Triển lãm bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa và Trường Sa tại Bạc Liêu (18/08/2017)

Ngày 16/8, tại Trung tâm hành chính thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" đã diễn ra.

EU vẫn chưa sẵn sàng cho các sứ mệnh hải quân tại Biển Đông (15/08/2017)

Tờ Asia Times ngày 14/8 cho biết trong một loạt cuộc gặp song phương tại Manila từ ngày 6-8/8, Liên minh châu Âu (EU) và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhất trí tăng cường hợp tác trong vấn đề quốc phòng và an ninh.

AMTI: Trung Quốc tiếp tục xây dựng đảo nhân tạo trên Biển Đông (14/08/2017)

AFP đưa tin, theo các hình ảnh vệ tinh được tổ chức Sáng kiến minh bạch hàng hải châu Á (AMTI) công bố, Trung Quốc đang mở rộng các đảo nhân tạo tại các khu vực tranh chấp trên Biển Đông, bất chấp Bắc Kinh khẳng định đã dừng hoạt động này 2 năm trước.

Mỹ điều tàu chiến vào Biển Đông, thách thức Trung Quốc (14/08/2017)

Ngày 10/8, các quan chức Mỹ giấu tên cho Reuters biết một tàu khu trục của Hải quân nước này đã tiến hành "hoạt động tự do hàng hải" trong phạm vi 12 hải lý của một đảo nhân tạo do Trung Quốc xây dựng trái phép trên Biển Đông.

Phản đối Trung Quốc xây dựng trái phép rạp chiếu phim trên đảo Phú Lâm (02/08/2017)

Ngày 1/8, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc xây dựng và đưa vào sử dụng rạp chiếu phim trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Biển Đông một năm sau phán quyết: Yên ắng chỉ mang tính tạm thời (18/07/2017)

Theo SCMP​, giới phân tích nhận định rằng tình hình tương đối yên ắng ở Biển Đông một năm sau phán quyết của Tòa trọng tài ở La Haye (Hà Lan) không có nghĩa căng thẳng sẽ không bao giờ bùng phát.

Tình hình Biển Đông một năm sau phán quyết của PCA (14/07/2017)

Ngày 12/7, tại Viện Albert Del Rosario, Manila, Philippines đã tổ chức cuộc hội thảo với tựa đề “Bộ khung COC, một năm sau phán quyết của PCA” với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Denfil Lorenzana, cựu Ngoại trưởng Albert Del Rosario cùng nhiều quan chức, học giả của Philippines và một số nước trong khu vực.

Người Việt ở châu Âu kiến nghị đưa vấn đề Biển Đông vào Hội nghị G20 (07/07/2017)

Chiều 29/6, tại thủ đô Berlin của Đức, cộng đồng người Việt tại châu Âu đã tổ chức lễ ký kiến nghị thư gửi Thủ tướng Đức Angela Merkel, đề nghị đưa nội dung về tình hình Biển Đông vào chương trình nghị sự của Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Hamburg (Đức) vào ngày 7-8/7 tới.

Người Việt tại Nhật Bản khẳng định chủ quyền đất nước trên Biển Đông (13/06/2017)

Điểm nhấn thu hút sự quan tâm của các đại biểu, người dân Nhật Bản đến với lễ hội Việt Nam 2017 tại Tokyo từ ngày 10-11/6 là gian triển lãm ảnh về chủ quyền Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản.

Việt Nam phản đối việc Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở Trường Sa (29/05/2017)

Ngày 26/5, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan tiến hành tập trận bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình, quần đảo Trường Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định:
Các tin đã đưa ngày: