Nhức nhối 'thực phẩm bẩn', Phó Thủ tướng nhắn nhủ 'đừng vì mình mà hại người' (28/06/2017)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh những tổ chức, cá nhân nuôi, trồng, chế biến, kinh doanh thực phẩm không thể vì lợi ích của mình làm gây hại đến sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của người khác.

Huyện Tam Dương: Hơn 70% người dân ưu tiên sử dụng hàng Việt (31/05/2017)

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, 5 năm qua, huyện Tam Dương đã tích cực tuyên truyền người dân sử dụng hàng Việt. Qua đó, giúp người dân và cán bộ thay đổi nhận thức, thói quen lựa chọn hàng hóa, ngày càng tin tưởng và ưu tiên sử dụng hàng Việt.

Bước ngoặt ý nghĩa cho thương hiệu gạo Long Trì (15/05/2017)

“Dứa Hướng Đạo, gạo Long Trì” đó là những sản phẩm được coi là đặc sản trên mảnh đất Tam Dương. Qua nhiều năm loay hoay tìm chỗ đứng thì hiện nay thương hiệu gạo Long Trì đã có được vị trí nhất định trên thị trường lúa gạo Việt Nam, lọt tốp 10 sản phẩm có thương hiệu của quốc gia năm 2013.

Các xã phải hoàn thành đủ 19/19 tiêu chí và không để nợ đọng XDCB mới được công nhận đạt chuẩn NTM (08/05/2017)

Chiều 4/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh tổ chức hội nghị mở rộng tháng 5/2017, xét, bỏ phiếu công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho các xã đăng ký đạt chuẩn năm 2016. Cùng dự có các đồng chí: Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Phong, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hàng ngoại và “cuộc chiến” giành thị trường bán lẻ (31/03/2017)

Thời gian qua, việc Việt Nam mở cửa thị trường đã giúp nhiều doanh nghiệp lớn nước ngoài có điều kiện đẩy mạnh đầu tư vào trong nước. Đặc biệt, trong năm 2016, hàng ngoại đã tấn công mạnh mẽ và có những bước đi vững chắc vào thị trường bán lẻ. Theo đó, các mặt hàng may mặc, điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng, thực phẩm... xuất xứ Thái Lan, Nhật bản, Hàn Quốc không chỉ có mặt trong các siêu thị, chợ đầu mối ở các khu đô thị, thành phố mà còn len lỏi sâu vào khu vực thị trấn, thị tứ thuộc các huyện miền núi như Sông Lô, Lập Thạch, Tam Đảo...

Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển (14/03/2017)

Thực hiện Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy, những năm qua, các cấp, các ngành, các địa phương đã triển khai, thực hiện nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tuy nhiên, do còn nhiều cái vướng, không ít doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn chưa khẳng định được chỗ đứng trên thị trường.

Công ty cổ phần Giày Vĩnh Yên phấn đấu đạt doanh thu 270 tỷ đồng trong năm 2017 (23/02/2017)

Công ty cổ phần Giầy Vĩnh Yên là doanh nghiệp chuyên gia công xuất khẩu các loại giày thể thao vào thị trường các nước Châu Âu, Mỹ. Những năm qua, Công ty luôn mở rộng sản xuất, đầu tư thêm máy móc, dây chuyền hiện đại, xây dựng các phương án nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của các đối tác.

Vĩnh Phúc: Nhiều chương trình, hoạt động đưa hàng Việt về nông thôn (22/02/2017)

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, năm 2016, Sở Công thương phối hợp với các Sở, ban, ngành, địa phương, các doanh nghiệp tổ chức thành công Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc và 4 hội chợ, quy mô mỗi hộ chợ từ 130 -300 gian hàng, chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu, đặc trưng của tỉnh như: quần áo, giầy dép, đồ nội thất, hàng điện tử, gốm sứ…thu hút từ 1.500-2.000 lượt người đến tham quan, mua sắm, với doanh thu bình quân từ 1,5 – 3 tỷ đồng/phiên.

Bảo vệ thương hiệu thịt trâu chọi Hải Lựu (14/02/2017)

Bất cứ ai đến với lễ hội chọi trâu Hải Lựu, ngoài việc xem những trận đấu quyết liệt, hấp dẫn còn muốn được thưởng thức những món ăn chế biến từ thịt trâu chọi. Đây cũng là đặc sản của lễ hội này.

Nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng (03/12/2016)

Với sứ mệnh “vì sức khỏe cộng đồng”, những năm qua, Công ty TNHH Dược phẩm Liên Long đã không ngừng nỗ lực, góp phần xây dựng và truyền bá các thương hiệu hàng đầu về dược phẩm, từng bước khẳng định vị thế của mình và trở thành một trong những doanh nghiệp tư nhân phân phối, kinh doanh dược phẩm uy tín nhất tỉnh.
Các tin đã đưa ngày: