Hội thi tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc

24/12/2012

 
 Đ/c Vũ Mạnh Toàn - PGĐ Sở KH&CN trao giải thưởng cho các cá nhân đạt thành tích trong hội thi

Tối ngày 21/6/2012, tại Trung tâm hội nghị tỉnh đã diễn ra vòng chung kết Hội thi Tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VII năm 2012. Tham dự có các đồng chí  Trần Việt Cường - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; Vũ Mạnh Toàn - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Bá Hiến - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính và Đài PTTH tỉnh.

Hội thi là dịp để cỗ vũ, khích lệ thanh thiếu niên tích cực học tập và ứng dụng công nghệ thông tin, tin học vào học tập. Đồng thời phát hiện, bồi dưỡng kịp thời những tài năng tin học trẻ ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước. Cũng nhờ có sự chuẩn bị và phối hợp tốt giữa các đơn vị tham gia tổ chức nên chất lượng của Hội thi được đánh giá cao. Nội dung so tài năm nay đã đa dạng hơn, mở rộng hơn, gắn liền với thực tế và phù hợp với từng lứa tuổi, trình độ của các em; đề thi năm nay được giới chuyên môn đánh giá là khoa học, hợp lý, đánh giá được trình độ thực tế của thí sinh. Công tác bảo mật, chấm thi đã thực hiện đúng quy trình, bảo đảm sự công bằng, nhanh chóng và chính xác.

Hội thi lần này gồm có 03 phần: Phần thi chung; Khám phá thế giới computer; Phần mềm sáng tạo. Tại các phần thi, các em được cọ sát với những kiến thức tin học bổ ích, phù hợp với lứa tuổi và trình độ của mình như: Các kiến thức chung về máy tính, phần mềm, các thuật toán logic, các thuật ngữ cơ bản về máy tính, lập trình, hệ điều hành và các chương trình ứng dụng; các kỹ năng sử dụng phần mềm, thiết bị và các thao tác cơ bản trên máy tính. Đến với hội thi có sự góp mặt của 69 em học sinh được lựa chọn từ 8 huyện, thị, thành học tại các trường Tiểu học, THCS và THPT trong tỉnh.

Kết thúc hội nghị, Ban tổ chức đã trao giải nhất đồng đội bậc Tiểu học cho đội Bình Xuyên; giải nhất đồng đội bậc THCS và THPT cho đội Vĩnh Tường. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cho các cá nhân đạt giải ở phần thi chung và 01 giải phần mềm sáng tạo. Những thí sinh đoạt giải cao sẽ được tuyển chọn, bồi dưỡng để tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2012.

Việt Hưng

Các tin đã đưa ngày: