odyssey. Tổng doanh số bán ra đạt gần 44.000 xe các loại. Với với tiêu chí trọng chất lượng, an toàn và thân thiện với môi trường, Honda Việt Nam đã và đang khẳng định là nhà sản xuất ô tô uy tín tại thị trường Việt Nam.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhất là trong các lĩnh vực: Hỗ trợ cộng đồng, bảo vệ môi trường, giáo dục, an toàn giao thông, nhân đạo, từ thiện.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu chúc mừng Honda Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan ghi nhận những thành tựu Công ty đã  đạt được trong 20 năm qua. Đồng thời khẳng định, Vĩnh Phúc luôn đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Công ty đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ những khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để công ty phát triển ổn định và bền vững.


Đại diện lãnh đạo Tập đoàn mô tô Honda và Công ty Honda Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Chính phủ Việt Nam, của tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Hà Nam trong suốt quá trình phát triển của công ty. Honda Việt Nam cam kết tiếp tục đi đầu trong đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của ngành công nghiệp xe máy ô tô Việt Nam và kinh tế - xã hội cả nước nói chung, các địa phương nói riêng.       

Trong dịp này, Công ty Honda Việt Nam được đón nhận cờ thi đua của Chính phủ và Bằng khen của UB ATGT Quốc gia.

Theo: Tuấn Anh (vinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày: