Khởi nghiệp từ nghề may gia công túi xách xuất khẩu (04/09/2019)

Được đi làm gần nhà, công việc không quá vất vả lại có mức lương ổn định và được hưởng các phúc lợi khác giống như công nhân trong các khu, cụm công nghiệp là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Với nhiều lao động đang sống ở xã Lãng Công, huyện Sông Lô và các vùng lân cận, mong ước ấy đã trở thành hiện thực từ khi gia đình chị Nguyễn Thị An quyết định đầu tư mở xưởng may gia công tại địa phương.

Tăng cường kiểm soát thị trường, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2019 (04/09/2019)

Tết Trung thu là thời điểm người dân tiêu thụ lớn lượng thực phẩm, vì vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất kinh doanh không đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.

Áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất – ‘chiến lược’ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững (22/08/2019)

Để nâng cao năng lực cạnh tranh, các doanh nghiệp cần phải ứng dụng, cải tiến, đổi mới công nghệ, coi công nghệ là công cụ chiến lược.

Ngọt thơm vị nhãn chín muộn trên đất đồi Ngọc Thanh (15/08/2019)

Đi dưới tán nhãn sai trĩu quả của HTX Nông nghiệp Đại Lải (Phúc Yên), chúng tôi cảm nhận rõ niềm vui được mùa của những người làm vườn nơi đây. Ít ai biết rằng, 4- 5 năm trước, vườn nhãn này luôn mất mùa khiến chủ vườn chán nản đànhdứt áo ra đi. Sau khi nhận chuyển nhượng lại, HTX Nông nghiệp Đại Lải đã đầu tư cải tạo vườn tược và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, nhờ đó, năm nào vườn nhãn cũng bội thu.

Khởi nghiệp thành công từ nghề đan mây nhựa (14/08/2019)

Hẹn gặp anh vào một buổi sáng sớm mùa hạ, người thanh niên xuất hiện trước mắt tôi vừa khéo léo đan từng sợi mây nhựa thoăn thoắt vừa hướng dẫn cho công nhân tạo mẫu sản phẩm mới cho đơn hàng gửi đi tỉnh xa. Nghỉ tay khi thấy tôi tới, anh tiếp đón bằng một nụ cười rạng rỡ, hiền hậu. Với bàn tay tài hoa và khối óc sáng tạo cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh đã vượt khó, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, trở thành một tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi, giúp quê hương Đồng Thịnh ngày càng giàu đẹp. Anh là Nguyễn Thanh Hải, cựu Bí thư chi đoàn Thanh niên thôn Bằng Phú, xã Đồng Thịnh.

Công ty cổ phần thép Việt Đức đạt doanh thu trên 3.000 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2019 (13/08/2019)

Với những tín hiệu vui từ thị trường bất động sản và chất lượng sản phẩm không ngừng được tăng lên, từ đầu năm đến nay, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty cổ phần thép Việt Đức tiếp tục phát triển, khẳng định là 1 trong 5 doanh nghiệp sản xuất thép lớn nhất Việt Nam.

Thị trường đồ dùng học tập, sách giáo khoa: Đa dạng, phong phú, chất lượng (13/08/2019)

Để phục vụ nhu cầu mua sắm đồ dùng học tập mùa tựu trường năm học 2019-2020, từ nhiều tháng qua, các doanh nghiệp sản xuất trong nước đã chủ động nguồn hàng đa dạng, phong phú về mẫu mã, giá cả cạnh tranh, đồng thời cam kết về chất lượng, độ an toàn của sản phẩm, nên được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Tăng cường kiểm tra thị trường đồ chơi trẻ em Tết Trung thu năm 2019 (06/08/2019)

Tổng cục QLTT yêu cầu Cục QLTT các tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch chuyên đề kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu.

Lập Thạch tích cực thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (18/07/2019)

Sau 10 năm thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, toàn huyện Lập Thạch đã tổ chức được trên 6.800 cuộc tuyên truyền về cuộc vận động tại 20 xã, thị trấn với hơn 150.000 lượt người tham dự.

Bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu tại Hà Nội: Kiềm chế lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội (08/07/2019)

Với mục tiêu tạo nguồn hàng ổn định cung ứng cho thị trường nhằm bảo đảm cân đối cung - cầu, chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu đã được thành phố Hà Nội chú trọng triển khai, mang lại hiệu quả tích cực.
Các tin đã đưa ngày: